Vừa mới kéo nhau đổ xô đi mua tôm hùm đất, team nội trợ lại rầm rộ đòi tẩy chay vì nghe tin "tôm có hại"

mới hôm qua hội chị em còn tranh nhau đặt mua, hôm nay đã chê loại tôm này "vừa đắt vừa chẳng bổ béo gì" (!)

Dù vẫn rất ham ăn vì thấy tôm hùm đất (crawfish) trông quá ngon, nhưng mới hôm qua hội chị em còn tranh nhau đặt mua, hôm nay đã chê loại tôm này "vừa đắt vừa chẳng bổ béo gì" (!)

Không có gì lạ lắm khi có nhiều món ăn từng trở thành trào lưu hot xong được một thời gian ngắn lại "xịt", hoặc thậm chí bị dân tình tẩy chay không muốn ăn. Chẳng hạn như mực mini, dưa chuột lạ, thanh mai, táo tàu giòn... từng được lùng mua ăn thử khá nhiều, nhưng sau đó đều bị lên án, bóc mẽ khá nhiều vì nguồn gốc không rõ ràng, không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cứ tưởng là món cao cấp nên tôm hùm đất (crawfish) sẽ không bao giờ rơi vào cảnh bị người tiêu dùng quay lưng như mấy món trên, song hiện tại, khắp nơi trên MXH đã chia sẻ thông tin về việc không nên ăn tôm hùm đất nữa. Lý do thì được dân tình tìm hiểu qua nhiều nguồn đáng tin cậy, vì loài tôm này có hại cho nông nghiệp và bị cấm nuôi hoặc buôn bán ở trong nước, được cảnh báo cả trên sóng truyền hình.

Vừa mới kéo nhau đổ xô đi mua tôm hùm đất, team nội trợ lại rầm rộ đòi tẩy chay vì nghe tin tôm có hại-1Vừa mới kéo nhau đổ xô đi mua tôm hùm đất, team nội trợ lại rầm rộ đòi tẩy chay vì nghe tin tôm có hại-2Vừa mới kéo nhau đổ xô đi mua tôm hùm đất, team nội trợ lại rầm rộ đòi tẩy chay vì nghe tin tôm có hại-3

Những post chia sẻ thông tin về tôm hùm đất khiến hội chị em hoang mang.

Lời cảnh báo không nên ăn tôm hùm đất vì chúng là sinh vật gây hại mùa màng, còn mang cả kí sinh trùng dễ lây sang người đã khiến nhiều bà nội trợ hoang mang. Mới mấy hôm vừa rồi, ai cũng rủ nhau ăn thử, mua về chiêu đãi cả nhà món "đặc sản" ngoại lai, nhưng hôm nay thì chị em nào cũng thấy lo lắng, suy nghĩ xem có nên tiếp tục bỏ tiền mua về ăn hay không. Tôm hùm đất bị "chỉ trích" là không có thịt, ăn chẳng bõ, lại đắt đỏ không tương xứng với chất lượng.

Vừa mới kéo nhau đổ xô đi mua tôm hùm đất, team nội trợ lại rầm rộ đòi tẩy chay vì nghe tin tôm có hại-4

Vừa mới kéo nhau đổ xô đi mua tôm hùm đất, team nội trợ lại rầm rộ đòi tẩy chay vì nghe tin tôm có hại-5

Món tôm hùm đất vốn rất được ưa chuộng ở nước ngoài, nay mới du nhập rộng rãi vào Việt Nam.

Món tôm hùm đất này đã làm nổ ra một cuộc tranh cãi ầm ĩ trong cộng đồng mạng. Một bên thì cho rằng ai muốn ăn cứ ăn, ai chê thì bỏ qua. Một bên thì khen tôm hùm đất quá ngon, nước ngoài ưa chuộng, thậm chí còn trở thành biểu tượng ẩm thực của 1 bang ở bên Mỹ, thì cớ gì mình lại không ăn? Một luồng quan điểm khác thì phản đối gay gắt, cho rằng đã cấm thì không nên cố mua bán làm gì.

Vừa mới kéo nhau đổ xô đi mua tôm hùm đất, team nội trợ lại rầm rộ đòi tẩy chay vì nghe tin tôm có hại-6

Vừa mới kéo nhau đổ xô đi mua tôm hùm đất, team nội trợ lại rầm rộ đòi tẩy chay vì nghe tin tôm có hại-7

Vừa mới kéo nhau đổ xô đi mua tôm hùm đất, team nội trợ lại rầm rộ đòi tẩy chay vì nghe tin tôm có hại-8

Vừa mới kéo nhau đổ xô đi mua tôm hùm đất, team nội trợ lại rầm rộ đòi tẩy chay vì nghe tin tôm có hại-9

Những ý kiến tranh luận bàn tán ồn ào trên khắp MXH mấy ngày nay liên quan đến việc mua bán và ăn crawfish.

Vừa mới kéo nhau đổ xô đi mua tôm hùm đất, team nội trợ lại rầm rộ đòi tẩy chay vì nghe tin tôm có hại-10

Vừa mới kéo nhau đổ xô đi mua tôm hùm đất, team nội trợ lại rầm rộ đòi tẩy chay vì nghe tin tôm có hại-11

Vừa mới kéo nhau đổ xô đi mua tôm hùm đất, team nội trợ lại rầm rộ đòi tẩy chay vì nghe tin tôm có hại-12

Mặc kệ người chê cứ chê, người mê ăn thì vẫn thấy crawfish vừa ngon vừa hấp dẫn.

"Cuộc chiến bàn phím" về chuyện ăn hay không nên ăn tôm hùm đất vẫn chưa có hồi kết. Tuy nhiên, cũng giống như câu hỏi "Nên hay không nên ăn thịt chó?" suốt bao lâu nay, chắc sẽ không ai tìm ra được đáp án chính xác. Và những người bán hàng online vẫn tiếp tục quảng cáo rầm rộ, vẫn có người đặt mua loại tôm này để ăn xem có gì đặc biệt mà phải tranh cãi.

Còn ý kiến cá nhân của các mẹ thì thế nào?

Theo Helino


tôm hùm đất

bà nội trợ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.