Xem World cup chàng trai mang cả ếch nguyên da đi nướng khiến dân mạng thốt lên “kinh hãi”

Ếch nướng là một món ăn ngon nhưng nướng cả con, nguyên da như chàng trai dưới đây khiến nhiều người sợ hãi.

Ếch nướng là một món ăn ngon nhưng nướng cả con, nguyên da, không bỏ bất cứ thứ gì như chàng trai dưới đây khiến nhiều người sợ hãi.

Ếc là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích vị khi chế biến nó có hương vị thơm ngon và rất bổ dưỡng. Ếch có thể đem om chuối đậu, nấu măng, làm lẩu… Đặc biệt là ếch nướng hấp dẫn vô cùng.

Ếch nướng thường được đem sơ chế, lột da, bỏ hết nội tạng, đem tẩm ướp gia vị và nướng. Nhưng nướng ếch để nguyên con, cả da, không bỏ gì như anh chàng dưới đây thì quả là hiếm thấy.

Ảnh: N. Dũng

Chẳng là đến mùa Worldcup, nhiều người hâm mộ đến nỗi "ăn bóng đá, ngủ cũng bóng đá". Để xem các trận đấu có thêm không khí, nhiều người chuẩn bị cả mồi nhậu với đồ uống. Các mồi nhậu để xem bóng đá thường được các chị em chuẩn bị cho chồng như chân gà, nem chua, nem tai,…

Nhưng có đôi lúc, chính cánh mày râu cũng tự lăn vào bếp, làm mồi nhậu để nhâm nhi, xem bóng đá. Và thế là, món ếch nướng nguyên con không bỏ da hay nội tạng của anh chàng có tài khoản facebook N.Dũng ra đời.

N.Dũng viết “Anh em đã ai thử món này chưa, có dị không” và sau đó là một loạt ảnh về món ếch nướng kinh dị kiểu này.

 
Sau khi đăng tải, bức ảnh khiến dân mạng xôn xao, nhiều người cho rằng chế biến kiểu này thật đáng sợ.

- Bạn không moi nội tạng à, kinh vậy?

- Chưa thấy ở đâu lại để nguyên con như vậy rồi nướng

- Sợ quá bạn ơi, rùng hết cả người.

Là những nhận xét của dân mạng về món ăn này.

Tuy nhiên cũng có bạn cho rằng, đây là con ếch òn, nướng lên ăn rất ngon. Cũng có bạn mách nướng ếch ngon là lột da, bỏ nội tạng rồi đem ướp với gia vị, thêm chút húng lìu sẽ hấp dẫn vô cùng.

Theo như chủ nhân của món ăn “khác người này”, đây là đặc sản Ninh Thuận và chỉ ở Ninh Thuận mới ăn kiểu này. N.Dũng cho biết têm nếu bỏ đi da hay nội tạng rồi mới nướng thì thịt bị khô, không còn giữ được vị ngọt của loài ếch òn. Khi nướng xong, chỉ cần lột da và chấm mắm là ngon nhất.

Và rất có thể đây là đặc sản ếch òn nướng của người Chăm ở Ninh Thuận. Ếch òn sau khi bắt đem về được rửa rạch bằng nước ấm để làm sạch lớp nhầy trên cơ thể, sau đó phơi qua một ngày nắng để hương vị trở nên “chuẩn” nhất. Khi nướng ếch trên ngọn lửa hồng, ếch tỏa ra mùi thơm hấp dẫn. Món ăn này sẽ được dùng kèm với mắm me, lá cà ri rừng và ớt.

Theo Khám phá


xem bóng đá

World Cup 2018

món nhậu

thảm họa nấu ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.