Bài trí phòng khách đúng phong thủy để tiền vào nhà chật két

Phong thủy phòng khách có vai trò quan trọng trong việc lưu giữ tài vận, xua đuổi tà khí. Vì vậy gia chủ nên chú ý một số điều sau để tăng may mắn, tài lộc, sức khỏe, giải trừ vận xui.

Phòng khách là không gian đầu tiên và quan trọng nhất của ngôi nhà. Phòng khách không chỉ là nơi để tiếp đãi khách mà còn là nơi tụ họp gia đình, mang ý nghĩa gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Trong ngôi nhà, phòng khách luôn chiếm nhiều diện tích nhất và là không gian được trang trí cầu kỳ, cẩn thận nhất.

Cách bố trí phòng khách không chỉ ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, mà còn có tác động rất quan trọng đến sự nghiệp, sức khỏe của gia chủ. Vậy muốn bố trí phòng khách vượng tài, vượng lộc nhất, các gia chủ cần chú ý một số điểm sau:

Đặt bể cá ở phòng khách

Bể cá được bố trí trong phòng khách có tác dụng trang trí, làm đẹp cho không gian. Bên cạnh đó, bể cá được đặt ở những vị trí đúng phong thủy hứa hẹn sẽ mang đến may mắn, vượng tiền tài, ngăn chặn tà khí. Bạn nên đặt bể cá ở hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Lượng cá tốt nhất là số lẻ. Bạn nên chọn màu sắc của cá theo ngũ hành. Cá màu đỏ, cam, vàng tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng. Cá màu xanh tượng trưng cho may mắn. Cá màu đen giúp thu hút điềm xui rủi. 

 

Bài trí phòng khách đúng phong thủy để tiền vào nhà chật két-1

Ảnh minh họa

Treo tranh trong phòng khách

Trong phòng khách, bạn cũng nên treo một số tranh ảnh với ngu ý may mắn hoặc vật phẩm giúp tăng cường tài lộc cho cả gia đình. Ví dụ, một số bức tranh thư pháp có thể giúp thu hút vượng khí, chiêu tài, cầu lộc.

Tranh ảnh được treo trong phòng khách không chỉ phản ảnh sở thích, gu thẩm mỹ của gia chủ mà còn giúp nâng cao vận khí, tạo vượng khí cho không gian. Ví dụ: Treo một bức tranh phong cảnh Mặt trời mọc ở bức tường phía Đông giúp gia chủ cầu tài lộc, bình an, sức khỏe dồi dào.

Bài trí phòng khách đúng phong thủy để tiền vào nhà chật két-2

Ảnh minh họa

Tránh để cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Trong thiết kế kiến trúc hiện đại, cửa chính thường đối diện với nhà bếp, phòng ăn hay phòng tắm. Đây là điều cấm kỵ, làm ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. Cửa chính của mỗi căn nhà được ví như con đường dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong ngôi nhà. Phòng bếp có liên quan đến sức khỏe của gia chủ. Phòng bếp nó còn được ví như “kho tiền” của mỗi ngôi nhà. Vì vậy mà khi mở cửa nhìn thấy bếp, có nghĩa là tiền tài, sức vật đều hao tổn. 

Để hóa giải, bạn nên chuyển nhà bếp, phòng ăn, phòng tắm đi nơi khác. Nếu không, bạn nên buông rèm, lắp đặt bình phong, cây cảnh để ngăn cách các phòng với cửa chính.

Nên đặt phòng khách ở vị trí trung tâm

Trong các ngôi nhà nói chung, nếu đặt phòng khách ở vị trí trung tâm là điềm báo may mắn, gia đình ngày một an khang, hưng vượng.

 

Bài trí phòng khách đúng phong thủy để tiền vào nhà chật két-3

Ảnh minh họa

Phòng khách vuông vức, ngay ngắn

Bạn nên thiết kế phòng khách trong không gian hình vuông hoặc hình chữ nhật. Nếu phòng khách có góc nhọn, méo, bạn nên hóa giải bằng cách dùng vải che hoặc đặt cây xanh ở góc đó.

Phòng khách luôn sáng sủa

Ánh sáng đầy đủ mang lại nguồn sinh khí, vượng khí cho cả phòng khách. Vì vậy, khi thiết kế, bạn cần bố trí không gian để phòng khách có thể đón được nguồn ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn nội thất với gam màu tươi sáng ngụ ý cầu tài lộc, bình an, sức khỏe cho gia chủ.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

 

Theo Dân Việt

Xem link gốcẨn link gốc https://danviet.vn/bai-tri-phong-khach-dung-phong-thuy-de-tien-vao-nha-chat-ket-2020081116151085.htm

phong thủy

phòng khách


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.