5 thói quen xấu gây hại sức nhất của nam giới, hãy xem bạn có mắc điểm nào không?

Thói quen xấu và tốt thường đan xen vào nhau, khác biệt là nằm ở mức độ. 5 điều gây hại sức khỏe sau đây được xem là phổ biến nhất ở nam giới. Hãy xem bạn đã mắc chưa để tránh sớm.

Thói quen xấu và tốt thường đan xen vào nhau, khác biệt là nằm ở mức độ. 5 điều gây hại sức khỏe sau đây được xem là phổ biến nhất ở nam giới. Hãy xem bạn đã mắc chưa để tránh sớm.

Các chuyên gia cho rằng, để bảo vệ sức khỏe, duy trì phong độ và khí chất, bất kỳ khi nào bạn thay đổi 5 thói quen xấu này đều chưa phải là quá muộn.

1. Lười tập thể dục

Nam giới nếu không tập thể dục rất dễ cảm thấy mệt mỏi, chậm phát triển trí não, căng thẳng thần kinh tăng lên, tâm lý và sức khỏe trở nên khó chịu, dễ bị bệnh.

Đi bộ là môn thể thao tốt nhất dành cho nam giới. Đi bộ nhanh mỗi ngày và kiên trì trong 30 phút ngoài trời.

Nếu không, bạn cũng có thể tập những bài tập thể dục ở nhà như chống đẩy, tập nhiều cho cơ ngực và cơ bụng.

Ở những lứa tuổi khác nhau, nam giới nên chọn cho mình một môn thể thao để chơi hoặc tham gia hoạt động thể dục đều đặn.

Không tập thể, dục, sức khỏe của bạn có thể "xuống dốc không phanh" không thể cứu vãn hay phục hồi nguyên vẹn sau mỗi lần mắc bệnh.

5 thói quen xấu gây hại sức nhất của nam giới, hãy xem bạn có mắc điểm nào không? - Ảnh 1.

2. Không thích uống nước

Hầu hết đàn ông không quan tâm nhiều đến việc uống nước, thậm chí không coi đó là điều quan trọng.

Thực tế, thiếu nước gây ra những thiệt hại nặng nề cho cơ thể. Quá trình trao đổi chất của cơ thể chủ yếu thông qua gan và thận.

Quả thận chỉ chiếm 1% trọng lượng cơ thể nhưng phải "gánh" trách nhiệm vận chuyển và xử lý 1-2 lít máu/phút qua thận.

Phát triển thói quen uống nhiều nước có thể pha loãng nước tiểu, giúp cơ thể thải ra nhanh chóng, không chỉ phòng ngừa sỏi thận mà còn đào thải muối nhanh để bảo vệ thận.

5 thói quen xấu gây hại sức nhất của nam giới, hãy xem bạn có mắc điểm nào không? - Ảnh 2.

3. Ăn quá nhiều thịt

Hiệp hội Lương thực Mỹ đã khuyến cáo lượng protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể người là là 0,8 gram/ngày.

Nghĩa là nếu một người nặng 50kg, chỉ nên tiêu thụ 40 gram protein/ngày. Bất kỳ ai ăn nhiều hơn số lượng này đều gây thiệt hại không hề nhỏ đối với sức khỏe. Tạo ra áp lực và gánh nặng cho các cơ quan nội tạng phải làm việc hết công suất. Lâu dần sinh ra quá tải và ốm bệnh.

Ăn quá nhiều thịt lâu dài cũng sẽ gây tổn thương thận. Những người có bệnh liên quan đến thận cần đặc biệt hạn chế ăn quá nhiều thịt hoặc protein nói chung.

5 thói quen xấu gây hại sức nhất của nam giới, hãy xem bạn có mắc điểm nào không? - Ảnh 3.

4. Uống nước pha chế thay nước lọc

Hầu hết đàn ông cho rằng họ không thích vị nước lọc nhạt nhẽo. Ngược lại, họ rất thích nước giải khát, nước ngọt, đồ uống có ga, cà phê và các đồ uống khác.

Tuy nhiên, các loại đồ uống có chứa caffeine, thường dẫn đến tăng huyết áp và huyết áp cao, nó là một trong những yếu tố quan trọng gây tổn thương thận.

Hãy thử từ bỏ dần các loại nước uống pha chế bằng cách uống đều đặn 8 cốc nước trắng mỗi ngày để tạo điều kiện cho cơ thể bài tiết độc tố.

5 thói quen xấu gây hại sức nhất của nam giới, hãy xem bạn có mắc điểm nào không? - Ảnh 4.

5. Hút thuốc và uống rượu

Một khảo sát của các nhà nghiên cứu cho thấy, có đến 90% nam giới trẻ tuổi không quan tâm nhiều đến vấn đề sức khỏe khi họ hút thuốc và uống rượu.

Thói quen uống rượu và hút thuốc của nam giới là nguyên nhân chính gây hại cho sức khỏe một cách trầm trọng, nhưng hầu như họ không từ bỏ hai tác nhân gây hại này một cách triệt để.

5 thói quen xấu gây hại sức nhất của nam giới, hãy xem bạn có mắc điểm nào không? - Ảnh 5.


Theo Trí Thức Trẻ


hút thuốc

tập thể dục

thói quen xấu

uống rượu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.