- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 thực phẩm Trung Quốc chuyên gia Mỹ khuyên tránh xa
Dưới đây là 10 thực phẩm “made in China” mà các chuyên gia Mỹ khuyên người tiêu dùng nên tránh:
Ngày nay, có khá nhiều thực phẩm của Trung Quốc được bày bán nhiều tại Mỹ. Những sản phẩm này có giá thành rẻ hơn, tuy nhiên theo như khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ, có thể người tiêu dùng sẽ phải trả một cái giá đắt hơn sau này.
Dưới đây là 10 thực phẩm “made in China” mà các chuyên gia Mỹ khuyên người tiêu dùng nên tránh:
Cá rô phi
80% cá rô phi bán ở Mỹ trên thực tế là của Trung Quốc. Cá rô phi là loại cá ăn tạp, có nghĩa là chúng tiêu thụ tất cả những gì mà chúng tìm thấy.
Nếu cân nhắc đến tình trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay ở Trung Quốc thì việc sử dụng bất kỳ loại thức ăn nào được nuôi dưỡng trong môi trường đó sẽ cực kỳ nguy hiểm.
Theo một nghiên cứu, cá rô phi Trung Quốc còn có hại hơn cả thịt xông khói.
Cá tuyết
Một nửa số cá tuyết ở Mỹ cũng là sản phẩm của Trung Quốc. Do vấn đề thức ăn và ô nhiễm ở Trung Quốc khiến loại thực phẩm này cũng không an toàn.
Thậm chí Bắc Kinh cũng đã hạn chế việc xuất khẩu loại cá này.
Nước táo
Có một sự thật là Trung Quốc sử dụng một số loại thuốc trừ sâu nguy hiểm cho hoa quả, trong khi đó một nửa số nước táo ép đóng chai ở Mỹ có nguồn gốc từ Trung Quốc.
Chính phủ Trung Quốc đã cấm các loại thuốc trừ sâu này nhưng chúng vẫn được lén lút sử dụng. Vì vậy, sẽ an toàn hơn nếu tự làm nước táo tại nhà bằng những quả táo hữu cơ tươi ngon.
Các chuyên gia Mỹ khuyên nên tránh xa một số loại thực phẩm sản xuất tại Trung Quốc.
Nấm đã qua xử lý
34% tất cả các loại nấm đã qua xử lý ở Mỹ đều được nhập khẩu từ Trung Quốc và quá trình xử lý loại thực phẩm này không được nắm rõ.
Vì vậy, các chuyên gia Mỹ khuyên người tiêu dùng nên mua nấm từ các trang trại địa phương ở Mỹ hoặc Canada.
Tỏi
Hơn 31% số tỏi ở Mỹ được trồng ở Trung Quốc và quá trình sản xuất loại gia vị này, cũng giống như những thực phẩm khác, bao gồm cả giai đoạn bón thuốc trừ sâu, chủ yếu là hợp chất methyl bromide, có hại cho sức khỏe con người.
Gà
Các loại gà Trung Quốc bán ở Mỹ đã được chứng nhận bởi Bộ Nông nghiệp từ năm 2013.
Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo không nên sử dụng nhiều thịt gà Trung Quốc do tình trạng ô nhiễm, thức ăn cũng như ở việc gà có thể nhiễm một số loại cúm gia cầm.
Gạo nhựa
Rất nhiều báo cáo ngày nay cho thấy gạo nhập khẩu từ Trung Quốc thậm chí không phải là gạo thật mà đó chỉ là một hỗn hợp của khoai tây và nhựa.
Và thực tế đã chứng minh gạo nhựa được tìm thấy ở các khu chợ tại Mỹ.
Hạt tiêu đen
Điều quan trọng là người tiêu dùng phải đảm bảo được về chất lượng của sản phẩm mà họ đang mua. Ví dụ như, một cửa hàng Trung Quốc đã lừa người mua bằng cách bán bùn thay vì hạt tiêu đen.
Muối công nghiệp
Bất kỳ loại muối nào được nhập khẩu từ Trung Quốc cũng có thể là muối công nghiệp, sẽ dẫn đến nhiều nguy hiểm cho sức khỏe nếu sử dụng như tăng huyết áp, đột quỵ hay huyết áp cao.
Đậu Hà Lan
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ở Trung Quốc có thể làm ra các loại đậu Hà Lan giả từ hạt đậu nành, đậu tuyết (hay còn gọi là đậu Trung Quốc), chất nhuộm xanh và hợp chất sodium metabisulfite, chất chỉ dùng trong bảo quản và tẩy trắng.
Việc sử dụng chất nhuộm này đã bị cấm do khả năng gây ra bệnh ung thư, đồng thời chất này cũng ngăn việc hấp thụ canxi tự nhiên vào cơ thể con người.
Loại đậu Hà Lan giả này không thể chín mềm khi đun sôi và nó sẽ để lại màu xanh trong nước.
Theo Infonet
-
Sức khỏe3 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe12 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe15 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.