Vớ phải nàng em chồng vô duyên, chuyên dùng ké mỹ phẩm, chị dâu bày chiêu ác trả đũa

Đúng là không cái dại nào bằng cái dại nào, cô em chồng thì hồn nhiên quá đáng, bà chị dâu cũng không phải dạng vừa!

Đúng là không cái dại nào bằng cái dại nào, cô em chồng thì hồn nhiên quá đáng, bà chị dâu cũng không phải dạng vừa!

Chẳng phải ngẫu nhiên mà các cụ bảo "giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng". Nỗi khổ của rất nhiều nàng dâu đâu chỉ mẹ chồng, mà có khi còn cả em chồng nữa. 10 cô xuất giá tòng phu thì chắc 9 cô kêu than kể khổ về khoản em chồng tác quái, luôn kiếm cớ gây sự với chị dâu. Sống chung với mẹ chồng đã khó ăn rồi, lại còn thêm khó ở vì những chuyện trời ơi đất hỡi do em gái chồng bày ra.

Song, không phải bà chị dâu nào cũng chịu ngồi im để bị đè đầu cưỡi cổ. Một cô gái trẻ đã khiến chị em nể phục vì nghĩ ra cách trị em chồng khá độc đáo, vừa buồn cười vừa khó tin.

"Các chị đã ai gặp quả em chồng hãm chưa, em cay quá. Em đang bầu mệt mỏi mà hôm nào chồng không có nhà là nó đòi sang ngủ cùng xong nói chuyện với bạn trai từ đêm đến sáng. Em bảo tắt đi nó không nghe, còn kể xấu em với mẹ chồng.

Vớ phải nàng em chồng vô duyên, chuyên dùng ké mỹ phẩm, chị dâu bày chiêu ác trả đũa - Ảnh 1.

Những lời tâm sự của cô chị dâu có em chồng vô ý khiến chị em bàn tán xôn xao. (Ảnh: Facebook)

Đồ đạc mỹ phẩm em để đấy hôm nào nó cũng sang lấy dùng, em đi vắng thì nó tự lấy đem sang phòng mà không hề xin phép. Em cú quá mới nghĩ ra trò này: mua mĩ phẩm đểu về cho nó dùng. Bao lâu nay em càng nhường nhịn nó càng lấn tới, nó cậy được bố mẹ chồng em bênh nên thích lên mặt".

Bạn Mỹ Trương đã phải tấm tắc khen rằng: "Chị cao tay thật đấy, cho thêm tí axit hoặc bột ớt vào để cô em trát thêm lên mặt cho bỏ tật có mồm bôi son nhưng không có mồm xin phép". Biết là chỉ nói đùa thôi nhưng ý kiến này có vẻ hơi… xúi dại.

Vớ phải nàng em chồng vô duyên, chuyên dùng ké mỹ phẩm, chị dâu bày chiêu ác trả đũa - Ảnh 2.

Có ít mỹ phẩm mà hở tí là xài ké, ai mà chịu được cô em chồng như thế! (Ảnh minh họa)

Cô nàng Ngân Hà tỏ ra đồng cảm với bà chị dâu chuyên bị xài ké: "Không cứ em chồng hay em ruột, bất kỳ ai tự tiện lấy đồ người khác về dùng vậy là không chấp nhận được rồi, cực ghét kiểu đấy luôn. Chẳng tiếc cái gì nhưng mượn đồ thì phải hỏi, đấy là phép lịch sự tối thiểu phải học được". Có lẽ người chị dâu trong mẩu chuyện trên quá hiền, không thể dùng lời nói để nhắc nhở được nên mới phải ủ mưu xài kế sách… hơi hèn một tí.

Vớ phải nàng em chồng vô duyên, chuyên dùng ké mỹ phẩm, chị dâu bày chiêu ác trả đũa - Ảnh 3.

Tin nhắn trao đổi mua mỹ phẩm dởm của cô chị dâu (Ảnh Facebook)

Ở một góc độ khác, quan điểm của bạn Nguyễn Ái Linh nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của chị em: "Mình cũng là giặc Ngô bên chồng đây, nhưng chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ bày trò chèn ép gây sự với chị dâu. Chỉ những ai có đầu mà không biết suy nghĩ mới hành xử như vậy. Mẹ mình thi thoảng khó tính với chị dâu, mình còn nói đỡ, góp ý mẹ để chị đỡ tủi thân mà. Cùng là con gái, sau này mình cũng sẽ lấy chồng như chị ấy, tuy không máu mủ ruột thịt gì nhưng chị cũng có ghét bỏ hay làm gì sai với mình đâu?". Có lẽ Ái Linh là "giặc Ngô" hiếm hoi cần được bảo tồn, đọc những điều cô tâm sự ai cũng muốn có một cô em chồng tâm lý như vậy.

Vớ phải nàng em chồng vô duyên, chuyên dùng ké mỹ phẩm, chị dâu bày chiêu ác trả đũa - Ảnh 4.

Chị em bàn tán xôn xao về câu chuyện này. (Ảnh minh họa)

Một số ý kiến lại chỉ trích người chị dâu, cho rằng hành động mua mỹ phẩm đểu là ích kỷ, xấu bụng, không hay ho chút nào. Có thể việc đó sẽ khiến cô ấy giải toả được bức xúc, khó chịu trong lòng, cho rằng như vậy sẽ trả đũa được người em chồng mặt dày vô duyên.

Song, hậu quả thì thật khó lường, dùng đồ đểu chắc chắn sẽ khiến mặt mũi biến đổi, thậm chí xảy ra những trường hợp tổn hai sức khoẻ không ai biết trước. Bởi vậy nên có vô số chị em góp ý rằng, thay vì xài "mưu hèn kế bẩn", nên nói chuyện thẳng thắn với em gái chồng, nếu vẫn cố tình phớt lờ thì cất hết mỹ phẩm đi. Dĩ hoà vi quý vẫn tốt hơn là thâm độc, phải không các nàng dâu?

Theo Thời đại


chị dâu em chồng

em chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.