- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 thực phẩm bình dân của VN được TQ gọi là "mỹ thực": Bệnh nhân ung thư cũng nên ăn nhiều
Theo chuyên gia, 5 loại thực phẩm sau đây được cho là có tác dụng phòng ngừa ung thư rất tốt, mọi người nên thêm vào thực đơn ăn uống hàng ngày. Vừa phòng ngừa bệnh, vừa làm đẹp.
Theo chuyên gia, 5 loại thực phẩm sau đây được cho là có tác dụng phòng ngừa ung thư rất tốt, mọi người nên thêm vào thực đơn ăn uống hàng ngày. Vừa phòng ngừa bệnh, vừa làm đẹp.
Có rất nhiều căn bệnh ung thư xuất phát từ nguyên nhân ăn uống. Ăn không đúng cách, thiếu lành mạnh cũng có thể gây ra rất nhiều nguy cơ dẫn đến ung thư. Tuy nhiên, cũng nhờ ăn uống, rất nhiều bệnh ung thư có thể được phòng ngừa và giảm nhẹ.
Việc lựa chọn những thực phẩm có tác dụng phòng ngừa ung thư là việc vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với phụ nữ. Những thực phẩm sau đây được chuyên gia gọi là "mỹ thực", giúp chúng ta không chỉ phòng bệnh mà còn có thể làm đẹp, phòng ngừa lão hóa, bảo vệ sức khỏe và dưỡng nhan.
1. Trái cây màu đỏ
Nếu có ai hỏi rằng, bạn có thường xuyên ăn các loại quả màu đỏ không, nhất thời bạn sẽ khó trả lời. Nhưng khi hỏi bạn có hay ăn các loại quả như dưa hấu, cà chua và nho đỏ hay một số loại quả khác thì bạn nhất định sẽ nói có ngay tức thì.
Có nhiều loại thực phẩm chúng ta hay ăn hàng ngày nhưng không chú ý nhiều về tác dụng của nó. Nghiên cứu cho thấy, các loại trái cây màu đỏ một số lượng lớn các thành phần chống ung thư nổi tiếng như lycopene, và chất lycopene trong cà chua sau khi được nấu chín và ăn dạng nóng ấm sẽ được cơ thể hấp thụ một cách dễ dàng, rất có lợi trong việc phòng chữa bệnh.
2. Súp lơ
Bạn có thích ăn món súp lơ hấp? Nếu câu trả lời là có thì thật tuyệt vời. Bởi vì các chuyên gia y tế đã tiết lộ rằng, ăn thịt món súp lơ hấp giúp phòng và chống lại các bệnh ung thư.
Chế biến món sup lơ hấp cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch chúng và hấp cách thủy ít phút là có thể ăn được. Nhưng cần lưu ý là không hấp hoặc làm nóng với lò vi sóng vì sẽ làm giảm hiệu quả, tác dụng của món ăn.
Nếu muốn kết hợp đồ ăn kèm với súp lơ thì bạn có thể nấu thêm với nấm, các loại hạt vỏ cứng hoặc hạt hướng dương, hiệu quả sẽ tốt hơn.
3. Chuối
Bạn có phải là người thích ăn chuối không? Các nghiên cứu cho thấy, phụ nữ ăn 4-6 quả chuối mỗi tuần có thể làm giảm 54% nguy cơ ung thư thận. Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, bạn nên chú ý ăn một ít chuối, sẽ có thêm nhiều lợi ích cho sức khỏe.
4. Cam
Nhiều người không thích ăn cam, nhưng chuyên gia khuyên bạn hãy mua cam về ăn thường xuyên hơn. Nếu có điều kiện, mỗi ngày nên ăn một quả cam, hoặc các loại trái cây họ cam quýt. Bởi vì trong cam chứa một lượng lớn các vitamin giúp diệt khuẩn Helicobacter pylori gây ra ung thư dạ dày, phòng ngừa ung thư dạ dày hiệu quả hơn.
5. Hạt lanh
Thông thường bạn có thể đã ăn hạt lanh, nhưng lại ít khi biết rõ hiệu quả của nó. Trong thực tế, những lợi ích của hạt lanh đối với sức khỏe con người được đánh giá rất cao. Đây không chỉ là loại hạt để làm chất điều vị cho các loại bánh, mà còn có thể dùng để hỗ trợ điều trị ung thư.
Theo một nghiên cứu của Mỹ đã công bố, nếu phụ nữ bị ung thư vú thêm hạt lanh vào thực đơn ăn uống hàng ngày có thể mang lại hiệu quả trong việc ức chế sự phát triển khối u.
Bác sĩ Hà Dụ Dân, viện sĩ, giáo sư Đại học Trung y dược Thượng Hải (TQ)
Theo Trí thức trẻ
Có rất nhiều căn bệnh ung thư xuất phát từ nguyên nhân ăn uống. Ăn không đúng cách, thiếu lành mạnh cũng có thể gây ra rất nhiều nguy cơ dẫn đến ung thư. Tuy nhiên, cũng nhờ ăn uống, rất nhiều bệnh ung thư có thể được phòng ngừa và giảm nhẹ.
Việc lựa chọn những thực phẩm có tác dụng phòng ngừa ung thư là việc vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với phụ nữ. Những thực phẩm sau đây được chuyên gia gọi là "mỹ thực", giúp chúng ta không chỉ phòng bệnh mà còn có thể làm đẹp, phòng ngừa lão hóa, bảo vệ sức khỏe và dưỡng nhan.
1. Trái cây màu đỏ
Nếu có ai hỏi rằng, bạn có thường xuyên ăn các loại quả màu đỏ không, nhất thời bạn sẽ khó trả lời. Nhưng khi hỏi bạn có hay ăn các loại quả như dưa hấu, cà chua và nho đỏ hay một số loại quả khác thì bạn nhất định sẽ nói có ngay tức thì.
Có nhiều loại thực phẩm chúng ta hay ăn hàng ngày nhưng không chú ý nhiều về tác dụng của nó. Nghiên cứu cho thấy, các loại trái cây màu đỏ một số lượng lớn các thành phần chống ung thư nổi tiếng như lycopene, và chất lycopene trong cà chua sau khi được nấu chín và ăn dạng nóng ấm sẽ được cơ thể hấp thụ một cách dễ dàng, rất có lợi trong việc phòng chữa bệnh.
2. Súp lơ
Bạn có thích ăn món súp lơ hấp? Nếu câu trả lời là có thì thật tuyệt vời. Bởi vì các chuyên gia y tế đã tiết lộ rằng, ăn thịt món súp lơ hấp giúp phòng và chống lại các bệnh ung thư.
Chế biến món sup lơ hấp cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch chúng và hấp cách thủy ít phút là có thể ăn được. Nhưng cần lưu ý là không hấp hoặc làm nóng với lò vi sóng vì sẽ làm giảm hiệu quả, tác dụng của món ăn.
Nếu muốn kết hợp đồ ăn kèm với súp lơ thì bạn có thể nấu thêm với nấm, các loại hạt vỏ cứng hoặc hạt hướng dương, hiệu quả sẽ tốt hơn.
3. Chuối
Bạn có phải là người thích ăn chuối không? Các nghiên cứu cho thấy, phụ nữ ăn 4-6 quả chuối mỗi tuần có thể làm giảm 54% nguy cơ ung thư thận. Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, bạn nên chú ý ăn một ít chuối, sẽ có thêm nhiều lợi ích cho sức khỏe.
4. Cam
Nhiều người không thích ăn cam, nhưng chuyên gia khuyên bạn hãy mua cam về ăn thường xuyên hơn. Nếu có điều kiện, mỗi ngày nên ăn một quả cam, hoặc các loại trái cây họ cam quýt. Bởi vì trong cam chứa một lượng lớn các vitamin giúp diệt khuẩn Helicobacter pylori gây ra ung thư dạ dày, phòng ngừa ung thư dạ dày hiệu quả hơn.
5. Hạt lanh
Thông thường bạn có thể đã ăn hạt lanh, nhưng lại ít khi biết rõ hiệu quả của nó. Trong thực tế, những lợi ích của hạt lanh đối với sức khỏe con người được đánh giá rất cao. Đây không chỉ là loại hạt để làm chất điều vị cho các loại bánh, mà còn có thể dùng để hỗ trợ điều trị ung thư.
Theo một nghiên cứu của Mỹ đã công bố, nếu phụ nữ bị ung thư vú thêm hạt lanh vào thực đơn ăn uống hàng ngày có thể mang lại hiệu quả trong việc ức chế sự phát triển khối u.
Bác sĩ Hà Dụ Dân, viện sĩ, giáo sư Đại học Trung y dược Thượng Hải (TQ)
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe6 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe6 giờ trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe9 giờ trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe10 giờ trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.
-
Sức khỏe10 giờ trướcUng thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến nữ giới thường mắc phải, giai đoạn đầu bệnh có thể bị nhầm lẫn với bệnh khác thông qua một số dấu hiệu thường gặp.
-
Sức khỏe10 giờ trướcThS.BS. Trần Nhựt Minh (Trần Minh), Phòng khám đa khoa BIC Nano Cell cho biết, bên cạnh tiêm thuốc, phẫu thuật, phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu được chứng minh mang lại hiệu quả cao và an toàn trong điều trị thoái hoá khớp.
-
Sức khỏe14 giờ trướcSau 6 ngày điều trị viêm phổi ở tuyến y tế huyện, bé gái 2 tháng tuổi diễn tiến nặng, nguy kịch, trẻ được chuyển đến bệnh viện tuyến trên và được xác định mắc ho gà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.