- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
20 loại thực phẩm này nếu kết hợp cùng nhau sẽ tạo nên điều kỳ diệu
Có những loại thực phẩm tưởng chừng như chẳng liên quan gì đến nhau, tuy nhiên khi kết hợp lại sẽ trở thành cặp đôi hoàn hảo và có tác dụng bất ngờ tới sức khỏe của chúng ta.
1. Táo và sôcôla đen
Sự kết hợp này không thể được gọi là truyền thống, nhưng rất đáng để thử!
Các phân tử enzim catechin chứa trong táo, và chất chống oxy hóa quercetin kết hợp với nhau tạo nên điều kỳ diệu bằng cách tăng cường khả năng miễn dịch, kích thích hoạt động của não, cải thiện tim và mạch máu, và giảm nguy cơ ung thư.
2. Bột yến mạch và nước cam tươi vắt
Bột yến mạch và nước cam là nguồn phenol tự nhiên tuyệt vời. Chất này có tác dụng cải thiện hệ thống tiêu hóa và giúp thanh lọc cơ thể, thải các chất thải và độc tố trong cơ thể.
3. Thịt lợn và cải Brussels
Theo nghiên cứu thịt lợn quá nhiều chất béo nên không nên dùng hàng ngày. Tuy nhiên, trong thịt lợn lại chứa selen tự nhiên, một chất ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
Vì vậy người ta khuyến nghị nên ăn kèm thịt lợn với cải Brussels - chứa sulforaphane hữu cơ, làm tăng hiệu quả của selen lên gấp13 lần.
4. Cà chua và gan
Việc thiếu sắt trong cơ thể có thể dẫn đến tình trạng bất ổn, mệt mỏi mãn tính, tỷ lệ trao đổi chất thấp hơn, và các vấn đề về tim mạch.
Tuy nhiên, các chất sắt có trong gan không thể được hấp thụ tốt mà không có vitamin C. Đó là lí do vì sao nên ăn kèm cà chua, trong cà chua có chứa acid ascorbic – một loại vitamin C tự nhiên.
5. Rau mùi và chanh
Rau mùi rất hợp với hoa quả họ cam quýt . Sắt chứa trong rau mùi tăng cường sự hấp thụ vitamin C vào máu. Vitamin quan trọng này có trách nhiệm tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sự trao đổi chất.
6. Rau quả và sữa chua
Chọn sữa chua tự nhiên không chứa thuốc nhuộm, chất bảo quản, hoặc đường. Loại sữa chua này rất giàu canxi, được biết đến trong việc cải thiện chức năng dạ dày và tăng cường lợi khuẩn.
Kết hợp sữa chua với rau quả sẽ cung cấp cho bạn nguồn vitamin dồi dào. Các chất xơ chứa trong rau quả giúp cải thiện sự hấp thụ canxi.
7. Bơ và rau bina (rau chân vịt)
Đây là sự kết hợp ưa thích của tất cả các chuyên gia dinh dưỡng. Rau bina chứa nhiều vitamin A và lutein,
Những thành phần này sẽ phát huy tác dụng thậm chí còn tốt hơn nếu kết hợp với các chất béo thực vật có trong bơ. Sử dụng rau bina và bơ song song sẽ cải thiện đáng kể hệ thống tiêu hóa của bạn.
8. Trà xanh và chanh
Uống trà xanh với chanh là một cách tuyệt vời để làm dịu cơn khát và bổ sung năng lượng.
Trà xanh có chứa catechin, đảm nhiệm vai trò chất chống oxi hóa và giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Nên vắt thêm một ít chanh vào tách trà, vitamin C sẽ tăng cường tác dụng của trà gấp nhiều lần.
9. Cà chua và dầu ô liu
Đây là sự kết hợp phổ biến ở Italia. Có thể bạn chưa biết, người Ý rất hiếm khi gặp phải các vấn đề về tim mạch.
Điều này là do lycopene, chứa trong cà chua có khả năng cải thiện tim và mạch máu, hơn nữa nó còn ngăn ngừa xơ vữa động mạch và sự hình thành các khối u ác tính.
Khi tiêu thụ cùng với chất béo trong dầu ô liu, lycopene được hấp thụ một cách tốt hơn vào cơ thể.
10. Các loại thịt và hương thảo
Thịt là một nguồn protein quan trọng, nhưng điều quan trọng là nó phải được chuẩn bị một cách chính xác.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo chỉ nên hầm hoặc om thịt. Nướng hay chiên có thể dẫn đến sự hình thành các hợp chất gây ung thư.
Tuy nhiên, tác dụng không mong muốn này có thể tránh được bằng cách ướp thịt với hương thảo trước khi nấu.
Bản thân hương thảo có tác dụng vô cùng tuyệt vời, và các chất chống oxy hóa trong nó còn ngăn chặn sự hình thành các chất có hại trong thịt khi nướng hay rán.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe6 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe11 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe15 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe18 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.