Xác định danh tính 5 nữ sinh đánh hội đồng bạn nữ lớp 9, nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn khiến cha mẹ phải giật mình

Sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc có học sinh đánh nhau, Phòng Giáo dục địa phương đã tiến hành xác minh những đối tượng tham gia trong clip.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 9 bị nhóm bạn đánh hội đồng rất hung bạo được chia sẻ trên mạng xã hội ngày 28/3 gây phẫn nộ dư luận, ngày 30/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Yên Định đã có báo cáo Sở GD&ĐT Thanh Hóa. Nạn nhân trong clip chia sẻ là em L.T.L., học sinh lớp 9, Trường THCS Yên Hùng, huyện Yên Định.

Theo Phòng GD&ĐT huyện Yên Định, qua xác minh, các học sinh trong nhóm đánh bạn gồm em Trịnh Thị Ngọc Linh, Trịnh Thị Hồng Hạnh (học sinh lớp 9 trường Tiểu học & THCS Yên Ninh); em Lê Thị Hương Giang, Lê Thị Hằng (học sinh lớp 9 Trường THCS Yên Hùng); em Trần Thị Nga (học sinh lớp 9 Trường THCS Yên Lạc).

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 26/3, địa điểm đánh là tại khu cánh đồng xã Yên Ninh, huyện Yên Định.

Clip nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng.

Phòng GD&ĐT huyện Yên Định đã yêu cầu Hiệu trưởng các nhà trường nêu trên làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc gây gổ đánh nhau, tiến hành xử lí theo đúng quy định, đồng thời báo cáo bằng văn bản.

Tuy nhiên, bước đầu xác nhận nguyên nhân là do mâu thuẫn, nói xấu lẫn nhau từ trước cả ngoài đời và trên mạng xã hội. Do sự việc xảy ra trong thời gian các nhà trường và học sinh đang nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19 nên đến chiều muộn ngày 28/3, nhà trường mới nắm bắt được thông tin.

Ngay trong tối 28/3, nhà trường đã cử giáo viên chủ nhiệm đến nhà em L.T.L. để nắm bắt tình hình sự việc. Sáng ngày 29/3, gia đình các học sinh tham gia gây gổ, đánh nhau đã trực tiếp đến nhà em L.T.L. để xin lỗi và thăm hỏi, động viên nạn nhân.

Xác định danh tính 5 nữ sinh đánh hội đồng bạn nữ lớp 9, nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn khiến cha mẹ phải giật mình-1Bước đầu xác nhận nguyên nhân vụ việc là do mâu thuẫn, nói xấu lẫn nhau từ trước cả ngoài đời và trên mạng xã hội.

Chiều ngày 29/3, năm học sinh tham gia đánh bạn cùng phụ huynh và em L.T.L. đã được mời đến trường làm việc, đồng thời cho học sinh vi phạm viết bản tường trình.

Cũng trong ngày 29/3, Công an xã Yên Hùng và Công an huyện Yên Định đã về nhà em L.T.L. để lấy lời khai, xác minh thông tin. Đồng thời, gia đình cũng đã cho em L. đến bệnh viện để chụp chiếu, kiểm tra sức khỏe.

Phòng GD&ĐT huyện Yên Định yêu cầu gia đình phụ huynh có học sinh tham gia gây gổ, đánh nhau, thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên em L.T.L. và gia đình về cả tinh thần lẫn vật chất một cách kịp thời; đồng thời có trách nhiệm phối hợp với nhà trường để cùng đưa ra biện pháp giáo dục đối với những học sinh vi phạm.

Các nhà trường căn cứ tình hình, kết quả cụ thể từ các cơ quan chức năng, tiến hành họp Hội đồng kỷ luật để thống nhất, đưa ra hình thức kỷ luật đối với các em nhằm đảm bảo tính răn đe, đồng thời giúp các em cùng tiến bộ.

Xác định danh tính 5 nữ sinh đánh hội đồng bạn nữ lớp 9, nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn khiến cha mẹ phải giật mình-2Em L. đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện.

Theo anh Lê Xuân Tiến (chú ruột em L.), khi gia đình đưa L. đến viện khám, bác sĩ kết luận cháu bị chấn thương phần mềm; hiện tại chụp cắt lớp phần não thì chưa phát hiện gì bất thường.

“Hai bên tai, đầu gối cháu bị thâm. Hiện tại đang theo dõi về việc cháu bị sang chấn tâm lý tại bệnh viện. Cháu có ổn định hơn, nhưng phải tiếp tục điều trị cho ổn định sức khỏe. Hơn nữa, gia đình muốn theo dõi phần đầu cháu xem có vấn đề gì không”, anh Tiến cho biết.

Trước đó, gia đình em L. cho biết, đây không phải là lần đầu tiên mà là lần thứ 2 em L. bị nhóm bạn này đánh. Ngay khi xảy ra vụ việc, gia đình đã làm đơn gửi cơ quan chức năng đề nghị làm rõ và xử lý nghiêm.  


Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/xac-dinh-danh-tinh-5-nu-sinh-danh-hoi-dong-ban-nu-lop-9-nguyen-nhan-xay-ra-mau-thuan-khien-cha-me-phai-giat-minh-222020303235245376.htm

bạo lực học đường

nữ sinh đánh bạn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.