Chưa nộp bằng tốt nghiệp THPT, 566 sinh viên ở TP.HCM có thể bị đuổi học

Hàng trăm sinh viên Trường ĐH Tài chính - Marketing (TP.HCM) có thể bị buộc thôi học vì chưa nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT.

Trường ĐH Tài chính – Marketing vừa công bố 566 sinh viên có nguy cơ bị buộc thôi học nếu không nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT. Danh sách được trường này công khai trên website vào chiều qua (13/8).

Đây là những sinh viên nhập học năm 2018, sinh năm là 1999 và 2000. Theo thông báo, đến ngày 31/8, nếu các em vẫn không nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT, nhà trường sẽ ra quyết định đuổi học.

Chưa nộp bằng tốt nghiệp THPT, 566 sinh viên ở TP.HCM có thể bị đuổi học-1
Trường ĐH Tài chính Marketing (Ảnh: website trường)

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng phòng Công tác sinh viên, cho biết theo quy chế tuyển sinh khi trúng tuyển sinh viên vừa tốt nghiệp THPT nên chỉ phải nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Sau một năm, sinh viên phải xuất trình bản chính hoặc nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT để đối chiếu, kiểm tra. Trường đã nhiều lần yêu cầu sinh viên thực hiện theo quy định, từ nhắc nhở trong buổi sinh hoạt đầu năm đến thông báo gia hạn nhiều lần... Lần này, trường cảnh báo công khai vì những sinh viên này chuẩn bị bước vào năm học thứ 3.

"Ngoài ra, trường còn gửi thông báo riêng cho từng em" - ông Hải nói.

Ông Hải cho hay hàng năm, Trường ĐH Tài chính Marketing vẫn buộc thôi học một số sinh viên do không nộp bản sao hay đưa bản chính bằng tốt nghiệp THPT để đối chiếu hồ sơ. Tuy nhiên, số lượng này không nhiều và khi kiểm tra có những sinh viên đã bỏ học trước đó.

Năm ngoái, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng cảnh báo buộc thôi học 438 sinh viên khóa 2016, Trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM cảnh báo 349 sinh viên khóa tuyển sinh năm 2017 với lý do chưa nộp bản sao hoặc mang bản chính bằng tốt nghiệp tới trường để đối chiếu.

Theo VietNamNet

Xem link gốcẨn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/chua-nop-bang-tot-nghiep-thpt-566-sinh-vien-o-tp-hcm-co-the-bi-duoi-hoc-666275.html

Sinh viên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.