Khi con dâu đóng cửa, nhốt mẹ chồng ở bên ngoài lại được nhà chồng ca ngợi hết lời

Trong tập 12 chương trình “mẹ chồng – nàng dâu”, mẹ chồng hết lời khen ngợi cô con dâu “tam tòng tứ đức”, chăm chỉ và kỹ lưỡng.

Trong tập 12 chương trình “mẹ chồng – nàng dâu”, mẹ chồng hết lời khen ngợi cô con dâu “tam tòng tứ đức”, chăm chỉ và kỹ lưỡng.Chương trình “mẹ chồng – nàng dâu” tập 12 có sự góp mặt của mẹ chồng Trần Thị Kim Loan (64 tuổi, đã nghỉ hưu, đến từ Đồng Tháp) và con dâu Lê Thị Kim Hòa (39 tuổi). Hai mẹ con đưa đến chương trình những tâm sự rất mộc mạc và chân thật sau 17 năm sống chung.

khi con dau dong cua, nhot me chong o ben ngoai lai duoc nha chong ca ngoi het loi - 1

Mẹ Kim Loan là người xởi lởi, nói nhiều và khá quảng giao. Khi nghe “phong phanh”, con trai đang quen với chị Kim Hòa thì cô đã lén đi xem mắt con dâu tương lai dù con trai chưa đưa về giới thiệu chính thức. Chỉ mới lén xem một chút nhưng cô đã rất ưng cô con dâu vui vẻ, trắng trẻo, xinh đẹp và dễ thương.

khi con dau dong cua, nhot me chong o ben ngoai lai duoc nha chong ca ngoi het loi - 2

Khi chị Kim Hòa đến ra mắt chính thức thì mẹ chồng lại càng ưng hơn nữa. Hôm đó, nhà cô Kim Loan có đám giỗ, người đến đông và công việc cũng rất nhiều. Về ra mắt nhà chồng đã là một điều áp lực, ra mắt vào ngày nhà có công chuyện thì áp lực hơn bội phận. Với những cô gái ngày nay thường không coi trọng nữ công gia chánh thì khi ra mắt vào thời điểm này rất dễ để lộ ra sự vụng về của mình và bị mất điểm.

khi con dau dong cua, nhot me chong o ben ngoai lai duoc nha chong ca ngoi het loi - 3

Tuy nhiên, chị Kim Hòa lại có thể lo chu toàn mọi việc đâu ra đấy. Mẹ chồng rất ưng con dâu tương lai đảm đang, tháo vát còn con dâu thì lại hơi sợ mẹ chồng vì nhìn mặt mẹ thấy mẹ khó.

khi con dau dong cua, nhot me chong o ben ngoai lai duoc nha chong ca ngoi het loi - 4

Khi chị Hòa chính thức về nhà chồng, chị luôn lo lắng, làm hết tất cả mọi việc trong nhà vì thương mẹ chồng đã nhiều tuổi. Hay lam hay làm nên một mình chị cáng đáng hết mọi việc trong gia đình. Mẹ chồng thương con dâu vất vả nên nhiều khi mặc quần áo xong chưa kịp giặt phải đưa đi giấu, sợ để con dâu giặt hoài tội nghiệp con dâu.

khi con dau dong cua, nhot me chong o ben ngoai lai duoc nha chong ca ngoi het loi - 5

Thương con dâu nhưng mẹ chồng vẫn chưa thể giúp được việc nhà cho chị Hòa hàng ngày vì nhiều khi chuẩn bị vào làm thì chị đã nhanh tay làm xong hết rồi. Nhiều khi một mình phải cáng đáng hết mọi việc trong nhà chị Hòa cũng tủi thân và mệt mỏi phát khóc. Nhưng bản tính thích sạch sẽ, chăm chỉ và nhanh tay nhanh chân nên chị đã vô tình tước mất quyền được cùng sẻ chia việc nhà của những thành viên khác trong gia đình.

khi con dau dong cua, nhot me chong o ben ngoai lai duoc nha chong ca ngoi het loi - 6

Chị vì thương mẹ chồng già vất vả nên mới lo toan chu đáo hết mọi việc. Tuy nhiên, sống chung một khoảng thời gian rất dài, công việc nhà bề bộn, nếu không để các thành viên khác cùng chung tay vào làm thì bản thân sớm muộn cũng sẽ thấy quá mệt mỏi.

Mẹ Kim Loan hiểu hết nỗi vất vả, cực nhọc của con dâu nên trong chương trình luôn miệng khen ngợi cô con dâu hợp với mình trong mọi việc như: sạch sẽ, kỹ lưỡng, chu đáo… Hai mẹ con thoải mái chia sẻ cho nhau những mong muốn mà trước đây cả hai đều sợ và ngại không dám nói ra.

khi con dau dong cua, nhot me chong o ben ngoai lai duoc nha chong ca ngoi het loi - 7

Mẹ Kim Loan cũng mong con bớt làm lại để mẹ có cơ hội phụ giúp con dâu. Có một lần mẹ chồng ra ngoài vườn nhặt củi, con dâu phải đi vào sau nhà làm việc nên đóng cổng nhà lại tránh bị mất trộm. Mẹ chồng vào thấy cửa khóa thì la um sùm vì nghĩ rằng con dâu nhốt mình bên ngoài. Sau đó cả hai đã xảy ra căng thẳng. Chương trình mẹ chồng – nàng dâu tập 12 đã hóa giải được mâu thuẫn đó trong lòng cả hai mẹ con.

khi con dau dong cua, nhot me chong o ben ngoai lai duoc nha chong ca ngoi het loi - 8

Hóa ra chị Hòa không hề khóa cửa mà chỉ khép lại thôi để mẹ về thì tự mở nhưng mẹ lại không phát hiện ra nên mới xảy ra xung đột. Tập 12 cũng giúp cho mẹ Loan và chị Hòa hóa giải được khúc mắc trong lòng về việc nuôi dạy con cái. Tin chắc rằng sau chương trình cả hai sẽ có được nhiều tiếng nói chung hơn trong việc nuôi dạy thế hệ mai sau.

khi con dau dong cua, nhot me chong o ben ngoai lai duoc nha chong ca ngoi het loi - 9

Cuối chương trình, mẹ chồng chỉ mong con quan tâm mình hơn một xíu vì nhiều khi người già dễ tủi thân. Khi bố mẹ mệt muốn ngủ nướng thì ta luôn lựa chọn phương án im lặng để bố mẹ ngủ ngon hơn tuy nhiên trong lòng người già lại mong muốn có một câu hỏi thăm từ con cái. Những mong ngóng thầm kín trong lòng chưa chia sẻ cùng nhau vô tình gây nên bất đồng giữa bố mẹ và con cái.

“Mẹ chồng – nàng dâu” tập 12 thật sự là cầu nối giúp mẹ chồng – nàng dâu hiểu nhau hơn. Hai mẹ con dù đôi khi có những bất đồng nhưng vẫn luôn yêu thương và chăm sóc cho nhau.

Theo Khám phá


mẹ chồng nàng dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.