- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu luộc thịt lợn trắng tinh, thơm lừng lại thái mỏng được như ngoài hàng
Chỉ với vài mẹo nhỏ bạn đã có món thịt luộc như ý để chấm mắm hay đem cuộn rau củ hoặc cuốn bánh tráng tuyệt ngon trong mùa hè.
Mùa hè là thời điểm thích hợp để thưởng thức món thịt heo luộc. Tuy nhiên để luộc thịt sao cho trắng, thơm và thái được mỏng ngon như nhà hàng thì nhiều người chưa thực hiện được. Mới đây, chị Nguyễn Minh Trang (Hà Nội) đã chia sẻ mẹo luộc thịt heo trắng, thái miếng thịt rất đẹp, mọi người có thể thao khảo:
Chuẩn bị:
- 1 miếng thịt ba chỉ hoặc thịt mông (chọn miếng to để có thể cuộn được)
- Dây chỉ
- Dấm (hoặc chanh)
- 1 lát gừng
- 1 củ hành
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, cuộn tròn lại theo dọc thớ thịt (để lúc luộc xong thì thái thớ sẽ ngang), phần da ở bên ngoài.
- Dùng chỉ buộc thật chặt miếng thịt lại. Buộc chặt thì khi luộc, thịt heo nở ra, sẽ giữ nguyên được hình tròn rất đẹp.
- Nên luộc thịt làm 2 lần, 1 lần luộc từ 2-3 phút, cho thêm vào giọt dấm để khử mùi hôi và giúp thịt trắng hơn khi luộc.
Sau đó đem rửa thịt với nước ấm, rồi lại cho vào nồi nước ấm sạch, luộc tiếp. Khi luộc cho vài hạt muối để nước sôi đều. Thêm 1 lát gừng giúp khử mùi hôi và 1 củ hành tăng thêm hương vị cho thịt.
- Để kiểm tra thịt chín tới hay chưa thì chỉ cần lấy đũa xuyên qua miếng thịt, thấy thịt không ra nước màu hồng nữa là thịt đã chín.
- Sau khi thịt chín thì cho miếng thịt ngay vào 1 bát nước lạnh (hoặc đá lạnh). Cách này giúp miếng thịt được co lại đôi chút, giữ được hình dáng mà không bị khô hay thâm lại. Hơn nữa làm cách này thịt cũng dễ thái, thái được mỏng.
Thịt luộc thái mỏng để cuộn rau củ hoặc ăn kèm bánh tráng và rau thơm đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt13 giờ trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt22 giờ trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThay vì phơi quần áo theo chiều xuôi như thói quen của người Việt Nam, ở nhiều nước, người dân thường treo ngược quần khi phơi, phần cạp hướng xuống dưới.