Ngành điện lên tiếng việc hóa đơn tiền điện tăng cao

Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) vừa đưa ra bảng thống kê lượng điện năng tiêu thụ theo ngày trong 10 năm qua

Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) vừa đưa ra bảng thống kê lượng điện năng tiêu thụ theo ngày trong 10 năm qua.

Ngành điện lên tiếng việc hóa đơn tiền điện tăng cao-1

Theo EVN HCMC, năm nay, tuy chưa hết tháng 4 nhưng đã ghi nhận kỷ lục ngày tiêu thụ điện cao nhất từ trước đến nay.

Cụ thể, ngày 24-4, lượng điện năng tiêu thụ của thành phố đạt mức 90,038 triệu kWh, cao hơn 10% so với đỉnh của năm 2018. Lượng điện năng tiêu thụ ngày 24-4 cũng cao gấp 2,5 lần so với ngày thấp nhất tính từ đầu năm 2019 (35,5 triệu kwh ngày 6-2).

Cũng theo Trung tâm điều độ hệ thống điện, tổng điện năng tiêu thụ trong tháng 3-2019 là 2,38 tỉ kWh, tăng hơn 44% so với tháng 2 (1,65 tỉ kwh).

Tổng điện năng tiêu thụ trong tháng 4-2019 (tính đến 25-4) đã là 2,05 tỉ kwh. Điều đó cho thấy tháng 3 và tháng 4 tiêu thụ điện tăng mạnh. Việc lượng điện năng tiêu thụ tăng cao trong tháng 3, tháng 4 vừa qua là nguyên nhân chính của việc hóa đơn tiền điện tăng cao so với tháng 2.

Trước thực trạng nắng nóng trên, EVN HCMC đã kêu gọi khách hàng nên sử dụng tiết kiệm điện. Cụ thể:

Không đặt nhiệt độ máy lạnh quá thấp, tốt nhất là trên 25 độ.

- Không sử dụng các thiết bị tốn nhiều điện năng như bếp điện , bàn ủi, bơm nước… vào các giờ cao điểm (từ 9 đến 13h, từ 18h đến 22h).

- Các doanh nghiệp sản xuất cần cân đối bố trí lịch sản xuất theo hướng tiết giảm sử dụng điện trong giờ cao điểm, tăng cường sử dụng điện trong giờ thấp điểm, đầu tư các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng và phối hợp với ngành điện theo dõi, kiểm soát chất lượng điện năng.

- Người dân nên sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách, đúng yêu cầu.

Đồng thời, khách hàng có thể tận dụng bức xạ mặt trời mạnh để đầu tư hệ thống Điện năng lượng mặt trời áp mái mới nhằm phục vụ sinh hoạt và có thể bán lại phần điện dư cho ngành điện theo Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg và Quyết định số 02/2019/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung với giá 9,35 UScents/kWh. Việc ký hợp đồng và thanh toán tiền điện đã được triển khai từ 25-4.

Theo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh


Điện năng lượng mặt trời

hệ thống Điện năng lượng mặt trời

EVN


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.