Loài bọ hôi rình, bé một mẩu, vớ được “hốt bạc” ngay vì giá đến 3,5 triệu/kg

Nếu bạn dùng ngón tay ấn vào khu vực xương sống của loài côn trùng này, sẽ có một mùi hương khó ngửi được bắn ra từ “cửa sau” của chúng.

Meloidae hay bọ phồng rộp là một họ trong bọ cánh cứng. Chúng có phần thân dài, nổi bật với hai màu đen và cam. Dù có thân hình “bé một mẩu” song giá trị kinh tế của loài bọ này lại cao đến khó tin.

Loài bọ hôi rình, bé một mẩu, vớ được hốt bạc” ngay vì giá đến 3,5 triệu/kg-1

Nếu bạn dùng ngón tay ấn vào khu vực xương sống của loài côn trùng này, sẽ có một làn khói được bắn ra từ “cửa sau” của chúng. Làn khói này có mùi hôi khó chịu. Thông thường, chẳng ai muốn bỏ tiền ra để rinh loài hôm hám này về nhà. Nhưng với các thầy thuốc Đông y tại Trung Quốc, đây lại là một dược liệu quý giá “đắt hơn vàng”. 

Loài bọ hôi rình, bé một mẩu, vớ được hốt bạc” ngay vì giá đến 3,5 triệu/kg-2

Trong Meloidae có chứa chất Cantharidin - có tác dụng hỗ trợ chống ung thư gan, ung thư phổi, ung thư thực quản, ung thư trực tràng… Bên cạnh đó, chất này còn có công dụng hỗ trợ kháng khuẩn và giảm đau. Do đó, Meloidae được sử dụng để điều trị các bệnh như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư thực quản, ung thư trực tràng, mụn nhọt và vẩy nến.

Loài bọ hôi rình, bé một mẩu, vớ được hốt bạc” ngay vì giá đến 3,5 triệu/kg-3

Với sự phát triển của khoa học y tế và sự phát triển không ngừng của các sản phẩm cantharidin mới, Trung Quốc đã sản xuất ra các viên cantharidin tổng hợp, thuốc tiêm và thuốc tiêm cantharidin, v.v… Nhu cầu về nguyên liệu ngày càng tăng mạnh trong khi tài nguyên hoang dã không thể đáp ứng được nhu cầu. Vì vậy, việc chăn nuôi Meloidae nhân tạo đã trở thành một xu hướng tất yếu .

Mặc dù việc nhân giống Meloidae đã thành công ở Trung Quốc nhưng số lượng cơ sở nhân giống vẫn chưa nhiều. Nguồn cung trên thị trường nước này vẫn đang thiếu hụt. Đó cũng là lý do khiến Meloidae vẫn có giá rất cao tại đây. Từ năm 2019, giá Meloidae đã là 1.800 NDT/kg, tương đương hơn 5,8 triệu đồng/kg. Hiện tại, giá đã tốt hơn trước nhiều nhưng vẫn ở mức khá cao - 1.100 NDT/kg (3,5 triệu đồng/kg). 

Tại nhiều tỉnh thành Trung Quốc như Hà Nam, Quảng Đông, Quảng Tây, An Huy, Giang Tô, Hồ Nam, Quý Châu, Tân Cương…, bạn có thể săn lùng loài bọ này để “hốt bạc”.

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/loai-bo-hoi-rinh-be-mot-mau-vo-uoc-hot-bac-ngay-vi-gia-en-3-5-trieu-kg-a664131.html

côn trùng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.