Thầy cô thời 4.0 phải đánh mã đề "dị" như thế này, học trò xem xong chỉ biết khóc thét

Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò tới đâu thầy cô cũng trị được hết!

Thời nay, giáo viên ngày càng có những "chiêu thức" để trị lũ học trò nhất quỷ nhì ma. Trong đó, việc làm sao để học sinh bớt hỏi bài, nhìn bài nhau trong giờ kiểm tra luôn được thầy cô chú trọng hàng đầu, bởi thế mà nhiều cách làm có 1-0-2 và cực kỳ sáng tạo của thầy cô khiến học trò điêu đứng.

Mới đây, dân mạng lại được phen chia sẻ cách đặt mã đề siêu độc đáo trong đề kiểm tra học kỳ. Theo đó, thay vì chữ số 1, 2, 3 hay chữ cái A, B, C thông thường, thầy cô đã hiện đại và tân tiến hơn là dùng mã QR. Với cách làm này, học sinh chỉ biết "ngắc ngứ" một chỗ mà chẳng biết phải làm thế nào.

Thầy cô thời 4.0 phải đánh mã đề dị như thế này, học trò xem xong chỉ biết khóc thét-1

Thầy cô thời 4.0 phải đánh mã đề dị như thế này, học trò xem xong chỉ biết khóc thét-2

So ra, nếu với dạng mã đề khác, học sinh chỉ cần ra tín hiệu cho nhau là đã biết được bạn mình có trùng đề với mình không để tìm cách "hợp tác" gian lận. Nhưng với kiểu mã QR, không thể diễn tả bằng hành động hay lời nói, chỉ có thể dùng các ứng dụng di động quét mã thì học trò không còn cách làm nào ngoài việc tự lực cánh sinh.

Đây không phải là lần đầu những mã đề độc lạ được giáo viên sáng tạo ra. Trước đó, nhiều học sinh cũng đã chia sẻ lên mạng xã hội những dạng mã đề siêu thú vị khác và lập tức gây bão cộng đồng mạng.

Thầy cô thời 4.0 phải đánh mã đề dị như thế này, học trò xem xong chỉ biết khóc thét-3

Mã đề bằng tên các bài hát hit của V-POP

Thầy cô thời 4.0 phải đánh mã đề dị như thế này, học trò xem xong chỉ biết khóc thét-4

Mã đề dài cả cây số mà không có quy luật nào cả

Thầy cô thời 4.0 phải đánh mã đề dị như thế này, học trò xem xong chỉ biết khóc thét-5

Mã đề phân biệt bằng dấu chấm...

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốcẨn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/thay-co-thoi-40-phai-danh-ma-de-di-nhu-the-nay-hoc-tro-xem-xong-chi-biet-khoc-thet-161211101094321107.htm

học sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.