- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua lựu đừng chăm chăm chọn quả vỏ đỏ, chỉ bạn 5 điểm để biết quả nào tươi ngọt, mọng nước
Để chọn những quả lựu ngon ngọt, chị em hãy nhìn vào những đặc điểm dưới đây.
Lựu là loại trái cây được nhiều người thích. Nó không chỉ ngon ngọt, mát lành mà còn có lợi đối với sức khỏe. Quả lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C và các loại vitamin khác giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe, giúp phòng ngừa bệnh tật.
Khi mua lựu, đa số mọi người sẽ chọn những quả có vỏ đỏ đẹp mắt. Tuy nhiên, điều này chưa chắc đã đúng. Theo kinh nghiệm của người bán hàng lâu năm, khi mua lựu, bạn nên chọn những quả có 5 đặc điểm dưới đây.
Quả có hình dáng hơi vuông
Thông thường, khi mua hoa quả tươi, bạn nên chọn những quả có hình dáng tròn trịa. Tuy nhiên, với lựu, bạn nên chọn những quả có dáng hơi vuông, góc cạnh. Những quả lựu tròn thường có vỏ dày hơn. Trong khi đó, quả lựu có một số góc cạnh sẽ có vỏ mỏng hơn và ngon hơn.
Rốn quả đã nở hết và hơi nứt
Dưới đáy quả lựu sẽ có rốn hình hoa. Đây vốn là nụ của quả lựu. Khi đi mua hàng, bạn sẽ thấy một số quả có nụ đang nở, có quả sẽ có nụ chưa nở hết. Những quả có nụ đã nở hoàn toàn nghĩa là đã chín hẳn, có vị ngọt thanh. Quả lựu sẽ căng và mọng nước. Quả càng chín thì các vết nứt ở phần nụ sẽ càng lộ rõ.
Những quả có phần nụ chưa nở hết chứng tỏ vẫn còn xanh, ăn sẽ có vị chua chát, không ngon.
Chọn những quả lựu có màu vàng sáng
Vỏ lựu thường có nhiều màu sắc khác nhau như vàng, đỏ... Nhiều người nghĩ rằng quả lựu vỏ càng đỏ thì càng ngọt. Tuy nhiên, lựu có nhiều giống khác nhau nên màu vỏ cũng có sự khác biệt, vị cũng khác. Không phải cứ lựu có vỏ đỏ là lựu chín ngọt.
Những người có kinh nghiệm cho biết, khi đi mua lựu, bạn nên chọn những quả có vỏ mịn, săn chắc. Vỏ lựu nên có màu đỏ nâu xen lẫn với màu vàng nhạt. Tránh chọn những quả có đốm đen hoặc các vết trầy xước trên vỏ vì đây là dấu hiệu cho thấy lựu đã được hái từ lâu, không còn tươi ngon. Không nên chọn những quả có phần vỏ màu xanh.
Chọn những quả cầm nặng tay
Khi mua lựu, tốt nhất nên chọn quả cầm nặng tay. Cầm hai quả lựu có kích cỡ tương đồng trên tay, quả nào nặng hơn thì chứng tỏ chứa nhiều nước và tươi ngon hơn.
Vỏ lựu giòn, cứng
Những quả lựu tươi ngon sẽ có phần vỏ săn chắc, căng mọng. Những quả ấn tay vào thấy mềm chứng tỏ bên trong đã bị hỏng.
Bạn có thể kiểm tra trên vỏ lựu xem có vết xước hay không. Nếu vỏ lựu mịn màng, căng bóng nghĩa là lựu còn tươi. Nếu vỏ lựu thô ráp, không mịn màng, có đốm đen là lựu cũ, được hái từ lâu.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt16 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.