Đã mắt với những bình lan hồ điệp hàng trăm triệu đồng rực rỡ xuống phố

Những bình lan hồ điệp “siêu to khổng lồ” được cắm từ 600 – 1.000 cành lan các màu được bán với giá từ 150 – 170 triệu đồng/bình. Ngoài ra, mức giá trung bình của lan hồ điệp trên thị trường cây cảnh Tết năm nay dao động từ 3 triệu – 10 triệu đồng/bình.

Đã mắt với những bình lan hồ điệp hàng trăm triệu đồng rực rỡ xuống phố-1

Vài năm trở lại đây, lan Hồ Điệp trở thành một trong những thú chơi xa xỉ của giới nhà giàu, nhiều người sẵn sàng chi từ vài chục đến cả trăm triệu để sở hữu một bình lan Hồ Điệp theo đúng mong muốn, chỉ để trưng vào dịp Tết.

Đã mắt với những bình lan hồ điệp hàng trăm triệu đồng rực rỡ xuống phố-2

Đáp ứng nhu cầu của thị trường, khoảng 20 ngày trước Tết Nguyên Đán, nhiều cơ sở lớn nhỏ kinh doanh lan Hồ Điệp xuất hiện dày đặc trên các tuyến phố của Hà Nội, trong đó nhiều nhất ở đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội).

Đã mắt với những bình lan hồ điệp hàng trăm triệu đồng rực rỡ xuống phố-3

Mỗi cửa hàng ở đây có mặt bằng rộng từ 50 – 200m2 trưng bày hàng nghìn bình lan Hồ Điệp khác nhau.

Đã mắt với những bình lan hồ điệp hàng trăm triệu đồng rực rỡ xuống phố-4

Đại diện một cơ sở bán lan Hồ Điệp trên đường Lạc Long Quân cho biết Tết Nguyên Đán 2022 công ty anh nhập từ Đà Lạt khoảng 250.000 bầu lan Hồ Điệp về Hà Nội để phục vụ nhu cầu của thị trường.

Đã mắt với những bình lan hồ điệp hàng trăm triệu đồng rực rỡ xuống phố-5

Số lan này được đặt hàng ở Đà Lạt trước khoảng 3 tháng. Trong thời gian trang trại trồng và chăm sóc lan, cứ hai tuần/lần, công ty sẽ cử người vào để kiểm tra chất lượng lan đảm bảo đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn nội địa là hàng loại A.

Đã mắt với những bình lan hồ điệp hàng trăm triệu đồng rực rỡ xuống phố-6

Một cây lan Hồ Điệp loại A thường được đánh giá theo các tiêu chí sau: Bộ lá không bị gãy dập, có màu xanh mượt, lá thẳng có độ dài vừa phải; bộ rễ tròn, mập, đầu rễ có màu xanh lá tươi; màu sắc hoa tươi tắn, cánh hoa khi sờ vào cảm nhận được độ dày, khỏe mạnh của hoa; số lượng hoa trên một cành tối thiểu từ 8 – 15 bông.

Đã mắt với những bình lan hồ điệp hàng trăm triệu đồng rực rỡ xuống phố-7

Hiện lan Hồ Điệp đang bày bán trên thị trường có hai loại, phân loại theo kích thước cánh to và cánh nhỏ với 7 màu hoa: Trắng; trắng phớt hồng; hồng nhạt; hồng đậm; vàng; màu táo xanh; tím… Ngày thường, loại lan cánh nhỏ thường được bán rẻ hơn lan cánh to nhưng trong vụ Tết giá lan Hồ Điệp đều đồng giá 250.000 đồng/bầu. Thợ cắm hoa được trả công cắm 15.000 đồng/bầu.

Đã mắt với những bình lan hồ điệp hàng trăm triệu đồng rực rỡ xuống phố-8

Bình lan Hồ Điệp được định giá theo số lượng cành và chất lượng bình, cành càng nhiều giá càng cao. Trung bình một bình lan Hồ Điệp có giá từ 3 triệu – 10 triệu/bình. Ngoài ra còn có những đơn hàng đặc biệt giá trị lên tới hơn 150 triệu/bình.

Đã mắt với những bình lan hồ điệp hàng trăm triệu đồng rực rỡ xuống phố-9

 Bình lan Hồ Điệp giá 165 triệu đồng.

Đã mắt với những bình lan hồ điệp hàng trăm triệu đồng rực rỡ xuống phố-10

“Tết Nguyên Đán năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh nên công ty mở bán trên cả các trang thương mại điện tử, hiện tại số lượng đơn hàng từ các trang thông tin này đang rất tốt. Tuy nhiên do là hoa tươi nên chúng tôi thường nhận ship trong nội thành hoặc vài tỉnh lân cận. Quá trình vận chuyển cũng cần đóng gói hàng kỹ lưỡng hơn” – anh Quang Hùng, đại diện một cửa hàng lan hồ điệp ở Hà Nội cho biết.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/da-mat-voi-nhung-binh-lan-ho-diep-hang-tram-trieu-dong-ruc-ro-xuong-pho-5020226116455322.htm

Lan Hồ Điệp


Thanh long ruột đỏ giúp giữ dáng, đẹp da, tốt cho sức khỏe nhưng ai không nên ăn để tránh gặp họa?
Dù đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng những người có thể chất hư hàn, người hay bị tiêu chảy, phụ nữ đến thời kỳ kinh nguyệt, người mắc bệnh tiểu đường được khuyến cáo không nên ăn nhiều thanh long ruột đỏ để tránh gặp những tác động xấu đến sức khỏe.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.