Đề xuất cho sinh viên y khoa đi học lại sớm, dự bị nhân lực cho công tác chống dịch Covid-19

Lãnh đạo các trường đại học Y tại TP.HCM, ĐHQG TP.HCM đã đề xuất cho sinh viên sớm trở lại trường để tham gia vào nguồn nhân lực dự bị chống dịch Covid-19.

Sáng ngày 6/3, tại cuộc họp của UBND TP.HCM với Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn thành phố về công tác phòng chống dịch Covid-19, đã có nhiều ý kiến được đưa ra về việc quyết định thời điểm cho học sinh, sinh viên đi học lại.

Đáng chú ý là đề xuất cho sinh viên sớm trở lại trường nhằm bổ sung nguồn nhân lực dự bị chống dịch Covid-19 trong trường hợp thiếu hụt nhân viên y tế khi dịch bùng phát tại TP.HCM. 

Phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo TP.HCM, ông Trần Diệp Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược TP.HCM cho rằng sinh viên y khoa có kiến thức trong công tác phòng, chống dịch nên đây cũng là đội ngũ dự bị khi TP.HCM thiếu hụt nguồn y bác sĩ khi Covid-19 bùng phát. Theo ông Tuấn, nên để sinh viên y khoa đi học trở lại ngay trong tuần sau. Nếu không có vấn đề phát sinh thì đây sẽ là cơ sở để có các trường khác đi học trở lại.

Đề xuất cho sinh viên y khoa đi học lại sớm, dự bị nhân lực cho công tác chống dịch Covid-19-1

Cùng quan điểm với ông Tuấn, ông Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết sinh viên y khoa có quyết tâm cao, mong muốn đồng hành cùng nhà nước trong việc phòng, chống dịch. 

Đồng thời, ông Xuân mong thành phố xem xét cho sinh viên y khoa được sớm đi học lại cũng như tham gia thực tập. Ông cũng đồng ý quan điểm về việc các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM nên tiếp nhận sinh viên y khoa vào thực tập để các em trang bị kiến thức cần thiết về công tác phòng, chống dịch.

Ông Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM, cũng tán đồng quan điểm cho sinh viên y khoa sớm trở lại trường. Cũng theo ông Đạt, học viên sau đại học, nghiên cứu sinh, sinh viên năm 4 cũng có thể trở lại trường sớm hơn.


Theo Trí Thức Trẻ 

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/de-xuat-cho-sinh-vien-y-khoa-di-hoc-lai-som-du-bi-nhan-luc-cho-cong-tac-chong-dich-covid-19-2202063135318107.htm

sinh viên đi học lại

virus corona


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.