Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây

Khu vườn sân thượng hội tụ đầy đủ cả hoa tươi, rau xanh và trái cây khiến không ít chị em sống tại thành phố phải ghen tị.

Mùa xuân luôn là thời điểm yêu thích với nhiều người trong năm. Đây là lúc mọi người lên kế hoạch cho những chuyến du lịch, dã ngoại ngoài trời. Còn với những người yêu thích trồng cây, đây chính là thời điểm bận rộn để thưởng thức vẻ đẹp khu vườn bấy lâu nay tự tay chăm sóc.

Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-1

Tính đến thời điểm hiện tại thì khu vườn sân thượng của chị Lục Nguyên ở Thượng Hải, Trung Quốc đã trải qua 3 mùa xuân với cảnh sắc mỗi năm một khác.

Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-2

Trong 2 năm đầu tiên, chị Nguyên đặc biệt yêu thích trồng hoa hồng. Sân thượng được cải tạo thành khu vườn nhỏ. Nơi đây, chị có thể thỏa sức mua về đủ các giống hoa hồng khác nhau. Lúc đó, tại khu vườn sân thượng nhỏ này, chỉ tính riêng hoa hồng đã có đến hơn 50 loại khác nhau.

Với những ai từng trồng hoa hồng đều biết rằng loại hoa này cần sử dụng thuốc thường xuyên. Mục đích là để phòng trừ sâu bệnh hại, đặc biệt là vào thời điểm giao mùa. Việc liên tục phải bón phân, bắt sâu và phun thuốc cho khu vườn hoa hồng dần khiến chị Nguyên cảm thấy mệt mỏi.

Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-3

Lý do ban đầu để chị Nguyên xây dựng khu vườn sân thượng chính là muốn tạo ra một không gian cho bản thân và gia đình thư giãn, tận hưởng cuộc sống. Chính vì thế, vào lúc đó chị Nguyên đã thay đổi lối trồng hoa trong khu vườn của mình.

Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-4Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-5

Chị Nguyên bắt đầu từ từ giảm số lượng hoa hồng có trong vườn. Chị chỉ giữ lại những giống cây tương đối dễ chăm sóc. Chị cũng bắt đầu trồng thêm vài loại hoa khác mà bản thân trước đó đã từng bỏ lỡ khi quá tập trung vào hoa hồng như hoa tulip, hoa cúc đại đóa, anh túc, hoa loa kèn, hoa nhài.

Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-6Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-7Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-8Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-9

Sự đa dạng các loại cây trong khu vườn đã mang đến một sự thay đổi đáng kinh ngạc. Khung cảnh trên sân thượng trông vừa rực rỡ,vừa lãng mạn khi các loài hoa đồng loạt khoe sắc.

Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-10

Những cây hoa hồng có thời gian gieo trồng lâu nhất không chỉ gây thu hút bằng vẻ đẹp kiêu sa mà còn bởi hương thơm ngọt ngào, quyến rũ chúng tỏa ra. Quá nhiều hoa hồng nở rộ trong vườn buộc chị Nguyên phải cắt tỉa thường xuyên. Chị dùng hoa hồng để trang trí không gian sống và đôi khi gửi tặng bạn bè, người thân.

Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-11Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-12Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-13Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-14Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-15

Với nhiều người, một khu vườn trồng hoa nhất định không thể vắng mặt cẩm tú cầu và với chị Nguyên cũng vậy. So với hoa hồng thì việc chăm sóc cẩm tú cầu dễ dàng hơn rất nhiều. Dù dành rất ít thời gian để chăm sóc nhưng những chậu cẩm tú cầu vẫn nở ra bông lớn nhìn vô cùng thích mắt.

Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-16Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-17Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-18Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-19

Sân thượng còn được chị Nguyên tận dụng để trồng những loại rau củ và trái cây. Dường như mỗi ngày chị Nguyên đều thu hoạch được một rổ đầy ắp các loại rau củ sạch để chế biến ngón ăn cho gia đình như cà chua, cà tím, dưa chuột, đỗ, ớt. Cùng với đó, những cây việt quất trong vườn cũng cho chị thu hoạch với số lượng và chất lượng vô cùng ấn tượng.

Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-20Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-21Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-22Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-23Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-24Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-25

Không phải là người thích đi đó đây, chị Nguyên dành thời gian chăm sóc khu vườn sân thượng. Tại đây, chị có thể tận hưởng bầu không khí trong lành, thơm ngát của hoa tươi. Khu vườn mang đến chị niềm vui khi thu hoạch rau củ, trái cây sạch do tự mình trồng. Khu vườn cũng cho chị thời gian thảnh thơi, yêu đời để tận hưởng cuộc sống thật trọn vẹn.

Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-26Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-27Ngây ngất với khu vườn sân thượng có đến 50 loại hoa hồng, rau xanh, trái cây-28

Theo Phunuvietnam.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/ngay-ngat-voi-khu-vuon-san-thuong-co-den-50-loai-hoa-hong-rau-xanh-trai-cay-deu-du-222022135142840540.htm

khu vườn đẹp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.