- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người Nhật sống lâu nhờ uống trà nhưng có 3 thói quen uống trà không những không có lợi cho sức khỏe mà còn hại thận, nên tránh xa
Một trong những bí quyết sống lâu của người Nhật là uống trà vì nó chứa nhiều chất chống oxy hoá có tác dụng chống lại gốc tự do. Tuy nhiên, nếu cứ giữ 3 thói quen uống trà này, lợi đâu không thấy mà chỉ thấy hại thận.
Trà đã được nhiều nghiên cứu lâm sàng chứng minh rằng uống lâu dài có rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Nó không chỉ giúp nâng cao khả năng miễn dịch mà còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân, chống lão hóa hiệu quả, thậm chí một số loại trà còn mang đến lợi ích chống ung thư. Uống trà cũng là một trong những bí quyết sống lâu của người Nhật.
Tuy nhiên, để có được những lợi ích này, trà phải được uống đúng cách. Nếu bạn phạm phải 3 thói quen xấu này khi uống trà, nó không những không mang lại lợi ích sức khỏe mà còn gây hại cho thận cực lớn, tốt nhất nên tránh xa.
1. Uống trà mạnh (đặc) thường xuyên
Trong cuộc sống, nhiều người thích kéo dài thời gian ngâm khi pha trà, như vậy trà sẽ trở nên thật đặc. Tuy nhiên, uống trà đậm đặc không chỉ gây hại cho dạ dày mà còn có thể ảnh hưởng đến chức năng của thận.
Trà chứa nhiều theophylline và polyphenols có thể kích thích cơ thể sau khi uống. Trà có nồng độ càng cao (càng đậm đặc) thì tác dụng kích thích càng rõ, đồng thời có thể làm tăng gánh nặng chuyển hóa cho thận, lâu ngày sẽ gây hại cho thận.
Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà đậm đặc có thể làm trầm trọng thêm bệnh cao huyết áp, bệnh tim, tiểu đường, viêm thận, viêm gan và các bệnh khác. Vì vậy, khi pha trà, bạn cần chú ý đến thời gian ngâm trà, không nên ngâm lâu để trà đậm hơn.
2. Uống trà khi bụng đói
Thông thường, mọi người uống trà sau bữa ăn bởi uống trà khi bụng đói có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thận.
Trà chứa nhiều caffeine hơn, có thể gây kích ứng cho cơ thể con người. Đặc biệt ở trạng thái cơ thể khi đói bụng, nó rất dễ thúc đẩy quá trình tiểu tiện và làm tăng khối lượng công việc trao đổi chất của thận. Người uống trà lúc đói trong thời gian dài sẽ gây tổn thương cho dạ dày và thận nghiêm trọng.
Vì vậy, hãy chú ý thời điểm uống trà, không nên uống trà khi bụng đói để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
3. Uống trà để qua đêm sẽ làm tổn thương thận
Tuy trà có vị hơi đắng nhưng thực chất trong trà có chứa nhiều đường và đạm, những thành phần này dễ trở thành nơi tập trung, sinh sôi của vi khuẩn, nấm mốc. Sau khi vi khuẩn phát triển và sinh sôi qua đêm, các chất độc hại do vi khuẩn chuyển hóa cũng được hòa tan trong nước trà.
Vì vậy, một tách trà như vậy không những không có tác dụng chăm sóc sức khỏe mà còn gây hại. Nếu chức năng trao đổi chất của cơ thể con người không tốt, các chất chuyển hóa của vi khuẩn sẽ gây ra những tổn thương cho nhiều cơ quan trong cơ thể.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe8 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe17 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.