- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kho thịt vịt bỏ thêm thứ này thịt ngon mềm thơm ngọt, hết mùi hôi tanh cả nhà thích mê
Thịt vịt là món ăn bổ mát giúp thanh nhiệt cho cơ thể, nếu bạn không thích ăn thịt vịt luộc có thể chế biến theo cách này thơm ngon lạ miệng.
Chuẩn bị:
1 con vịt khoảng 1kg – 2kg được vặt lông và xát muối, rửa qua chanh hoặc giấm ăn cho hết sạch mùi hôi.
1 lon bia loại nào cũng được.
Gia vị: Đầu trắng hành lá, vài ba củ sả, 1 mẩu gừng, 1 cánh hoa hồi, 3 muỗn cà phê đường phèn, 2 cái lá nguyệt quế,
Dầu ăn, bột ngọt…
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên bạn rửa thịt vịt thật sạch rồi chặt thành miếng vuông hoặc hình chữ nhật cho vừa miệng
Bước 2: Bạn hãy bỏ thịt vịt vào nồi nước đun sôi để chần trong 2 phút rồi vớt ra, để ráo nước cho khi thịt vịt khô hẳn.
Bước 3: Bạn hãy cho chút dầu ăn vào chảo, sau đó cho toàn bộ phần gia vị vào, đảo đến khi đường tan chảy và chuyển màu hơi nâu đỏ thì đổ vịt vào đảo đều cho thịt vịt ngấm toàn bộ gia vị vừa ăn.
Bước 4: Bạn hãy vặn nhỏ lửa, xào cho đến khi thịt vịt có màu vàng nâu các mặt thì đổ bia vào, nêm nếm thêm gia vị như xíu nước tương, khi nào cảm thấy hợp khẩu vị thì thôi. Sau đó, bạn hãy đậy vung, đun liu riu cho đến khi thịt chín, nước thịt kho hơi sệt lại thì tắt bếp đi
Bước 5: Cuối cùng bạn hãy cho thịt kho bia ra đĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ rồi thưởng thức. Với món thịt kho bia không những mềm ngon mà còn thơm ngọt, chẳng có mùi hôi chắc chẳn cả nhà ai cũng thích mê.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt1 giờ trướcTrong thực tế, có nhiều người gặp tai nạn bỏng, thương tích nặng vì giữ những thói quen này khi nấu nướng.
-
Mẹo vặt4 giờ trướcNắm chắc một vài mẹo sau đây, bạn có thể dễ dàng chọn được quả bơ ưng ý.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcViệc sạc pin điện thoại đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ pin hiệu quả, vậy nên sạc pin điện thoại khi còn bao nhiêu phần trăm?
-
Mẹo vặt19 giờ trướcMàu vàng của nghệ bám rất dai dẳng vào da tay và đồ dùng, tuy nhiên một số thứ sẽ giúp bạn tẩy sạch những vệt màu này một cách nhanh chóng, dễ dàng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhi trời nổi giông bão, việc phòng tránh để không bị sét đánh rất quan trọng, bởi nếu đã bị sét đánh trúng thì nguy cơ tử vong rất cao.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
Mẹo vặt1 ngày trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.