- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mở chai dầu ăn đừng vội vứt nắp nhỏ bên trong, giữ lại làm theo mẹo này mỗi tháng tiết kiệm cả trăm nghìn
Tất cả các chai dầu ăn đều có thêm nắp phụ nhỏ ở bên trong. Khi mở nắp bạn đừng vứt chúng đi mà hãy giữ lại, nó sẽ ích rất nhiều cho bạn.
Công dụng của nắp nhỏ trong chai dầu ăn
Chiếc nắp mỏng bên trong chai dầu ăn sau khi mở ra bạn đừng vội vứt đi. Hãy úp ngược chiếc nắp mỏng này xuống, để phần nút giật quay vào trong lòng chai và ấn chặt chiếc nắp mỏng vào trong miệng chai dầu ăn là xong.
Cách này giúp mỗi lần lấy dầu ăn bạn sẽ không lo đổ dầu quá tay. Nhờ chiếc nắp này, dù bạn có dốc ngược chai thì dầu ăn vẫn chảy ra nhẹ nhàng với lượng vừa phải cứ không tuôn ra hết.
Ngoài dầu ăn, nếu chai giấm, nước mắm cũng có thiết kế nắp mỏng bên trong thì bạn có thể áp dụng mẹo này.
Mẹo tái sử dụng dầu ăn an toàn, tiết kiệm
Ngay cả khi bạn học được mẹo giúp không bị đổ quá nhiều dầu ăn cho mỗi lần chế biến thì cũng khó tránh khỏi những lúc dầu ăn còn thừa.
Chúng ta thường được khuyên không nên sử dụng dầu ăn thừa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể áp dụng mẹo này để tái sử dụng dầu ăn một cách an toàn và tiết kiệm.
- Với dầu ăn còn thừa trước tiên bạn cần đợi đến khi dầu nguội rồi lọc tất cả các hạt hoặc cặn thức ăn ra khỏi dầu và bảo quản nó trong bình chứa không khí kín. Việc lọc cặn rất quan trọng vì nó giúp dầu ăn không bị ôi, hỏng.
- Đóng chặt nắp chai lại rồi bảo quản ở tủ có cửa đóng kín để hạn chế ánh sáng lọt vào khiến dầu nhanh hỏng và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Dầu ăn thừa nên được tiêu thụ trong vòng 1 tháng. Bạn dùng giấy bạc bọc toàn bộ chai thủy tinh lại cho kín. Giấy bạc có tác dụng giảm thiểu ánh sáng chiếu trực tiếp vào dầu nên dầu sẽ bảo quản được lâu.
- Trước khi dùng dầu ăn, bạn nên kiểm tra tình trạng hiện tại của nó. Nếu dầu ăn nổi bọt trên bề mặt, mùi ôi, kết cấu của dầu dày, nhờn, sệt và hình dạng tối thì không nên dùng nữa.
- Nếu muốn tái sử dụng không nên trộn chung nhiều loại dầu với nhau. Không nên đem đông lạnh dầu.
Tốt hơn hết là ở những lần sử dụng sau bạn chỉ nên đổ vào một lượng dầu ăn vừa phải để tránh việc dùng đi dùng lại dầu ăn hoặc tránh phải đổ đi gây lãng phí.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt2 giờ trướcViệc không được cho điện thoại, máy tính vào hành lý ký gửi là biện pháp an ninh hàng không thiết yếu, nhằm giảm thiểu nguy cơ cháy nổ từ pin lithium.
-
Mẹo vặt3 giờ trướcCamera hành trình là thiết bị điện tử ngày càng phổ biến trên ô tô, giúp ghi lại toàn bộ hành trình di chuyển của xe.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcCó nhiều thói quen của người đi xe máy số vừa gây nguy hiểm khi vận hành vừa khiến xe nhanh hỏng.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcĐể đối phó với thời tiết nồm ẩm, mỗi gia đình nên mua thêm máy hút ẩm hay tận dụng luôn chiếc điều hoà sẵn có trong nhà?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRất nhiều tình huống bất ngờ có thể xảy ra khi lái xe ở tốc độ cao, vì vậy tài xế cần tuân thủ các kỹ năng an toàn để tránh sự cố có thể xảy ra.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhi thấm nước, chiếc áo xanh nhạt sẽ thành xanh lam đậm, chiếc quần jeans xám nhạt bỗng trở thành xám chì; vì sao quần áo ướt trông sẫm màu hơn?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSắp xếp đồ hộp trong tủ đựng thức ăn thật gọn gàng là quá trình tối ưu hóa không gian, tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả quản lý thực phẩm trong căn bếp.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn nên bắt đầu tuốt lá cho cây hoa giấy khoảng 2 tháng trước thời điểm mong muốn cây ra hoa.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCá và thịt tươi sống thường có mùi tanh đặc trưng, nếu không xử lý đúng cách sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Dưới đây là 8 mẹo đơn giản giúp khử mùi tanh hiệu quả, giúp món ăn thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐể đối phó với trời nồm, nhiều người bật quạt liên tục với cường độ lớn, mong thổi hay hơi nước cho sàn nhà bớt ẩm ướt; tuy nhiên đây là một sai lầm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcKhác với muối ăn thông thường (muối tinh luyện), muối biển là sản phẩm tự nhiên được kết tinh từ nước biển và giữ lại trọn vẹn những khoáng chất quý giá.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThời tiết mưa phùn kéo dài khiến mặt đường trơn trượt, xe mất độ bám, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCắt tỉa cành hoa giấy là kỹ thuật quan trọng để thúc cây ra hoa nhiều và vào đúng thời điểm; vậy sau khi cắt tỉa bao lâu thì cây hoa giấy trổ bông?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNăm được những tác dụng không ngờ của viên rửa bát, bạn sẽ có thêm một trợ thủ đắc lực trong việc giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ, thơm mát.