3 mẹo giúp bạn xác định xem TV ở nhà đã nên được thay thế hay chưa

Theo các chuyên gia công nghệ, nếu thấy tivi có những dấu hiệu này thì nên thay thế để có chất lượng tốt nhất.

Ngày nay, các gia đình thường sử dụng tivi thông minh. Không chỉ có thể nhận tín hiệu kỹ thuật số mà còn hỗ trợ người dùng cài đặt nhiều phần mềm khác nhau, mở rộng phạm vi thực tế. Tuy nhiên, việc tivi thông minh gặp trục trặc và thay mới cũng thường xuyên xảy ra. Trong bài viết này sẽ giúp bạn cách xác định nhanh tivi gặp lỗi và có nên thay hay không?

Giảm độ sáng

Chúng ta đều biết rằng TV OLED, TV plasma, TV LCD... đều có tuổi thọ. Nói chung, sẽ có sự sụt giảm rõ ràng hơn trong khoảng sau 3 năm sử dụng. Với TV LCD, sự suy giảm của nó được phản ánh trong hiệu ứng xem, chẳng hạn như giảm độ sáng, màn hình tối và màn hình ngả vàng.

Hầu hết độ sáng màn hình TV LCD hiện nay sẽ được điều chỉnh và có độ tương phản phù hợp trước khi xuất xưởng, giúp người dùng có cảm giác thoải mái hơn khi xem. Các chuyên gia công nghệ cho rằng, khi độ sáng vượt quá ngưỡng nhất định sẽ gây mỏi thị giác và ánh sáng xanh trên màn hình cũng gây giảm thị lực. Ngoài ra, khi tivi đã giảm độ sáng thì nên điều chỉnh hoặc thay thế kịp thời, độ sáng quá thấp cũng gây hại cho mắt.

Mặt khác, độ sáng đồng đều cũng rất quan trọng, điều này chủ yếu phụ thuộc vào cấu hình và số lượng của đèn nền. Ngày nay, các nhà sản xuất lớn có công nghệ điều khiển ánh sáng tương ứng để đảm bảo độ sáng của màn hình đồng đều hơn và hiệu quả hiển thị màu sắc tốt hơn.

3 mẹo giúp bạn xác định xem TV ở nhà đã nên được thay thế hay chưa-1

Màu sắc màn hình kém

Giống như độ sáng, màu sắc trên màn hình cũng là một vấn đề quan trọng. Nếu thường xuyên gặp phải trường hợp màn hình ngả sang màu vàng hoặc xanh, sẽ gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm xem. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố như vậy, ví dụ như ở trong môi trường nhiệt độ cao, ẩm ướt trong thời gian dài có thể khiến màn hình bị lem màu. Đối với vấn đề này, giải pháp chung được nhà sản xuất đưa ra là thay màn hình, tuy nhiên mức giá không hề rẻ.

Làm thế nào chúng ta có thể tránh tình trạng này? Thực ra rất đơn giản, trong quá trình sử dụng hàng ngày, hãy chú ý đến môi trường xung quanh TV. Cố gắng tránh sử dụng trong những môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ và độ ẩm cao để có thể kéo dài tuổi thọ của đèn nền và màn hình một cách hiệu quả, đảm bảo hiệu suất màu.

3 mẹo giúp bạn xác định xem TV ở nhà đã nên được thay thế hay chưa-2

Hệ thống bị treo

Ngoài việc giảm độ sáng và màu sắc màn hình, một vấn đề khác mà các TV thông minh thường gặp phải là hệ thống bị treo. Những chiếc TV thông minh khi sử dụng lâu ngày sẽ không tránh khỏi tình trạng kẹt cứng, hoạt động kém và treo máy. Khi gặp phải sự cố này, nhiều người nghĩ ngay đến việc thiết lập lại hệ thống, nhưng sự cố này chủ yếu là do bộ nhớ không đủ.

Ngoài việc nên mua TV có dung lượng bộ nhớ lớn, chúng ta cũng có thể dọn dẹp bộ nhớ của thân máy, cố gắng đảm bảo rằng dung lượng bộ nhớ đủ để chạy các phần mềm liên quan đến hệ thống. Tất nhiên, nếu các vấn đề nêu trên xảy ra, cách tốt nhất là bạn nên thay một chiếc TV mới, vì sửa chữa một chiếc TV cũ cũng tốn một khoản chi phí khá lớn.

3 mẹo giúp bạn xác định xem TV ở nhà đã nên được thay thế hay chưa-3

Theo Minh Minh - Vietnamnet


tivi

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.