Măng cụt vào mùa, và đây là những mẹo chọn măng cụt 10 trái ngon cả 10

Được mệnh danh là nữ hoàng của các loại trái cây, măng cụt hấp dẫn bởi vị chua ngọt thanh mát mà đậm đà rất đặc trưng. Và dưới đây là những mẹo giúp bạn chọn được măng cụt thật ngon nhé!

Không ít mẹ đã phải ngậm ngùi khi chọn phải những trái măng cụt bị hỏng hoặc héo ở bên trong, không ăn được múi nào trong khi giá thành của loại trái cây này không hề rẻ mà phần vỏ lại nặng, phần thịt quả chẳng được bao nhiêu. Thế nên dù ngon nhưng nhiều mẹ cũng có tâm lý "né tránh", ít mua loại trái cây này.

Với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn chắc chắn sẽ mua được những trái măng cụt tươi ngon với phần thịt quả trắng nõn cực hấp dẫn.

Măng cụt vào mùa, và đây là những mẹo chọn măng cụt 10 trái ngon cả 10-1


- Nếu mua măng cụt với số lượng ít để ăn ngay, bạn hãy chọn những trái có màu tím sẫm - đây là những trái chín, có vị ngọt hơn và có thể ăn ngay. Còn nếu mua nhiều để ăn dần trong vài ngày, bạn hãy chọn cả trái có màu tím sẫm và những trái có màu tím đỏ - đây là những trái chưa chín hẳn và có vị chua hơn một chút, bạn sẽ giữ chúng được lâu hơn.

- Khi mua măng cụt, việc chọn trái to hay nhỏ không quan trọng, hễ bạn chọn đúng thì măng cụt sẽ ngon. Trong mỗi trái măng cụt thường có 4-8 múi, và số lượng múi bên trong trái măng cụt chính là số lượng "cánh" trên núm ở dưới đáy trái măng. Thông thường trong tất cả các múi sẽ chỉ có 1-2 múi là có hạt bên trong.

Măng cụt vào mùa, và đây là những mẹo chọn măng cụt 10 trái ngon cả 10-2


 - Nhiều mẹ nghĩ phần cuống trái phải héo thì trái măng cụt mới được già và ngon - đây là suy nghĩ sai lầm. Bạn nhất định nên chọn những trái măng cụt mà phần cuống còn tươi xanh, không chọn những trái măng có phần cuống bị héo, đây là măng cũ, bên trong các múi sẽ rất dễ bị khô, teo.

- Tránh những trái măng cụt có vỏ ngoài bị nứt hay cứng lại. Khi sờ vỏ măng cứng đanh thì đây là những trái măng bị rơi từ trên cây xuống hoặc va đập mạnh trong khi vận chuyển, dẫn đến vỏ bị tổn thương và làm hỏng cả phần thịt ở bên trong. 

Măng cụt vào mùa, và đây là những mẹo chọn măng cụt 10 trái ngon cả 10-3

 - Lưu ý với những trái măng cụt có những giọt màu vàng cứng đọng trên vỏ - đây là phần nhựa của trái măng bị chảy ra khi măng bị va đập mạnh hoặc rơi từ trên cây xuống. Để an toàn 100%, bạn cũng nên bỏ qua những trái này.


- Và cuối cùng, bạn nên chọn những trái măng có phần vỏ nâu sần, đây là loại măng tự nhiên và rất ngon ngọt đấy!

 

Theo Báo dân sinh

Xem link gốc Ẩn link gốc http://baodansinh.vn/mang-cut-vao-mua-va-day-la-nhung-meo-chon-mang-cut-10-trai-ngon-ca-10-222020860849939.htm

mẹo vặt gia đình


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.