Mâm cơm mẹ chồng Hà Thành nấu cho con dâu ở cữ gây sốt vì quá đặc biệt

Những bữa cơm ở cữ đề huề thức ăn ngon lành, đẹp mắt do mẹ chồng Hà thành nấu cho con khiến hàng chục nghìn chị em “phát hờn” vì ghen tỵ.

Những bữa cơm ở cữ đề huề thức ăn ngon lành, đẹp mắt do mẹ chồng Hà thành nấu cho con khiến hàng chục nghìn chị em “phát hờn” vì ghen tỵ.

"Vắt óc suy nghĩ món ăn vừa ngon vừa tốt cho mẹ và em bé"

Đó là tâm sự của cô Thanh Hà, mẹ chồng U60 hiện đang sinh sống tại Hà Nội khi nói đến việc chuẩn bị những bữa cơm cho con dâu đang ở cữ.

Được biết, cô Thanh Hà đã có hai cháu ngoại và gần đây, gia đình cô hạnh phúc chào đón thêm một thành viên mới đó là bé Thính, cháu nội của cô. Hiện cậu bé Thính được hơn một tháng tuổi, do đó, con dâu của cô Thanh Hà đang trong thời kỳ ở cữ. 

Cô Thanh Hà đã chia sẻ nhiều bức ảnh chụp lại những mâm cơm ở cữ do mình tự tay nấu cho con dâu trong suốt thời gian con dâu ở cữ trên một diễn đàn chuyên dành để trao đổi kinh nghiệm nấu nướng và chuẩn bị các món ăn ngon.

Mâm cơm mẹ chồng Hà Thành nấu cho con dâu ở cữ gây sốt vì quá đặc biệt - Ảnh 1.

Hội chị em không khỏi "phát hờn" với mâm cơm ở cữ mẹ chồng tâm lý nấu cho con dâu ngày 3 bữa đề huề thức ăn

Không ngờ, chỉ sau một ngày đăng tải, những mâm cơm ở cữ "siêu đỉnh" của mẹ chồng Hà thành thu hút sự quan tâm đặc biệt của dân mạng và nhận được gần 40.000 lượt thích, chia sẻ.

Có lẽ bởi chuyện ở cữ, ăn cơm cữ luôn là đề tài được rất nhiều chị em quan tâm. Từ trước đến nay, trên các diễn đàn, xuất hiện không ít trường hợp các bà mẹ bỉm sữa lên mạng than vãn về những mâm cơm ở cữ.

Không phải ai cũng được như ý, đặc biệt là do nhiều quan niệm khác biệt về chế độ ăn uống sau sinh. Có lẽ vì hiểu được tâm lý lo lắng của con dâu, xuất phát từ tình thương của người mẹ mà cô Thanh Hà không quản vất vả vào bếp nấu ăn cho con dâu trong những ngày này.

Mâm cơm mẹ chồng Hà Thành nấu cho con dâu ở cữ gây sốt vì quá đặc biệt - Ảnh 2.

Đây không phải là lần đầu tiên cô Hà được biết đến nhờ tài nấu ăn ngon. Trước đó, cô từng gây ấn tượng với mâm cơm chay cúng Rằm màu sắc đẹp mắt.

Theo cô chia sẻ thì hằng ngày ở nhà, cô vừa chăm nom cháu ngoại lại vừa quán xuyến việc nhà cửa, bếp núc.

Những công việc không tên luôn khiến bà mẹ chồng Hà thành tất bật từ sáng đến tối, thế nhưng cô tâm sự bản thân vẫn cố gắng sắp xếp, cân đối thời gian để dành ra một khoảng thời gian cố định trong ngày cho việc chuẩn bị tỉ mỉ, chu đáo từng bữa cơm ở cữ cho con dâu.

Cô Thanh Hà chia sẻ: "Tất cả 3 bữa ăn chính: sáng, trưa, tối đều do cô tự tay chế biến cho con dâu, chỉ mong sao mẹ bé ăn ngon miệng, không bị ngán và không phải chịu cảm giác áp lực khi sống chung với mẹ chồng.

Quả thật không có nhiều món ăn vừa tốt, vừa lợi sữa, an toàn lại không ngán nên cô phải suy nghĩ vắt óc mỗi ngày để đưa ra những thực đơn phong phú, không lặp lại.

Đặc biệt để con dâu có nhiều sữa và luôn khỏe mạnh, cô cũng phải tìm hiểu rất nhiều thông tin về các món ăn lợi sữa, loại rau nào nên ăn, loại nào nên kiêng".

Mâm cơm mẹ chồng Hà Thành nấu cho con dâu ở cữ gây sốt vì quá đặc biệt - Ảnh 3.

Vừa chăm cháu ngoại lại trông nom nhà cửa, nhưng cô Thanh Hà vẫn dành rất nhiều thời gian để chăm sóc từng bữa cơm ở cữ cho con dâu.

Mâm cơm mẹ chồng Hà Thành nấu cho con dâu ở cữ gây sốt vì quá đặc biệt - Ảnh 4.

Kể cả bữa sáng, cô Thanh Hà cũng muốn tự tay chuẩn bị cho con dâu

Đồng thời, cô Thanh Hà là một người phụ nữ đặc biệt thích nấu ăn, do đó cô làm khá nhanh, không tốn nhiều thời gian.

"Bữa sáng chỉ mất 15 phút chuẩn bị là xong. Còn bữa chính chỉ lâu khi hôm nào cô làm món trứng hấp. Do nhà không thuê người giúp việc nên cô đều tự làm tất cả, từ khâu sơ chế đến hoàn thành các món ăn.

Cô cũng có nhiều việc lắm. Mỗi chiều từ 4-6h30, cô còn đón và chăm hai cháu ngoại rồi mới lại quay về nấu cơm nhà, giặt giũ... Vì vậy tay chân phải nhanh lắm" - Cô Thanh Hà chia sẻ.

Không những chăm sóc từng bữa ăn ngon miệng, đẹp mắt và bổ dưỡng, bà mẹ chồng Hà thành còn tâm lý đến mức ban đêm, cô còn thức chăm cháu thay con dâu để giảm áp lực cho con dâu, tránh stress sau khi sinh.

Hội chị em tranh nhau "nộp đơn" ứng cử làm con dâu của mẹ chồng tâm lý nhất "Vịnh Bắc Bộ"

Nói đến việc ở cữ, hầu hết các bà mẹ bỉm sữa đều lên các hội nhóm kín dành cho riêng các chị em để than phiền về việc không được chăm sóc sau sinh, những bất đồng trong việc chăm sóc con và đặc biệt là phải ăn uống kiêng cữ chỉ với cơm, canh rau ngót, trứng luộc hoặc thịt kho…

Dường như với các nàng dâu thì thời gian ở cữ cùng mẹ chồng sẽ có rất nhiều rắc rối. Do đó, khi cô Thanh Hà "khoe" mâm cơm ở cữ "siêu đỉnh" này, rất nhiều chị em phụ nữ, nhất là các nàng dâu, đã bày tỏ sự ngưỡng mộ vì tình cảm mẹ chồng - nàng dâu này.

Mâm cơm mẹ chồng Hà Thành nấu cho con dâu ở cữ gây sốt vì quá đặc biệt - Ảnh 5.

Đặc biệt, không ít cô gái trẻ còn nửa đùa nửa thật khi quyết tâm "điều tra" xem cô Thanh Hà còn có cậu con trai nào chưa vợ không, để "nộp đơn" ứng tuyển làm con dâu.

Cô Thanh Hà cho biết bản thân vô cùng bất ngờ khi bài chia sẻ về những mâm cơm ở cữ nấu cho con dâu của mình lại nhận được nhiều lời khen ngợi đến vậy. Cô cho rằng đây là một việc hết sức bình thường và bất kì người mẹ nào cũng đều có thể làm được vì tình yêu thương dành cho con cháu của mình.

Ngay sau khi chia sẻ mâm cơm ở cữ đề huề 30 ngày, ai cũng nức nở khen cô Thanh Hà là mẹ chồng siêu tâm lý, còn người con dâu là cô gái tốt số và may mắn vô cùng.

Mâm cơm mẹ chồng Hà Thành nấu cho con dâu ở cữ gây sốt vì quá đặc biệt - Ảnh 6.

Cô Thanh Hà hạnh phúc viên mãn cùng chồng và con cháu của mình.

Mâm cơm mẹ chồng Hà Thành nấu cho con dâu ở cữ gây sốt vì quá đặc biệt - Ảnh 7.
Mâm cơm mẹ chồng Hà Thành nấu cho con dâu ở cữ gây sốt vì quá đặc biệt - Ảnh 8.
Mâm cơm mẹ chồng Hà Thành nấu cho con dâu ở cữ gây sốt vì quá đặc biệt - Ảnh 9.

Theo cô Thanh Hà chia sẻ, nấu cơm cho con dâu sinh em bé quả thực không đơn giản. Bởi vì để nấu những món ăn vừa bổ vừa mát sữa lại không ảnh hưởng đến mẹ và bé thì cô cũng phải vắt óc suy nghĩ mỗi ngày.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số bà mẹ bỉm sữa giàu kinh nghiệm lại có chút góp ý, cho rằng có lẽ cô con dâu này khó mà lấy lại vóc dáng sau sinh được nếu cứ ngày 3 bữa ăn hết những mâm cơm ở cữ đề huề thức ăn như dành cho 2-3 người thế này.

Facebook Thục Linh chia sẻ: "Mình cũng vậy. Mẹ chồng cũng nấu cho ăn, không được nhiều như những mâm cơm của cô nhưng cũng được, gọi là đủ hai người ăn.

Bình thường mình ăn ít lắm. Nhưng bà nấu, bà trông con cho nên ăn no lắm. Giờ tăng thêm vài cân rồi".

Người dùng Vân Dung thì bày cách: "Chỉ nên ăn một bát cơm thôi để còn dành bụng ăn hết số thức ăn này. Uống thêm chè vằng nữa càng tốt.

nếu cô thay được cơm bằng gạo lứt là tốt nhất. Gạo lứt vừa no lâu, nhiều chất dinh dưỡng lại giúp giảm cân nhanh hơn".

Mâm cơm mẹ chồng Hà Thành nấu cho con dâu ở cữ gây sốt vì quá đặc biệt - Ảnh 10.
Mâm cơm mẹ chồng Hà Thành nấu cho con dâu ở cữ gây sốt vì quá đặc biệt - Ảnh 11.
Mâm cơm mẹ chồng Hà Thành nấu cho con dâu ở cữ gây sốt vì quá đặc biệt - Ảnh 12.
Mâm cơm mẹ chồng Hà Thành nấu cho con dâu ở cữ gây sốt vì quá đặc biệt - Ảnh 13.
Mâm cơm mẹ chồng Hà Thành nấu cho con dâu ở cữ gây sốt vì quá đặc biệt - Ảnh 14.
Mâm cơm mẹ chồng Hà Thành nấu cho con dâu ở cữ gây sốt vì quá đặc biệt - Ảnh 15.
Mâm cơm mẹ chồng Hà Thành nấu cho con dâu ở cữ gây sốt vì quá đặc biệt - Ảnh 16.
Mâm cơm mẹ chồng Hà Thành nấu cho con dâu ở cữ gây sốt vì quá đặc biệt - Ảnh 17.
Mâm cơm mẹ chồng Hà Thành nấu cho con dâu ở cữ gây sốt vì quá đặc biệt - Ảnh 18.
Mâm cơm mẹ chồng Hà Thành nấu cho con dâu ở cữ gây sốt vì quá đặc biệt - Ảnh 19.
Mâm cơm mẹ chồng Hà Thành nấu cho con dâu ở cữ gây sốt vì quá đặc biệt - Ảnh 20.
Mâm cơm mẹ chồng Hà Thành nấu cho con dâu ở cữ gây sốt vì quá đặc biệt - Ảnh 21.
Mâm cơm mẹ chồng Hà Thành nấu cho con dâu ở cữ gây sốt vì quá đặc biệt - Ảnh 22.

Những mâm cơm phong phú của mẹ chồng dành cho con dâu.

Theo Trí thức trẻ


bữa cơm ở cữ

nàng dâu số hưởng

mẹ chồng tâm lý


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.