Vợ một mình làm hết việc nhà vì chồng không chịu giúp, lý do đưa ra gây nhiều tranh cãi

Câu chuyện của người vợ này đang trở thành chủ đề tranh luận khá rôm rả trên mạng xã hội.

Câu chuyện của người vợ này đang trở thành chủ đề tranh luận khá rôm rả trên mạng xã hội.

"Không biết có ai giống gia đình em không, vợ chồng em mới cưới được 2 năm, có một bé gái một tuổi. Cả nhà em đều sống ở Hà Nội cùng với bố mẹ chồng.

Từ khi sinh, em đã quyết định nghỉ việc ở nhà chăm con, nhà chồng không muốn em thuê giúp việc một phần vì sợ họ chăm không chu đáo, một phần là vì công việc của em lương có 7 triệu/tháng nên muốn em nghỉ việc để ở nhà chăm con.

Mẹ chồng em thì kỹ tính lắm, không cho thuê giúp việc, vì bà nghĩ giúp việc thì phải hợp tính bà với cả bà cũng không tin tưởng khi cho người lạ vào nhà. Ngày thường ngoài việc trông con thì một mình em vẫn vừa nấu ăn rửa bát, làm việc nhà bình thường, có con nhỏ lại hay bám mẹ nên cũng khá vất vả.

Chồng em thì chạy grab car cũng được vài ba năm nay rồi, mặc dù công việc ấy của anh phải đi đi lại lại nhiều cũng khá mệt nhưng quan điểm của em đã là vợ chồng thì nên san sẻ với nhau, giúp được gì là giúp.

Ví dụ chồng đi làm về, em bận rộn cả việc nhà lẫn con cái thì anh nên phụ em một chút. Quan điểm của chồng em thì lại trái hẳn em, là đã đi kiếm tiền nuôi cả nhà rồi nên về nhà không cần phụ giúp vợ, không cần chia sẻ công việc với vợ nữa.

Anh nói thời gian đi làm, công sức và tiền bạc đều dành cho gia đình rồi. Không những vậy, mặc dù lái xe nhưng mỗi tuần anh đều đi nhậu 2,3 lần, hôm sớm thì 23h đêm mới về, hôm trễ thì đến 2,3 giờ sáng mới về.

Anh đi làm về em cũng không yêu cầu to tát hay nhiều nhặn gì, ví dụ ăn xong phụ em dọn bàn hoặc đổ rác, chơi với con trong lúc em bận, hoặc đêm hôm mà anh chưa ngủ thì anh có thể tráng bình sữa giúp em để vợ chồng được đi ngủ sớm. Những việc này nếu anh làm cũng chỉ thi thoảng thôi, không phải hôm nào cũng vậy.

Anh bảo em sai, không nên đòi hỏi. Nhiều khi con quấy, việc nhà thì nhiều, chồng về cũng không giúp đỡ còn mắng trách em khiến em cảm thấy bí bách, stress kinh khủng ấy.

Theo em thời buổi ngày nay rồi, vợ chồng là phải giúp đỡ, thông cảm cho nhau từ những cái nhỏ nhất, mà chồng em cư xử như vậy đó, các chị em thấy có đáng nói không ạ?".

Vợ một mình làm hết việc nhà vì chồng không chịu giúp, lý do đưa ra gây nhiều tranh cãi-1

Người vợ trẻ bức xúc vì chồng không chia sẻ việc nhà.

Đây là chia sẻ của một bà mẹ trẻ về chuyện phân chia công việc trong nhà. Người chồng của cô đã có cách cư xử khiến vợ phải buồn lòng. Dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Đa số đều cho rằng người chồng ích kỷ như thế dễ khiến phụ nữ tủi thân, buồn bã.

"Chồng thấu hiểu thì hi sinh cũng cam lòng. Chồng so đo thì thôi kiếm công việc gì đó mà làm thôi. Tiền bạc nhiều ít không quan trọng bằng chuyện bị coi là ăn bám phụ thuộc và coi thường. Phụ nữ khổ như thế đó", một dân mạng bình luận.Theo Helino

Xem link gốc Ẩn link gốc https://thegioitre.vn/vo-mot-minh-lam-het-viec-nha-vi-chong-khong-chiu-giup-ly-do-dua-ra-gay-nhieu-tranh-cai-85843.html

làm việc nhà

ở nhà chăm con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.