TPHCM: Trữ thịt heo sau dịch

Chủ động thu mua, chế biến cũng như dự trữ nguồn hàng thịt heo do khi hết dịch bệnh chắc chắn nguồn hàng sẽ khan hiếm, lúc này giá cả có thể biến động mạnh...

UBND TPHCM vừa có công văn chỉ đạo Sở Công Thương, SởNN-PTNT cũng như các tổng công ty, doanh nghiệp kinh doanh, chế biến thựcphẩm tại TPHCM cần tập trung thu mua đàn heo an toàn đang tồn đọng trong dân.

Chủ động thu mua, chế biếncũng như dự trữ nguồn hàng thịt heo do khi hết dịch bệnh chắc chắn nguồnhàng sẽ khan hiếm, lúc này giá cả có thể biến động mạnh...

TPHCM: Trữ thịt heo sau dịch
(Ảnh minh họa)

Theo ông Văn Đức Mười, Tổng Giám đốc Vissan, đơn vị ông đang tích cựcthu mua heo “sạch”, với số lượng 2.800 con/ngày. Sức tiêu thụ tại 300điểm bán của Vissan ở các chợ hiện cũng giảm khoảng 20%. Ngược lại, sứctiêu thụ tại hệ thống siêu thị và cửa hàng của Vissan lại tăng từ15%-20%.

Theo N.Hải
Người lao động



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.