‘Tôi không sợ vợ nhưng nể và tôn trọng cô ấy’, câu nói khiến hàng triệu người đàn ông bừng tỉnh

Điều đơn giản ấy thôi nhưng liệu mấy ông chồng làm được?

Phụ nữ lấy được người đàn ông luôn xem trọng cuộc điện thoại của mình, không đặt bạn nhậu lên hàng đầu và tôn trọng vợ thì còn gì hạnh phúc bằng. Điều đơn giản ấy thôi nhưng liệu mấy ông chồng làm được?

Vân ngồi thụp xuống ghế, tay bóp mạnh ly nước, cảm tưởng như Vân muốn bóp nát lý nước trong tay mình vì sự căm hận. Đương nhiên không phải vì Vân căm hận ly nước đó mà là căm hận Phong. Đây đã là lần thứ 3 Phong bị Vân bắt quả tang ngoại tình. Đã là lần thứ 3 rồi, không hiểu tại sao Vân vẫn có thể bình tĩnh ngồi được ở đây. Là Vân bản lĩnh hay là do Vân nhu nhược đây.

Tạm quên đi mọi chuyện, vì con cái, Vân phải giữ sức khỏe trước đã. Vân xuống dưới nhà bật nước để ăn mì. Hôm nay có quá nhiều chuyện xảy ra khiến cho Vân bực bội, thất vọng. Nếu như chỉ có một mình thì chắc Vân đã đi ngủ cho xong rồi nhưng đứa con 3 tháng trong bụng Vân thì không thể nhịn đói được. Đứa con này chính là lý do duy nhất khiến cho Vân không thể kí vào đơn ly hôn. Vân sợ con Vân sinh ra không có bố sẽ phải chịu rất nhiều thiệt thòi. Rồi nó lớn lên sẽ thiếu đi tình yêu thương. Càng nghĩ Vân lại càng thấy đau đầu, thấy khó xử. Nhưng thôi cứ ăn vào trước đã.

Sao nước mãi không sôi vậy?? Vân nhìn thì hóa ra siêu cắm nước đã hỏng. Bất giác Vân hét lên:

- Tại sao trong nhà này cái gì cũng muốn chống đối tôi đến như vậy cơ chứ.

Chắc ngày mai Vân phải mang cái siêu điện này ra đầu ngõ sửa mới được. Bây giờ thì cứ bình tĩnh, cố nuốt cục tức vào trong bụng, ngủ một giấc cho ngon lành để ngày mai lấy sức giải quyết tiếp mọi chuyện. Bởi mọi chuyện đã xảy ra rồi, bây giờ có suy nghĩ nhiều đi chăng nữa thì cũng không thể bỏ mặc bản thân mình được.

Cái siêu điện chỉ hỏng lỗi nhỏ nên sửa xong vẫn mang về nhà dùng được. Vân thấy mừng vì không phải mất thêm một món tiền. Rồi bỗng nhiên Vân chợt nhận ra, đồ hỏng sau khi sửa còn dùng được, chứ còn đàn ông hỏng thì…

(Ảnh minh họa)

Đàn ông ngoại tình một lần biết đường quay về thì còn có thể chấp nhận tha thứ được. Nhưng đàn ông đã được tha thứ một lần rồi vẫn tiếp tục đến lần thứ 2, lần thứ 3 thì chính là không thể chấp nhận được. Đàn ông ăn vụng sẽ quen thói, được lần 1 rồi chẳng ai dám đảm bảo là sẽ không có lần thứ 2. Còn chuyện níu kéo, cứ cho là Vân níu kéo vì đứa con trong bụng.

Nhưng còn Phong, nếu như Phong biết nghĩ cho Vân, biết nghĩ đến đứa con Vân đang mang trong bụng thì chắc chắn sẽ không đi ngoại tình mà còn ngoại tình đến 3 lần như vậy nữa. Cuộc sống này quả thực đến với nhau không hề dễ dàng gì, vẫn biết là như vậy, nhưng nếu như vợ chồng đã cạn duyên cạn phận thì có cố níu kéo cũng không thể quay về nguyên vẹn. Gương vỡ sẽ lành nhưng những vết rạn sẽ còn nguyên đó. Chẳng ai có thể đảm bảo rằng tình cảm vợ chồng sau khi người chồng phản bội quay về sẽ vẫn hạnh phúc như xưa. Đến chính bản thân Vân cũng không thể đảm bảo được điều đó.

Vân đã nghĩ kĩ rồi, Vân vẫn quyết định sẽ ly hôn cho dù mọi người có khuyên can như thế nào đi chăng nữa thì Vân cũng quyết định ly hôn bởi vì một người đàn ông hỏng thì không thể giữ bên mình được nữa, đàn ông hỏng thì làm sao có thể mang lại hạnh phúc cho mẹ con Vân cho được. Lần này thì mặc cho Phong có năn nỉ, có xin xỏ như thế nào đi chăng nữa thì Vân cũng sẽ không tha thứ đâu.

Phụ nữ tha thứ đến lần thứ 3 thì chính là kẻ ngu ngốc. Phong đã phản bội Vân đến 3 lần rồi. Phong sẽ không còn cơ hội quay đầu nữa. Mà bản thân Vân, Vân cũng không muốn làm một kẻ ngu ngốc nữa. Đồ hỏng còn có thể sửa được vì nó là đồ vật, nó sẽ không bao giờ phản bội lại người chủ của nó. Còn đàn ông, đã hỏng rồi, có cố mà sửa cũng chẳng thể sửa được. Chi bằng buông tay đi cho lòng thanh thản. Cuộc sống sau này sẽ vẫn còn rất nhiều hạnh phúc đang chờ đón Vân.

Theo Em đẹp


tôn trọng

phụ nữ

đàn ông


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.