Khi nghệ sĩ giải nghệ mới "lộ" mọi sự hào nhoáng chỉ là diễn?

Mới đây, nam diễn viên nổi tiếng của “Gạo nếp gạo tẻ” Hoàng Anh tuyên bố giã từ màn ảnh và sang Mỹ định cư sau một thời gian dài chờ đợi vô vọng một lời mời diễn xuất - dù trước đó từng được khen đắt show.

Mới đây, nam diễn viên nổi tiếng của “Gạo nếp gạo tẻ” Hoàng Anh tuyên bố giã từ màn ảnh và sang Mỹ định cư sau một thời gian dài chờ đợi vô vọng một lời mời diễn xuất - dù trước đó từng được khen đắt show.

Sau khi đặt chân đến đất Mỹ đoàn tụ cùng vợ con, Hoàng Anh đã có bài chia sẻ thẳng về sự thật cuộc sống nghệ sĩ: đó là nghèo, thất nghiệp và chờ đợi trong mỏi mệt.

Nam diễn viên khẳng định thực tế này không chỉ riêng cá nhân mà là tình trạng chung của nhiều diễn viên. Nếu diễn viên truyền hình nào còn bám trụ với nghề và xem nó như kinh tế chính để nuôi gia đình thì đảm bảo sống không nổi. Đóng phim thôi không đủ sống đâu. Vậy nên mới có chuyện các diễn viên làm thêm nghề tay trái để kiếm thu nhập, có người bán hàng online, có người mở cửa hàng hay làm nhiều thứ khác. Cá nhân anh cho biết, tiền đi đóng phim để lo cho bản thân còn chưa được thì làm sao lo cho gia đình được chứ.

“Tôi nói những điều này là thật, mà lời nói thật thì luôn phũ phàng. Nghề diễn khắc nghiệt lắm, không phải lúc nào cũng rực rỡ hào quang như những gì mọi người thấy đâu” - Hoàng Anh khẳng định.

Khi nghệ sĩ giải nghệ mới lộ mọi sự hào nhoáng chỉ là diễn?-1

Hoàng Anh được chú ý nhiều hơn từ sau "Gạo nếp gạo tẻ" ...

Nam diễn viên chia sẻ thêm, từ sau “Gạo nếp gạo tẻ” thì đúng là tên tuổi đi lên. Anh cũng đã nhận lời quảng cáo trên Facebook rồi đi event rất nhiều, nhưng thu nhập này chỉ mang tính thời vụ và là phần phụ thôi. Đó không phải nguồn thu cố định, đủ trang trải chi phí và lo cho gia đình. Với người diễn viên, đóng phim vẫn là nguồn thu nhập chính. Mà thị trường phim khó khăn khiến giá cát sê của diễn viên đi xuống.

“Tôi là diễn viên truyền hình mà, giờ không có phim đóng, tôi biết làm gì đây? Đóng phim quả thật là không sống nổi. Cứ ngồi chờ người ta mời mình mãi, cảm giác đó nó rất khó chịu. Rồi nghĩ tới vợ con đang ở Mỹ cũng chờ đợi mình như thế. Tôi đành phải lựa chọn thôi. Sẽ có rất nhiều người tiếc cho tôi, nhưng tôi nói thẳng lý do là như vậy. Tôi buồn vì phim truyền hình Việt Nam không còn thịnh như xưa nữa” - Hoàng Anh nói.

Khi nghệ sĩ giải nghệ mới lộ mọi sự hào nhoáng chỉ là diễn?-2

... nhưng cái kết thật buồn!

Nhiều khán giả cảm thán cho số phận nghệ sĩ: “Nghề này cũng bạc nhỉ, cứ tưởng nổi thế là lắm tiền ai dè đâu cũng chỉ hào nhoáng phù du”; "Một quyết định đúng đắn. Nhiều người chỉ vì cái danh hão mà để thời cơ và tuổi tác trôi đi, khi nhận ra thì đã muộn".

Trước đó với hiệu ứng truyền thông từ thành công của “Gạo nếp gạo tẻ” nhiều người đã từng rất ngưỡng mộ những dàn diễn viên chính đắt show liên tiếp. Khán giả luôn thấy nghệ sĩ trong hình ảnh quần là áo lượt sang trọng lướt đi trên thảm đỏ. Rồi cuối cùng, sự thực phũ phàng được phơi bày khi một diễn viên không “cố” được với nghề buộc phải giải nghệ.

Trước đó, một diễn viên hot của “Sống chung với mẹ chồng” từng tâm sự thật thà khi nhận lời mời show rằng, các đơn vị quảng cáo cũng tận dụng sức nóng của tên tuổi diễn viên khi phim đang chiếu vậy nên các diễn viên cũng tranh thủ “làm kinh tế” vì hết phim thì hết hot.

Diễn viên trẻ Hoàng Mai Anh (thủ vai Trúc - Những cô gái trong thành phố) nổi danh tại Sài Gòn từ rất sớm, có nhận xét rằng: “Ai cũng nói thị trường miền Nam là mảnh đất hứa với nghệ thuật nhưng đứng hay đổ còn phụ thuộc duyên nữa. Thời đầu mới vào Nam tôi đã nhận được rất nhiều vai diễn, có lúc đóng 2 phim cùng lúc catse đóng phim nhiều không thì không nhiều. Nhưng sau những phim đang hot thì cái lợi là tính thương mại phía sau: nhiều show, job, quảng cáo, .... Giàu vì thế chứ nhìn về phim thì không thể giàu”.

Khi nghệ sĩ giải nghệ mới lộ mọi sự hào nhoáng chỉ là diễn?-3

"Em gái Lâm đồ tể" cũng kinh doanh để nuôi đam mê

Mới đây, nữ diễn viên Thúy An - em gái “Lâm đồ tể” trong bộ phim truyền hình thu hút “Những cô gái trong thành phố” cũng thẳng thắn chia sẻ về mặt trái của hào quang nghệ sĩ.

Thúy An cho biết: “Thực tế tiền cát sê phim truyền hình rất thấp không đủ để mua phục trang nhưng là diễn viên, người của công chúng thì vẫn phải “cắn răng” mà đầu tư cho vai diễn. Vì đơn giản không diễn viên nào muốn khán giả thấy hình ảnh cũ, sự lặp lại nhất là về trang phục. Hoặc, dù có muốn được các nhãn hàng mời sự kiện hay quảng cáo thì hình ảnh cũng phải ra sao, phù hợp thế nào thì mới được mời chứ? Vậy là nghệ sĩ cố sống cố chết trong cái vòng luẩn quẩn đó.

Vậy rồi tiền đâu ra để trang trải cuộc sống? Cát sê chỉ là sự tiêu pha vòng tròn thôi, chẳng thể nuôi sống nghệ sĩ vì thế tôi buộc phải tìm hướng kinh doanh. Ai rồi cũng vậy thôi. Đam mê thì cũng phải có tiền chứ. Cái nghề này nhiều khi bạc vậy đấy. Còn chưa kể “tre già măng mọc” mà mọc như nấm” - Thúy An chia sẻ.

Lê Khánh là cái tên luôn bận rộn và đắt show hoạt động nghệ thuật, nhưng cô cũng sớm “chuyển sân” kinh doanh với quán ốc mang tên mình. Nữ diễn viên từng chia sẻ: “Nghề diễn viên bấp bênh lắm nên tôi cũng muốn làm thêm một cái gì đó khác để ổn định về kinh tế, thế thì mình mới theo đuổi được nghệ thuật lâu dài mà không phải sân si, tính toán quá nhiều”.

Vậy mới biết cái nghề yêu cầu “chất nghệ” nên nghệ sĩ cứ phải phù phiếm, tỏ ra hào nhoáng nhưng đằng sau đó là sự “oằn người”: diễn từ phim ra đời!

 Theo Helino


diễn viên Hoàng Anh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.