- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 lợi ích vàng từ sữa chua
Bên cạnh việc cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể, sữa chua ăn còn có tác dụng kích thích cảm giác thèm ăn, ăn nhiều hơn và ăn ngon miệng hơn, đồng thời có thể chống táo bón. Sữa chua dễ tiêu hóa nên rất phù hợp với người biếng ăn.
Sữa chua ăn luôn được cácchuyên gia dinh dưỡng khuyên sử dụng hàng ngày bởi 5 lợi ích vàng dưới đây!
1. Xương chắc khỏe
Sữa chua đóng vai tròquan trọng trong việc gìn giữ khung xương chắn chắn và dẻo dai bởi thànhphần chứa nhiều canxi, vitamin D. Không những thế, chỉ một hũ sữa chuakhoảng 100g cũng đủ lượng vi chất như kẽm, đạm và sắt giúp cơ thể luôndẻo dai năng động.
2. Ngon miệng
Bên cạnh việc cung cấpcác dưỡng chất cho cơ thể, sữa chua ăn còn có tác dụng kích thích cảmgiác thèm ăn, ăn nhiều hơn và ăn ngon miệng hơn, đồng thời có thể chốngtáo bón. Sữa chua dễ tiêu hóa nên rất phù hợp với người biếng ăn.
3. Điều trị tiêu chảy
Đối với người bị tiêuchảy, cho ăn sữa chua có bổ sung lợi khuẩn Probiotics sẽ có tác dụngphòng và điều trị tiêu chảy là nhờ cơ chế bổ sung hàng tỷ các lợi khuẩngiúp lập lại cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột vốn bị tổn thương do sựhoạt động mạnh của vi khuẩn có hại.
|
Sữa chua là liệu pháp đơn giản để cân bằng vi khuẩn đường ruột sau khi sử dụng liệu pháp kháng sinh |
4. Giảm rối loạn tiêuhóa
Sữa chua là liệu pháp đơngiản để cân bằng vi khuẩn đường ruột sau khi sử dụng liệu pháp khángsinh. Bởi trong khi sử dụng kháng sinh để tiêu diệt các vi khuẩn có hạithì nó cũng tiêu diệt cả các vi khuẩn có lợi, đây là cũng là một trongnhững nguyên nhân dẫn tới rối loạn tiêu hóa. Trong trường hợp này sữachua rất có hiệu quả trong việc lập lại cân bằng hệ vi khuẩn trong ruột.Vì vậy khi sử dụng kháng sinh, ăn sữa chua sẽ rất có ích.
5. Tăng cường miễndịch
Các nghiên cứu khoa họcđã chỉ ra rằng 70% các tế bào miễn dịch của cơ thể được sản sinh trongđường ruột. Probiotics có trong sữa chua cung cấp vào đường ruột hàngtỷ lợi khuẩn, đánh bại các hại khuẩn giúp hệ tiêu hóa của chúng ta mạnhkhỏe và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Dân Trí
-
Sức khỏe3 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
Sức khỏe3 giờ trướcBác sĩ Zhang Yu, Phó giám đốc Khoa Ung thư của Bệnh viện Chiết Giang (Trung Quốc), nhắc nhở rằng nếu bạn nhận thấy 5 cảm giác khó chịu này trong cơ thể khi ngủ vào ban đêm thì bạn phải đi khám ngay lập tức bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.
-
Sức khỏe14 giờ trướcBạn sẽ nhận được một số lợi ích khi thỉnh thoảng uống bia nhưng nếu dùng quá nhiều, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.
-
Sức khỏe14 giờ trướcBé gái 3 tuổi ở Hưng Yên bị xe công nông cán ngang người, đến viện cấp cứu trong tình trạng sốc chấn thương và mất máu nặng, tính mạng nguy kịch.
-
Sức khỏe15 giờ trướcMột số thực phẩm rất phổ biến ở các quốc gia ven biển có thể giúp bạn thoát khỏi vòng lẩn quẩn của chứng rối loạn lo âu mà rất nhiều người mắc phải.
-
Đại dịch COVID-19 tại Việt NamSức khỏe18 giờ trướcCác nhà khoa học vừa cho biết, những cục máu đông gây chết người liên quan đến việc tiêm vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson (J&J) và AstraZeneca Plc là do phản ứng tự miễn dịch mà một số người dễ mắc phải, Bloomberg đưa tin.
-
Sức khỏe20 giờ trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
Sức khỏe20 giờ trướcVào phòng lạnh đột ngột sau khi đi nắng, ông Anh ngờ méo miệng, liệt nửa người phải, kết quả chẩn đoán ông tắc mạch máu não.
-
Sức khỏe23 giờ trướcĐến viện trong tình trạng sốt cao và bất tỉnh, bác sĩ phát hiện toàn thân cô bị nhiễm trùng nặng, tỉ lệ tử vong hơn 50%.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhông phải món ăn nào sau khi nấu xong cũng có thể bảo quản qua đêm trong tủ lạnh để ăn tiếp vào ngày hôm sau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChủ quan, chậm trễ với các dấu hiệu thiếu máu lên não có thể khiến bạn phải trả giá đắt, thậm chí bằng cả tính mạng của mình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột số thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tăng nguy cơ đột quỵ. Trường hợp của ông Trần Kha (Trung Quốc) dưới đây là một ví dụ điển hình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột thanh niên 23 tuổi đã bỏ qua ba dấu hiệu cảnh báo, cuối cùng suy sụp khi được chẩn đoán có khối u não.