- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Uống 3 cốc nước ép hoa quả mỗi ngày, bạn nên cẩn thận kẻo "rước họa"
Theo các chuyên gia, uống ba ly nước trái cây mỗi ngày có thể tăng gấp đôi nguy cơ tử vong vì bệnh tim.
Các nhà khoa học Hoa Kỳ phát hiện thấy những đồ uống ngọt như nước ngọt có ga, siro hay các loại nước ép trái cây làm tăng nguy tử vong lên tới 27%. Ở những người độ tuổi trên 45 nếu uống nhiều đồ uống ngọt sẽ làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch nguy hiểm đến tính mạng hơn người bình thường.
Theo các chuyên gia, uống 3 ly nước trái cây tươi mỗi ngày sẽ tăng gấp đôi nguy cơ tử vong do bệnh tim.
Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành theo dõi gần 18.000 người lớn tuổi trong vòng 6 năm để tìm hiểu về mối liên quan giữa sức khỏe và việc thường xuyên ăn thực phẩm có nhiều đường. Theo các chuyên gia thì chính cách cơ thể tiêu thụ các đồ ăn, thức uống có đường là nguyên nhân gây hại cho sức khỏe.
Tiến sĩ Jean Welsh, thuộc đại học Emory của Atlanta nói rằng việc uống và hấp thụ các đồ uống có đường sẽ khiến cơ thể bị như bị trúng một "cơn lũ đường".
Nhưng các loại thực phẩm mà chúng ta vẫn hay ăn hằng ngày lại thường chứa những chất như chất béo hoặc protein làm chậm quá trình tiêu hóa. "Vì vậy nghiên cứu này lại cho thấy rằng chúng ta càng phải hạn chế tối đa lượng đồ uống chứa đường” – Tiến sĩ Welsh nói thêm
Tracy Parker, chuyên gia dinh dưỡng của Tổ chức tim mạch Anh cho biết: "Việc tiêu thụ đường vào cơ thể có thể dẫn tới tăng cân và béo phì. Và đây là các yếu tố, nguy cơ chủ yếu dẫn đến bệnh tim, các bệnh về tuần hoàn và tiểu đường týp 2".
Đối với trái cây, khi ép nước thì đường trong trái cây cũng sẽ chuyển hóa mau hơn, làm đường huyết tăng nhanh hơn so với ăn trái cây nguyên miếng. Hơn nữa việc uống nước ép trái cây sẽ khiến chúng ta bỏ qua phần chất xơ rất tốt cho sức khỏe có trong hoa quả.
Còn với các loại nước ngọt, nước quả công nghiệp thì cũng có thể gây thừa calo nếu tiêu thụ quá nhiều và có thể có chứa hương liệu, chất bảo quản, chất tạo ngọt nhân tạo. Nếu thường uống những loại nước này thì đây là một trong những thói quen có thể gây sâu răng và tăng nguy cơ béo phì.
Theo Khám phá
-
Sức khỏe1 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe2 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe12 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe18 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.