- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 loại quả bạn hay ăn có tác dụng ngăn ngừa các tế bào ung thư
Việc phát hiện ra 3 loại quả có tác dụng ngăn ngừa các tế bào ung thư đã giúp chúng ta hiểu sâu hơn về lợi ích tuyệt vời của những loại quả này mà chúng ta chưa biết.
Việc phát hiện ra 3 loại quả có tác dụng ngăn ngừa các tế bào ung thư đã giúp chúng ta hiểu sâu hơn về lợi ích tuyệt vời của những loại quả này mà chúng ta chưa biết.
Ăn 300 trái cam
Ăn 300 trái cam
Mới
đây các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y khoa Weill Cornell (New York,
Mỹ) phát hiện rằng nếu tiêu thụ lượng vitamin C trong cam thì có thể
giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư đại
trực tràng. Loại ung thư này đứng hàng thứ ba trong các loại ung thư
tại Mỹ với số lượng mắc mới khoảng 93.000 trường hợp mỗi năm.
Ăn cam mỗi ngày giúp bạn chống lại ung thư trực tràng (ảnh minh họa)
Các
nhà nghiên cứu đã thực nghiệm trên chuột và nhận thấy với liều cao
vitamin C có thể làm suy yếu sự phát triển ung thư đại trực tràng do đột
biến gen KRAS và BRAF.
Cơ chế tấn công các tế
bào ung thư cũng giống như “con ngựa thành Troy”, trong đó axit ascorbic
sẽ bị oxy hóa biến đổi thành hợp chất DHA (Dehydro Ascorbic) có khả
năng thâm nhập qua màng tế bào ung thư. Một khi đã vào bên trong tế bào,
DHA sẽ hiện trở lại “nguyên hình” vitamin C để tiêu diệt tế bào.
Với phát hiện này, các nhà nghiên cứu hi vọng sẽ ứng dụng thành công vitamin C trong điều trị, đặc biệt là ung thư đại trực tràng có liên quan đến đột biến gen KRAS và BRAF.
Chanh tươi đông lạnh
Tổ
chức Nghiên cứu khoa học và công nghiệp Australia (CSIRO) khuyên mỗi
người nên tiêu thụ ít nhất 150g vỏ cam hoặc chanh đông lạnh mỗi tuần để
phòng chống ung thư. Việc đông lạnh sẽ giúp vỏ chanh giữ nguyên các chất
chống oxy hóa và tinh dầu bên trong.
Chanh
chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe và toàn bộ
chức năng của cơ thể. Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Viện Ung thư
Anh phát hiện trong một trái chanh có khoảng 22 chất chống ung thư bao
gồm limonene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C...
Nước ép chanh có nhiều lợi ích thanh lọc cơ thể nhưng khi nhấn mạnh tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư thì phải nói đến vỏ chanh. Các đặc tính chống ung thư có được là do hợp chất limonoids chứa trong vỏ chanh.
Quả chanh được coi là có tác dụng chống lại bệnh ung thư (ảnh minh họa)
Rất
nhiều nghiên cứu về chủ đề này đều khẳng định hợp chất limonoids đặc
biệt có tác dụng với bệnh ung thư vú, nó hiệu quả gấp 10.000 lần so với
adriamycin - một loại thuốc được sử dụng để hóa trị chống ung thư trên
toàn thế giới. Tuy nhiên nếu tác dụng phụ của adriamycin phá hủy cả các
các tế bào lành xung quanh thì limonoids không làm tổn thương các tế bào
khỏe mạnh, do đó nó rất an toàn.
Mới đây
limonoids được chứng minh lâm sàng có tác dụng tích cực trong điều trị
các các loại ung thư như ung thư đại trực tràng, tuyến tụy, tuyến tiền
liệt, gan, bệnh bạch cầu.
Theo các nhà khoa học
của CSIRO, một trái chanh có thể phòng chống đến 50% các loại ung thư.
Họ khuyên mỗi người nên tiêu thụ ít nhất 150 g vỏ cam hoặc chanh mỗi
tuần để phòng chống ung thư. Việc đông lạnh sẽ giúp vỏ chanh giữ nguyên
các chất chống oxy hóa và tinh dầu bên trong và quan trọng hơn là bạn dễ
dàng sử dụng.
Các chuyên gia khuyên để điều trị và ngăn ngừa ung thư hiệu quả nên sử dụng chanh thường xuyên, gồm cả vỏ. Cách tốt nhất là cho cả quả chanh vào trong ngăn đá tủ lạnh.
Quả bơ
Vừa
qua, các nhà khoa học Canada tiết lộ, chất béo của trái bơ có thể chống
lại bệnh bạch cầu dòng tủy (AML) bằng cách tiêu diệt các tế bào nhiễm
bệnh. Các nhà nghiên cứu phát hiện, nếu các tế bào gốc bị biến đổi,
chúng sẽ khiến bệnh bạch cầu tái phát nhiều lần.
Những
phân tử chất béo trong quả bơ - avocation B - có thể ngăn chặn sự phát
triển của các tế bào gốc nhiễm bệnh mà không gây hại cho phần khỏe mạnh.
Bơ loại quả hữu ích trong việc phòng chống bệnh ung thư máu (ảnh minh họa)
Phát
hiện mới về công dụng của trái bơ có thể tạo ra hy vọng sản xuất một
loại thuốc ngăn sự phát triển của bệnh, kéo dài tuổi thọ và chất lượng
cuộc sống của bệnh nhân AML.
Giáo sư Spagnuolo
và Trung tâm thương mại hóa Y học tái sinh (CCRM) ở Toronto, Canada đã
nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho việc sử dụng avocation B để điều trị bệnh bạch cầu dạng tủy.
Quá
trình công nhận sáng chế có thể kéo dài vài năm, nhưng nhóm nghiên cứu
đã chuẩn bị thực hiện thí nghiệm để kiểm tra tác dụng lâm sàng của thuốc
trên người.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe8 phút trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe50 phút trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe4 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe7 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe7 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe18 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.