- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gia đình 3 người lần lượt mắc ung thư gan, bác sĩ tức giận "tố cáo" 2 loại thực phẩm trong tủ lạnh chính là thủ phạm
Sau khi nổi những nốt mẩn đỏ nhỏ ở mu bàn tay và cổ, bôi thuốc mà không đỡ, gia đình anh Tôn đến bệnh viện khám thì phát hiện cả 3 người trong nhà đều mắc bệnh ung thư gan.
Anh Tôn năm nay 48 tuổi (Trung Quốc) là nhân viên của một công ty trang trí, lương tháng cũng không tồi, cuộc sống của một gia đình 3 người nhà anh cũng được gọi là đủ đầy, hạnh phúc. Thế nhưng vào đầu tháng 6 vừa qua, vận rủi bỗng ập đến, tất cả các thành viên trong gia đình anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan.
Trước đó, giữa tháng 5, 2 vợ chồng anh Tôn và đứa con đang học cấp 2 đều bị nổi những nốt mẩn đỏ nhỏ ở mu bàn tay và cổ, dù đã thoa bột phát ban một tuần nhưng tình trạng này không thuyên giảm. Thậm chí, họ còn phát hiện các nốt mẩn đỏ có cảm giác như bị gai đâm vào, rất đau nhức.
Do đó, cả gia đình 3 người quyết định đến bệnh viện kiểm tra, xét nghiệm nhiều lần thì phát hiện bị ung thư gan. Tìm hiểu thói quen sinh hoạt hàng ngày, bác sĩ mới biết được nguyên nhân, hóa ra gia đình anh Tôn có vấn đề lớn về thói quen ăn uống, một số loại thực phẩm thường được cất trữ trong tủ lạnh, chúng chứa rất nhiều chất gây ung thư.
1. Nấm ngâm lâu
Các loại nấm (bao gồm cả mộc nhĩ) có giá trị dinh dưỡng rất cao, được mọi người vô cùng yêu thích, tuy nhiên chúng thường được bảo quản ở dạng khô, muốn chế biến và sử dụng thì phải ngâm nước trước. Một số người cho rằng việc thi thoảng lại ngâm một ít nấm rất mất thời gian, do đó, họ thường ngâm nhiều một chút rồi cất vào tủ lạnh dùng dần và nhà anh Tôn cũng làm điều tương tự.
Bạn cần nhớ rằng tuyệt đối không nên ngâm nấm trong nước quá lâu hoặc bảo quản nấm đã ngâm nước trong thời gian dài. Điều này là bởi nếu ngâm nấm trong nước lâu, nấm đặc biệt dễ sinh ra độc tố axit mycolic, sau khi chất độc này được ăn vào cơ thể người sẽ gây ngộ độc gan, lâu dần gây bệnh ung thư gan.
2. Rau để qua đêm
Rau là thực phẩm tương đối phổ biến, rất giàu vitamin và chất xơ, tuy nhiên không nên để rau qua đêm.
Sau khi rau bị oxy hóa (do quá trình nấu nướng với nhiệt độ nhất định) để qua đêm trong tủ lạnh sẽ sinh ra và làm tăng hàm lượng một chất có hại là nitrit (được chuyển hóa từ nitrat có sẵn trong rau). Dù lượng nitrit này không đáng kể nhưng nếu bạn thường xuyên ăn rau để qua đêm, nó sẽ tích tụ dần theo thời gian và gây hại cho sức khỏe.
Bản thân chất này không độc hại nhưng khi vào cơ thể con người, nó sẽ kết hợp với protein tạo nên nitrosamine - chất gây ung thư mạnh, sẽ khiến gan bị nhiễm độc trong quá trình chuyển hóa và tăng khả năng bị ung thư gan.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe4 giờ trướcTheo UBND TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, tính đến chiều 2-5, đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm Băng ở phường Xuân Bình
-
Sức khỏe5 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
Sức khỏe9 giờ trướcCháu bé 6 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng nôn, tiểu nhiều, sụt cân nhanh do ngộ độc vì uống nhầm liều vitamin D dành cho người lớn.
-
Sức khỏe10 giờ trướcCơ quan chức năng TP Long Khánh (Đồng Nai) đã buộc tiệm bánh mì ngừng hoạt động và niêm phong tủ cấp đông chứa nguyên liệu.
-
Sức khỏe10 giờ trướcGiữa mắt và phổi dường như không có mối liên hệ nào nhưng thực tế dấu hiệu ở mắt này đã giúp người phụ nữ phát hiện ung thư phổi.
-
Sức khỏe13 giờ trướcMột số bất thường ở miệng không chỉ là dấu hiệu ung thư liên quan tới khoang miệng mà còn có thể là manh mối phát hiện khối u ở nhiều cơ quan khác.
-
Sức khỏe13 giờ trướcEstrogen có vai trò rất quan trọng trong cơ thể phụ nữ và không thể thay thế bằng bất kỳ loại hormone nào khác.
-
Sức khỏe14 giờ trướcBác sĩ cảnh báo cách làm này dễ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, thậm chí dẫn đến việc phải cắt cụt chi, đe dọa tính mạng của người bệnh...
-
Sức khỏe17 giờ trướcLoại hạt này có kích thước vô cùng nhỏ nhưng lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng, đem đến những lợi ích cho sức khoẻ người sử dụng.
-
Thanh niên 29 tuổi đang khỏe bỗng ngã quỵ, ngực đau như bị đâm: Bác sĩ nói do 1 thói quen cực có hạiSức khỏe17 giờ trướcMới đây, một thanh niên 29 tuổi đã chia sẻ câu chuyện mắc bệnh nghiêm trọng của mình để đưa ra cảnh báo về một thói quen xấu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThực phẩm bổ sung không phải là thuốc chữa bách bệnh, nhưng khi dùng cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, chúng có thể tạo ra sự khác biệt, kể cả chuyện kéo dài tuổi thọ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông có tên Từ Ngôn (Trung Quốc) nhập viện điều trị liệt nửa người, khó nói và được chẩn đoán mắc đột quỵ cấp.