- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để ngô luộc ngọt, ngon, mềm lại không mất chất hóa ra phải thêm 3 nguyên liệu này
3 nguyên liệu để thêm vào ngô vô cùng quen thuộc và dễ kiếm, vì thế chị em hãy thử ngay nhé!
Ngô luộc là món ăn vặt yêu thích của nhiều chị em. Ngô luộc cũng rất ngon và hấp dẫn, tốt cho sức khỏe. Vào những ngày mát trời hay buổi tối, thưởng thức vài bắp ngô luộc non mềm, dẻo thơm thì còn gì hấp dẫn bằng. Ngô luộc rất dễ thực hiện nhưng không phải ai luộc ngô cũng ngon.
Lý do này được đầu bếp giải thích rằng, nguyên nhân vì nhiều chị em đã quên không cho 3 nguyên liệu quen thuộc hầu như nhà nào cũng có vào trong nồi ngô luộc. Thật bất ngờ trong 3 nguyên liệu này hoàn toàn không có đường như nhiều người vẫn làm.
Cách làm cụ thể như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Vài bắp ngô tươi vừa hái, lượng nước thích hợp, 1 muỗng muối, nửa thìa baking soda, nửa quả chanh tươi.
Cách làm:
Đầu tiên, hãy chọn những bắp ngô tươi, mới bẻ và non để luộc. Ngô tươi có lớp vỏ bên ngoài rất xanh, thơm, và giòn. Sau đó tách phần vỏ ngô ra, quan sát phần hạt. Chỉ cần bấm tay vào bắp ngô, thấy mềm vừa phải, chảy sữa là được. Không chọn ngô non quá ít tinh bột cũng không có độ dẻo. Còn ngô già quá sẽ khô, khi luộc sẽ cứng và sượng không ngon.
Sau khi mua ngô về, bóc bỏ phần vỏ bên ngoài, giữ lại khoảng 2 lớp vỏ để nó giữ độ ngọt và tươi khi luộc. Rửa sạch.
Xếp ngô vào nồi, thêm nước cho xâm xấp mặt bắp ngô, thêm muối, baking soda và chanh thái lát vào. Việc thêm lát chanh còn có thể làm tăng mùi thơm của ngô.
Đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó giảm lửa nồi ngô và tiếp tục luộc trong 15 phút. Sau khi tắt bếp, không vớt ngay ngô ra mà om thêm ngô trong nồi tầm 15-20 phút rồi mới cho ra để thưởng thức.
Như vậy, khi luộc ngô, chúng ta nên nhớ rằng, thêm 3 nguyên liệu là muối, baking soda và chanh vào nồi luộc cùng. Muối và baking soda giúp ngô ngọt hơn, giữ được chất dinh dưỡng. Còn chanh giúp ngô tăng mùi thơm. Thêm 3 thứ này thì ngô luộc ngọt, thơm, mềm hơn.
Ngoài ra, cần lưu ý thời gian luộc ngô không nên quá lâu, nó sẽ làm mất độ ẩm của ngô, khiến ngô bị khô. Sau khi luộc, nên om ngô để nó hấp thụ thêm mùi thơm từ vỏ ngô và râu.
Theo thoidaiplus
-
Mẹo vặt1 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLuộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông chỉ dùng để hạn chế bầm dập cho trái cây, những chiếc túi lưới xốp còn có nhiều công dụng khác mà bạn nên tận dụng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcVề kinh nghiệm đi chợ, người xưa lưu truyền câu "Thịt lợn không mua thịt cổ, cá không mua cá diếc", tại sao lại như vậy và lời khuyên này có hoàn toàn đúng?