Nghiêm khắc cỡ mấy cũng phải chịu thua gió đông: Thầy giáo mượn chăn của học trò, vừa trùm kín người vừa giảng bài

Thầy giáo cũng phải hòa cùng đám 'nhất quỷ nhì ma', chung tay chống lại mùa đông lạnh giá bằng cách... trùm chăn đứng giảng bài.

Cả miền Bắc đang chìm trong khối không khí lạnh cực mạnh. Tại Hà Nội, nhiệt độ trong ngày không quá 14 độ C, gây nên sự khó khăn cho người người nhà nhà trong công cuộc... dậy sớm đi học và đi làm.

Với đám 'nhất quỷ nhì ma', đi học vào thời gian này quả thật là 'cực hình'. Ai may mắn nhà gần trường thì đỡ vất vả, còn ai nhà xa thì xác định rằng dẫu có rét buốt cỡ mấy cũng phải thức giấc từ 6h sáng cho kịp giờ đến trường. Chưa kể tới lớp, ngồi vào bàn mà răng môi cứ va nhau lẫn lộn, lúc ấy mới thấy nhớ chăn ấm nệm êm ở nhà.

Để chống lại gió lạnh len lỏi qua khung cửa sổ, tấn công những nỗ lực học hành, học trò đã rất linh động mang theo cả... chăn tới lớp để trùm trong mọi tiết học. Điều này tạo nên khung cảnh vô cùng hài hước và nhí nhố.

Cứ tưởng chỉ có học trò mới sợ mùa đông tới độ trùm chăn trong lớp học, hóa ra thầy cô nhà mình cũng... cùng chung cảnh ngộ. Bằng chứng là thầy giáo cũng phải hòa cùng đám 'nhất quỷ nhì ma' của mình để chung tay... chống lại mùa đông lạnh giá.

Nghiêm khắc cỡ mấy cũng phải chịu thua gió đông: Thầy giáo mượn chăn của học trò, vừa trùm kín người vừa giảng bài-1

Thầy giáo có nghiêm túc cỡ mấy thì cũng phải 'chào thua' trước gió lạnh mùa đông (Ảnh: Việt Trinh)

Nghiêm khắc cỡ mấy cũng phải chịu thua gió đông: Thầy giáo mượn chăn của học trò, vừa trùm kín người vừa giảng bài-2

Đứng góc lớp cũng phải thật ấm (Ảnh: Khánh Duy)

Đứng trên bục giảng, đối diện ngang với cửa lớp nên thầy cô giáo chính là người chịu trận đầu tiên với mỗi đợt gió đông ùa về. Do vậy, dù luôn cố gắng giữ hình ảnh chỉn chu, nghiêm túc trước học trò thì cũng có lúc thầy cô phải trùm chăn giảng bài để đảm bảo sức khỏe.

Hình ảnh này ngay sau khi được chia sẻ đã nhận về hàng ngàn bình luận và hàng chục ngàn lượt like từ dân tình. Ai ai cũng thấy thầy giáo vô cùng dễ thương trong... chiếc chăn mùa đông, bớt vẻ nghiêm nghị thường ngày và giúp tiết học trở nên ấm áp hơn.

'Không còn gì để nói về thời tiết lạnh giá của miền Bắc mấy ngày nay. Đi học mà tưởng đi vô Cực Bắc luôn đó, gió tứ phía lùa vào'  - bạn G.L bình luận.

'Trông thầy vất vả thực sự. Mấy trò đừng có trêu thầy, để thầy an tâm giữ ấm mà giảng bài nghen' - bạn A.P đồng cảm.

Theo Báo Đất Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://gioitre.baodatviet.vn/nghiem-khac-co-may-cung-phai-chiu-thua-gio-dong-thay-giao-muon-chan-cua-hoc-tro-vua-trum-kin-nguoi-vua-giang-bai-2021951.html

thầy giáo

mùa đông


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.