- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhãn mua về đừng bỏ ngay vào tủ lạnh, làm theo cách này để cả tuần vẫn tươi ngon, mọng nước
Để bảo quản nhãn tươi lâu, sau khi mua về, bạn đừng vội cho vào tủ lạnh mà nên làm theo cách dưới đây.
Nhãn có vị ngọt thơm, được nhiều người yêu thích. Hiện tại, nhãn đang vào mùa nên bạn có thể mua nhiều một chút và bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên, nhãn giống nhiều loại quả khác, không để được lâu. Nếu để ở nhiệt độ thường, đặc biệt là vào ngày nắng nóng, vỏ nhãn sẽ khô, thâm, cùi nhãn mất nước và dễ bị lên men. Những quả chín sẽ rất nhanh thối. Ngay cả khi bảo quản trong tủ lạnh, nhãn cũng sẽ nhanh hỏng.
Để nhãn được tươi lâu, không bị biến chất, bạn có thể tham khảo cách bảo quản dưới đây.
Cách bảo quản nhãn trong tủ lạnh
Chuẩn bị: Nhãn tươi, khăn giấy hoặc khăn xô sạch.
Cách làm
Nhãn mua về cần cắt rời từng quả ra khỏi cành. Lưu ý, không được dùng tay vặt vì như vậy vỏ nhãn rất dễ bị rách. Khi phần cùi nhãn hở ra, vi khuẩn rất dễ xâm nhập, làm nhãn nhanh hỏng. Ngoài ra, khi cắt nhãn, bạn nên lưu lại một ít cuống để tránh làm nứt vỏ, lúc ăn cũng dễ bóc hơn.
Nhặt những quả bị nứt vỏ để riêng và ăn trước. Những quả này không nên bảo quản lâu vì chúng nhanh hỏng và có thể lây lan vi khuẩn, làm hỏng cả những quả còn lành lặn. Những quả sâu, thối, mốc cũng nhặt ra để vứt đi.
Chuẩn bị một tờ khăn giấy hoặc khăn khô sạch, đặt quả nhãn lên giấy. Gói giấy lại và cho nhãn vào túi nilon. Dùng bay bóp hết không khí bên trong túi rồi buộc chặt túi lại.
Cho túi nhãn vào ngăn mát tủ lạnh.
Với cách này, bạn có thể bảo quản nhãn tươi ngon, không bị mất nước, không thâm trong 7 ngày.
Một số cách bảo quản nhãn khác
Nhãn mua về cũng cắt rời quả như cách trên. Đem nhãn đi rửa sạch và ngâm với nước muối loãng. Sau đó, vớt nhãn ra và thấm cho khô nước. Cho nhãn vào túi đựng thực phẩm có đục lỗ thông hơi và để ở ngăn mát tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể giữ nhãn tươi ngon trong vòng 3-4 ngày.
Ngoài ra, để bảo quản nhãn được lâu hơn, bạn hãy làm theo cách sau. Nhãn mua về bóc vỏ, bỏ hạt. Phần cùi nhãn bỏ vào túi zip hoặc hộp kín và để trong ngăn đá. Cách này giúp bảo quản nhãn trong vòng 6 tháng đến một năm. Tuy nhiên, nhãn cấp đông sẽ bị mềm sau khi rã đông. Với cách này, bạn có thể sử dụng nhãn để làm sinh tố hoặc nước ép sẽ thích hợp hơn.
Bên cạnh đó, bạn có thể bóc lấy phần cùi nhãn rồi đem ngâm với đường (tương tự như cách ngâm vải, ngâm đào) để giữ hương vị của nhãn. Loại nhãn này có thể dùng trong các loại chè, pha đồ uống.
Theo Sài Gòn Thể Thao
-
Mẹo vặt3 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết; lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcNhiều người đang dùng iPhone và iPad quan tâm tới việc xóa ảnh vĩnh viễn trên các thiết bị của họ, thế nhưng không phải ai cũng biết cách.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcRau xanh là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể. Nếu luộc rau, nấu canh rau không đúng cách sẽ làm mất hết vitamin trong rau, chỉ còn lại chất xơ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLừa đảo qua điện thoại là một trong các phương thức lừa đảo phổ biến hiện nay khiến không ít người bị mắc bẫy, vậy làm thế nào để nhận biết số điện thoại lừa đảo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐể tiết kiệm chi phí, nhiều người lựa chọn mua điều hòa cũ với giá chỉ 2-3 triệu đồng, rẻ hơn đến một nửa so với thiết bị mới. Lựa chọn này liệu có khôn ngoan?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTrẻ em đang lớn cần nhiều calo để duy trì sự phát triển. Nếu không được tiếp cận thực phẩm bổ dưỡng, chúng sẽ thích ăn những sản phẩm không lành mạnh.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChúng ta hoàn toàn có thể tiết kiệm được một khoản tiền điện cuối tháng nếu áp dụng các mẹo sau.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người lo sợ không dám ăn khi thấy nước rau muống luộc có màu xanh đậm, hoặc hơi ngả màu vì nghĩ trong rau tồn dư hóa chất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLuộc thịt tưởng chừng là một công việc đơn giản song không phải ai cũng biết cách làm đúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBạn thường gặp rắc rối với camera trên chiếc điện thoại di động của mình và không biết phải khắc phục như thế nào, đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không muốn trở thành nạn nhân của những cuộc lừa đảo, bạn cần tắt ngay khi nhận những cuộc gọi này.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHiện nay việc dịch tiếng anh trên iPhone hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác chỉ cần vài thao tác nhỏ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcLà thiết bị quen thuộc trong mỗi gia đình song chiếc máy giặt vẫn có thể gặp lỗi vì những sai lầm rất cơ bản của người dùng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhững tuyệt chiêu bóc tỏi nhanh chóng dưới đây sẽ giúp chị em dễ dàng thực hiện khi phải làm những món ăn cần đến thứ gia vị này.