Trường đại học TP.HCM quây "bãi xe riêng" cho sinh viên nợ môn: Bức ảnh làm giảm uy tín nhà trường

Rất nhiều người tỏ ra ngạc nhiên và đặt dấu hỏi, không hiểu vì sao nhà trường lại đặt tấm bảng vô duyên đến thế? Nhưng sự thật có phải như vậy?

Ngày 16/4, ông Nguyễn Trung Nhân - trưởng phòng đào tạo Trường đại học Công nghiệp TP.HCM - khẳng định với tờ Vietnamnet, bức ảnh chụp "bãi xe riêng" dành cho sinh viên nợ môn là ảnh cắt ghép.  Theo ông Nhân, việc cắt ghép ảnh đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh nhà trường, đặc biệt đang trong cao điểm mùa tuyển sinh. Điều này có thể gây hiểu lầm với học sinh và phụ huynh.

Trường đại học Công nghiệp TP.HCM có bãi xe rộng, nhiều tầng. Ông Nhân cho biết, tất cả sinh viên đến trường đều bình đẳng, không có sự phân biệt đối xử.

Trường đại học TP.HCM quây bãi xe riêng cho sinh viên nợ môn: Bức ảnh làm giảm uy tín nhà trường-1
Bức ảnh "khu vực để xe cho sinh viên nợ môn" khiến MXH xôn xao

Trước đó, bức ảnh được đăng tải trên fanpage có gần 1 triệu người theo dõi, chụp lại khung cảnh tại bãi xe ở một trường đại học. Trong đó có tấm bảng "khu vực để xe nợ môn" (được phóng lớn) kèm chú thích nguồn là "Sinh viên IUH".

Được biết, IUH là tên viết tắt bằng tiếng Anh của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM - Industrial University of Ho Chi Minh City. Chỉ trong thời gian ngắn, bức hình đã thu hút hàng ngàn lượt like (thích), bình luận và chia sẻ. 

Trên tờ Tuổi trẻ Online, luật sư Nguyễn Văn Hậu - phó chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM cho biết, việc đăng tải thông tin giả mạo, trong đó có hình thức cắt ghép hình ảnh, clip để nói xấu cá nhân, tổ chức khác trên mạng xã hội đều là hành vi vi phạm pháp luật.

Cụ thể, nghị định 15-2020 quy định: Phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để thực hiện một trong các hành vi, trong đó có việc cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Người vi phạm buộc phải gỡ bỏ thông tin sai sự thật. Nếu tiếp tục vi phạm, theo quy định của Bộ luật Hình sự, người đó có thể bị xử phạt 10 - 30 triệu đồng hoặc cải tạo không giam giữ đến 3 năm. Mức phạt cao nhất của hình phạt này từ 3-5 năm tù.

Đại diện trường đại học Công nghiệp TP.HCM cho biết, nhà trường đã tham vấn ý kiến luật sư. Phía luật sư đề xuất trường gửi công văn lên Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đề nghị can thiệp vì trang mạng đã đăng thông tin sai sự thật, làm ảnh hưởng tới uy tín của nhà trường.

 

Theo Đời sống & Pháp luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/truong-ai-hoc-tp-hcm-quay-bai-xe-rieng-cho-sinh-vien-no-mon-buc-anh-lam-giam-uy-tin-nha-truong-a414296.html

đại học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.