Các cụ dạy: Nghèo mấy cũng đừng chặt 4 loại cây này con cháu được bảo vệ, phúc lộc sâu dày dễ giàu có

Trong phong thủy học những loại cây dưới đây mang lại nhiều may mắn cho gia đình bạn, càng trồng lâu càng phát tài.

Cây hoa hòe

Ngày nay người ta có thể thấy cây hoa hòe ở công viên hay một số công trình nhà ở. Màu lá của hoa hòe xanh đậm, dáng cây cao vút, nhìn từ xa như một đám mây xanh. Cây hoa hòe khác với những loại cây khác, hoa của cây hoa hòe có màu trắng, không chỉ ăn được mà còn có thể dùng làm dược liệu.

Có một truyền thuyết kể rằng thời xa xưa, các quan và binh lính đã đuổi dân làng ra khỏi làng, tuy nhiên dân làng không chịu rời quê hương nên họ sẵn sàng vùng dậy, chống lại triều đình.

Cây hoa hòe còn được cho là bảo vệ tài lộc cho gia chủ, có tác dụng trừ tà, nên mọi người không ai chặt cây phát lộc.

Các cụ dạy: Nghèo mấy cũng đừng chặt 4 loại cây này con cháu được bảo vệ, phúc lộc sâu dày dễ giàu có-1
 

Cây Tùng

Loại cây thứ hai mà người xưa không muốn chặt là cây du, lá cây Tùng thường được gọi là cây du tiền, dư tiền. Bên cạnh đó, trong tứ quý của loài cây có Tùng - Cúc- Trúc - Mai tượng trưng cho tài lộc, công danh của cuộc đời.

Chính vì vậy, nếu như trong nhà bạn có trồng cây tùng thì đừng bao giờ chặt bỏ chúng đi bởi chúng sẽ bảo vệ cho các thành viên trong nhà, giúp cuộc sống trở nên thuận lợi, viên mãn hơn.

Các cụ dạy: Nghèo mấy cũng đừng chặt 4 loại cây này con cháu được bảo vệ, phúc lộc sâu dày dễ giàu có-2

Cây Cau

Người xưa thường nói trước trồng cau, sau trồng chuối mang lại nhiều tài lộc cho gia đình bạn. Đồng thời, cây cau còn còn rất nhiều ý nghĩa trong văn hóa dân gian Việt Nam của chúng ta. Cây cau thẳng tắp hiên ngang thể hiện cho ý chí của người đàn ông trong mọi khó khăn thử thách. Bên cạnh đó, sự tích trầu cau còn thể hiện tình cảm vợ chồng gắn bó luôn chung thủy trước sau như một dù đầu bạc răng long vẫn luôn gắn bó bên nhau. 

Quả cau còn ý nghĩa rất lớn với văn hóa tâm linh của người Việt trong mọi đám cưới hỏi đều có cơi trầu quả cau để làm câu chuyện mở đầu, thể hiện cho tình cảm gắn bó vuông tròn, thắm đỏ.

Các cụ dạy: Nghèo mấy cũng đừng chặt 4 loại cây này con cháu được bảo vệ, phúc lộc sâu dày dễ giàu có-3

\Mọi người yêu quý ba cây này và biết những gì họ làm và câu tục ngữ này được tạo ra vì lợi ích của thế hệ tương lai. Bằng cách này, nó nói với các thế hệ tương lai không được phá hủy của cải trong tương lai chỉ vì lợi ích nhất thời, và nó cũng cảnh báo con người hiện đại về phía không được phát triển tự nhiên thiếu kiểm soát, nếu không phát triển bền vững sẽ trở thành một cuộc nói chuyện suông.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo Xe và thể thao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://xevathethao.vn/uncategorized/to-tien-dan-ngheo-may-cung-dung-chat-4-loai-cay-nay-con-chau-duoc-bao-ve-phuc-loc-sau-day-de-giau-co.html

phong thủy nhà ở


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.