- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 cách ăn uống "rước ung thư" nhanh nhất nhiều người mắc mà không biết
Chuyên gia nghiên cứu dinh dưỡng và sức khỏe cho rằng, 3 cách ăn như thế này có thể khiến bạn ung thư nhanh hơn và hậu quả giống như sự tự sát.
Chuyên gia nghiên cứu dinh dưỡng và sức khỏe cho rằng, 3 cách ăn như thế này có thể khiến bạn ung thư nhanh hơn và hậu quả giống như sự tự sát.
>> Bị những bệnh này chỉ cần dùng hoa thiên lý hiệu quả hơn thuốc tây
Người xưa có câu "họa từ miệng mà ra" không chỉ khuyên chúng ta nói năng cẩn trọng, mà còn nhắc chúng ta nhớ về việc nên ăn thế nào cho đúng kẻo mang họa.
Điều này luôn luôn đúng cho dù mọi thứ đã thay đổi. Làm sao để ăn uống lành mạnh, phòng tránh được bệnh tật, đặc biệt là ung thư? Đây là câu trả lời từ chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe. Hãy đặc biệt thận trọng.
1. Ăn thức ăn quá nóng
Khái niệm "nóng" ở đây có 2 cách hiểu, một là những món ăn chế biến với nhiệt độ cao (trên 65 độ) chưa kịp hạ nhiệt bạn đã ăn ngay. Ví dụ như uống nước quá nóng, ăn cháo nóng, canh nóng, lẩu nóng…
Hai là những món ăn mà theo Đông y thì nó thuộc tính nóng, nhiệt cao như rượu, ớt cay, các gia vị có tính nóng như gừng, hạt tiêu, và các món ăn từ thực phẩm có tính nhiệt cao.
Đây là cách ăn quá cay nồng hoặc quá nóng, dễ làm hỏng các tế bào biểu mô đường tiêu hóa, cũng là cách dễ dàng nhất gây ra các khối u hệ thống tiêu hóa, từ đó dẫn đến ung thư.
2. Ăn uống mất cân bằng ngũ vị
Trong y học luôn cho rằng chế độ ăn uống quan trọng nhất là sự cân bằng. Bất kỳ cái gì ăn quá nhiều đều trở nên có hại, mặc dù thực phẩm đó có tốt đến đâu.
Nguyên tắc của ăn uống cân bằng chính là lựa chọn tỉ lệ ngũ vị (ngọt, đắng, chua, cay, mặn) một cách hài hòa, thống nhất và khoa học.
Tuyệt đối không nên "thích gì ăn nấy" một cách tùy tiện, điều này chính là nguyên nhân gây bệnh nhanh chóng vì sự mất cân bằng nghiêm trọng các chất trong cơ thể.
Trong số các yếu tố gây ra các khối u, phổ biến nhất là những người dư thừa chất béo hoặc có thói quen ăn uống quá mặn.
3. Ăn thực phẩm đã bị biến đổi chất
Chất Aflatoxin đã được công nhận là chất gây ung thư mạnh nhất. Nguy hiểm ở chỗ, chất này lại xuất hiện phổ biến trong ngũ cốc, ngô, lạc bị mốc hoặc đã biến màu.
Trong môi trường ấm áp hoặc ẩm ướt, vi khuẩn và nấm mốc lại dễ dàng phát triển tái tạo.
Nghiên cứu trên động vật thí nghiệm cho thấy, vi khuẩn, nấm mốc này là nguyên nhân sinh ra hàng loạt các khối u. Đây cũng là yếu tố chính, là nguyên nhân quan trọng tạo nên tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao ở một số vùng của châu Á và châu Phi.
Bệnh ung thư đang phát triển với tốc độ "chóng mặt" ở nhiều quốc gia, đặc biệt là ở các nước có môi trường sống, thực phẩm cũng như cách ăn uống chưa lành mạnh.
Thay đổi thói quen ăn uống là cách tốt nhất để bạn có thể giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe6 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe10 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe11 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe15 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe15 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe17 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.