- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tẩy vết dầu bám khó chịu của lò nướng không khó, chỉ cần thêm thứ này vào giấm trắng, đảm bảo sẽ không còn dính dầu cả tháng
Chỉ từ những nguyên liệu có sẵn và rẻ tiền này, chị em sẽ không còn mất nhiều thời gian và công sức để dọn dẹp những vết dầu mỡ trong lò nướng nữa.
Những món ăn như gà nướng, bánh trứng, tôm hùm nướng phô mai, mực nướng sa tế, bò cuộn nấm kim châm nướng... luôn được mọi người yêu thích bởi mùi thơm đặc trưng và độ ngon, ngọt nức lòng, khó cưỡng lại. Tuy nhiên, khi chế biến các loại thực phẩm này trong lò nướng lại có nhược điểm là khiến dầu mỡ bị bám xung quanh trông khá bẩn và khó làm sạch.
Việc vệ sinh lò nướng đôi khi cũng trở thành một vấn đề lớn trong suy nghĩ của nhiều người. Bởi sau khi dùng lò nướng, dù là bên trong hay tay cầm bên ngoài đều rất dễ bị bám dầu mỡ. Để làm sạch được hoàn toàn thì không chỉ tốn thời gian, mà còn mất khá nhiều công sức nếu vệ sinh theo cách thông thường. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một cách rất đơn giản nhưng hiệu quả để làm sạch vết dầu mỡ chỉ với nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp.
Chuẩn bị nguyên liệu: Baking soda, vỏ chanh và giấm
Chắc hẳn mọi người đều rất quen thuộc với baking soda. Xét cho cùng, nó luôn là công cụ làm sạch được sử dụng phổ biến nhất trong nhà bếp. Cho dù đó là làm sạch vết dầu hay bụi bẩn thì hiệu quả của nó đều rất mạnh mẽ. Trong khi đó vỏ chanh cũng giúp loại bỏ vết dầu, và có thể khử mùi hôi.
Còn giấm trắng, không chỉ làm mềm chất bẩn mà còn có tác dụng khử trùng. Ba thứ này kết hợp với nhau sẽ tạo thành một lớp màng bảo vệ bề mặt và bên trong lò. Không những giúp đẩy nhanh tốc độ làm sạch, đem lại hiệu quả mạnh hơn mà còn được khử trùng sạch sẽ, có thể bảo vệ lò nướng không bị ám mùi của dầu mỡ.
Các phương pháp và cách thực hiện cụ thể như sau:
- Bước 1: chuẩn bị một cái chậu, cho vào chậu một lượng nước ấm vừa đủ. Sau đó, thái nhỏ vỏ chanh, cuối cùng cho một lượng giấm trắng và baking soda thích hợp vào chậu. Sau khi khuấy đều, để yên trong hai giờ để ba thứ nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn. Hết thời gian, đổ nước trong chậu vào bình xịt phun sương.
- Bước 2: Dùng bình phun sương xịt vào bên trong và bề mặt lò, sau đó chuẩn bị khăn sạch và lau nhẹ. Bạn sẽ thấy hiệu quả làm sạch thần kỳ của hỗn hợp trên. Không những lò nướng sạch sẽ như mới mà còn khử trùng, khử mùi hôi hiệu quả. Tuyệt vời hơn là nó còn có thể giữ cho lò nướng không bị dính dầu trong một tháng.
Đây là những gì mà bạn sẽ thấy sau khi sử dụng hỗn hợp trên để làm sạch lò nướng. Mọi chuyện sẽ thật đơn giản nếu bạn biết cách làm đúng.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt1 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLuộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhông chỉ dùng để hạn chế bầm dập cho trái cây, những chiếc túi lưới xốp còn có nhiều công dụng khác mà bạn nên tận dụng.