Đoạn clip người phụ nữ ngất xỉu ở trung tâm thương mại nhưng không ai đến giúp khiến dân mạng phẫn nộ và sự thật là gì?

Mọi người có mặt tại hiện trường bao gồm cả chủ nhân của đoạn clip đều bị dân mạng chỉ trích là vô tâm.

Theo AsiaOne đưa tin, mới đây một đoạn video clip được quay tại nhà hàng Jinjjia Chicken thuộc trung tâm thương mại The Clementi, Singapore, vào ngày 13/3 vừa qua đã trở thành đề tài bàn tán của dân mạng. Trong đó, một người phụ nữ nằm ngất xỉu giữa trung tâm thương mại nhưng bị mọi người ngó lơ, không một ai đến giúp. 

Đoạn clip người phụ nữ ngất xỉu ở trung tâm thương mại nhưng không ai đến giúp khiến dân mạng phẫn nộ và sự thật là gì?-1

Được biết, đoạn clip được đăng trên trang All Singapore Stuff với dòng caption: "Người phụ nữ đáng thương ngất xỉu ở Clementi nhưng mọi người xung quanh vẫn vui vẻ thưởng thức món ăn". Chỉ duy nhất một nhân viên tiếp cận người phụ nữ cùng với chiếc máy đo nhiệt độ trên tay. 

Đoạn clip đã thu hút hơn 4 nghìn lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận của dân mạng chỉ trích những người có mặt tại hiện trường. Thậm chí, người quay clip cũng bị "ném đá". Nhiều người cho rằng đây chính là bằng chứng cho thấy con người ngày càng vô tâm với nhau. Thế nhưng, sự thật có đúng như vậy hay không?

Đoạn clip người phụ nữ ngất xỉu ở trung tâm thương mại nhưng không ai đến giúp khiến dân mạng phẫn nộ và sự thật là gì?-2

"Bạn còn ở đó mà quay video. Chàng trai kia kiểm tra nhiệt độ từ khoảng cách quá xa mà lại còn không mang khẩu trang. Không ai thèm giúp đỡ cô ấy cả, thật buồn", "Tôi sẽ không ngần ngại mà giúp đỡ người phụ nữ đó. Thật xấu hổ cho những người có mặt ở đó", "Bạn có thời gian quay clip nhưng không chạy đến giúp. Thật là xấu hổ vậy mà bạn còn dám nói những người khác, hãy tự xem lại chính mình trước đi"... - trích một vài bình luận của dân mạng dưới đoạn clip.

Đại diện của nhà hàng Jinjjia Chicken nói với AsiaOne đã xác nhận vụ việc xảy ra vào ngày 11/3 vừa qua. Người phụ nữ kia không phải là thực khách của nhà hàng nhưng đã ngất xỉu sau khi đứng trước cửa nơi đây để nghỉ ngơi. Về tin đồn mọi người ngó lơ người gặp nạn, người này cũng cho biết rằng họ đã lập tức gọi xe cấp cứu ngay sau khi sự việc xảy ra và quản lý nhà hàng cũng đã báo cáo lên với trung tâm an ninh của trung tâm thương mại. Thêm nữa, đại diện Jinjjia Chicken cũng cho biết rằng trung tâm thương mại đã yêu cầu mọi người không được tiến gần đến người phụ nữ kia. 

"Đội ngũ an ninh đã yêu cầu người quản lý không được động vào người phụ nữ đang nằm bất động kia, đồng thời không cho phép khách hàng đến gần hay động chạm vào bất cứ thứ gì ở trong khu vực này. Việc người phụ nữ kia mang khẩu trang cũng được đánh giá là đáng lo ngại vì nhiều khả năng cô đang bị bệnh" - người đại diện nhà hàng nói với AsiaOne.

Được biết, sau khi được xe cấp cứu đưa đi không bao lâu thì người phụ nữ kia đã bắt đầu lấy lại được ý thức. Nhà hàng tiến hành khử trùng 2 lần, một lần bởi nhân viên và một lần khác bởi đội ngũ vệ sinh của trung tâm thương mại.

Một phát ngôn viên của Lực lượng Phòng vệ Dân sự Singapore xác nhận họ nhận được cuộc gọi yêu cầu giúp đỡ y tế tại trung tâm thương mại vào khoảng 2h25 chiều ngày 11/3. Người phụ nữ kia được chuyển đến chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Ng Teng Fong. 

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://toquoc.vn/doan-clip-nguoi-phu-nu-ngat-xiu-o-trung-tam-thuong-mai-nhung-khong-ai-den-giup-khien-dan-mang-phan-no-va-su-that-la-gi-2220201432021618.htm

trung tâm thương mại


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.