- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 thực phẩm bình dân của VN được TQ gọi là "mỹ thực": Bệnh nhân ung thư cũng nên ăn nhiều
Theo chuyên gia, 5 loại thực phẩm sau đây được cho là có tác dụng phòng ngừa ung thư rất tốt, mọi người nên thêm vào thực đơn ăn uống hàng ngày. Vừa phòng ngừa bệnh, vừa làm đẹp.
Theo chuyên gia, 5 loại thực phẩm sau đây được cho là có tác dụng phòng ngừa ung thư rất tốt, mọi người nên thêm vào thực đơn ăn uống hàng ngày. Vừa phòng ngừa bệnh, vừa làm đẹp.
Có rất nhiều căn bệnh ung thư xuất phát từ nguyên nhân ăn uống. Ăn không đúng cách, thiếu lành mạnh cũng có thể gây ra rất nhiều nguy cơ dẫn đến ung thư. Tuy nhiên, cũng nhờ ăn uống, rất nhiều bệnh ung thư có thể được phòng ngừa và giảm nhẹ.
Việc lựa chọn những thực phẩm có tác dụng phòng ngừa ung thư là việc vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với phụ nữ. Những thực phẩm sau đây được chuyên gia gọi là "mỹ thực", giúp chúng ta không chỉ phòng bệnh mà còn có thể làm đẹp, phòng ngừa lão hóa, bảo vệ sức khỏe và dưỡng nhan.
1. Trái cây màu đỏ
Nếu có ai hỏi rằng, bạn có thường xuyên ăn các loại quả màu đỏ không, nhất thời bạn sẽ khó trả lời. Nhưng khi hỏi bạn có hay ăn các loại quả như dưa hấu, cà chua và nho đỏ hay một số loại quả khác thì bạn nhất định sẽ nói có ngay tức thì.
Có nhiều loại thực phẩm chúng ta hay ăn hàng ngày nhưng không chú ý nhiều về tác dụng của nó. Nghiên cứu cho thấy, các loại trái cây màu đỏ một số lượng lớn các thành phần chống ung thư nổi tiếng như lycopene, và chất lycopene trong cà chua sau khi được nấu chín và ăn dạng nóng ấm sẽ được cơ thể hấp thụ một cách dễ dàng, rất có lợi trong việc phòng chữa bệnh.
2. Súp lơ
Bạn có thích ăn món súp lơ hấp? Nếu câu trả lời là có thì thật tuyệt vời. Bởi vì các chuyên gia y tế đã tiết lộ rằng, ăn thịt món súp lơ hấp giúp phòng và chống lại các bệnh ung thư.
Chế biến món sup lơ hấp cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch chúng và hấp cách thủy ít phút là có thể ăn được. Nhưng cần lưu ý là không hấp hoặc làm nóng với lò vi sóng vì sẽ làm giảm hiệu quả, tác dụng của món ăn.
Nếu muốn kết hợp đồ ăn kèm với súp lơ thì bạn có thể nấu thêm với nấm, các loại hạt vỏ cứng hoặc hạt hướng dương, hiệu quả sẽ tốt hơn.
3. Chuối
Bạn có phải là người thích ăn chuối không? Các nghiên cứu cho thấy, phụ nữ ăn 4-6 quả chuối mỗi tuần có thể làm giảm 54% nguy cơ ung thư thận. Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, bạn nên chú ý ăn một ít chuối, sẽ có thêm nhiều lợi ích cho sức khỏe.
4. Cam
Nhiều người không thích ăn cam, nhưng chuyên gia khuyên bạn hãy mua cam về ăn thường xuyên hơn. Nếu có điều kiện, mỗi ngày nên ăn một quả cam, hoặc các loại trái cây họ cam quýt. Bởi vì trong cam chứa một lượng lớn các vitamin giúp diệt khuẩn Helicobacter pylori gây ra ung thư dạ dày, phòng ngừa ung thư dạ dày hiệu quả hơn.
5. Hạt lanh
Thông thường bạn có thể đã ăn hạt lanh, nhưng lại ít khi biết rõ hiệu quả của nó. Trong thực tế, những lợi ích của hạt lanh đối với sức khỏe con người được đánh giá rất cao. Đây không chỉ là loại hạt để làm chất điều vị cho các loại bánh, mà còn có thể dùng để hỗ trợ điều trị ung thư.
Theo một nghiên cứu của Mỹ đã công bố, nếu phụ nữ bị ung thư vú thêm hạt lanh vào thực đơn ăn uống hàng ngày có thể mang lại hiệu quả trong việc ức chế sự phát triển khối u.
Bác sĩ Hà Dụ Dân, viện sĩ, giáo sư Đại học Trung y dược Thượng Hải (TQ)
Theo Trí thức trẻ
Có rất nhiều căn bệnh ung thư xuất phát từ nguyên nhân ăn uống. Ăn không đúng cách, thiếu lành mạnh cũng có thể gây ra rất nhiều nguy cơ dẫn đến ung thư. Tuy nhiên, cũng nhờ ăn uống, rất nhiều bệnh ung thư có thể được phòng ngừa và giảm nhẹ.
Việc lựa chọn những thực phẩm có tác dụng phòng ngừa ung thư là việc vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với phụ nữ. Những thực phẩm sau đây được chuyên gia gọi là "mỹ thực", giúp chúng ta không chỉ phòng bệnh mà còn có thể làm đẹp, phòng ngừa lão hóa, bảo vệ sức khỏe và dưỡng nhan.
1. Trái cây màu đỏ
Nếu có ai hỏi rằng, bạn có thường xuyên ăn các loại quả màu đỏ không, nhất thời bạn sẽ khó trả lời. Nhưng khi hỏi bạn có hay ăn các loại quả như dưa hấu, cà chua và nho đỏ hay một số loại quả khác thì bạn nhất định sẽ nói có ngay tức thì.
Có nhiều loại thực phẩm chúng ta hay ăn hàng ngày nhưng không chú ý nhiều về tác dụng của nó. Nghiên cứu cho thấy, các loại trái cây màu đỏ một số lượng lớn các thành phần chống ung thư nổi tiếng như lycopene, và chất lycopene trong cà chua sau khi được nấu chín và ăn dạng nóng ấm sẽ được cơ thể hấp thụ một cách dễ dàng, rất có lợi trong việc phòng chữa bệnh.
2. Súp lơ
Bạn có thích ăn món súp lơ hấp? Nếu câu trả lời là có thì thật tuyệt vời. Bởi vì các chuyên gia y tế đã tiết lộ rằng, ăn thịt món súp lơ hấp giúp phòng và chống lại các bệnh ung thư.
Chế biến món sup lơ hấp cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch chúng và hấp cách thủy ít phút là có thể ăn được. Nhưng cần lưu ý là không hấp hoặc làm nóng với lò vi sóng vì sẽ làm giảm hiệu quả, tác dụng của món ăn.
Nếu muốn kết hợp đồ ăn kèm với súp lơ thì bạn có thể nấu thêm với nấm, các loại hạt vỏ cứng hoặc hạt hướng dương, hiệu quả sẽ tốt hơn.
3. Chuối
Bạn có phải là người thích ăn chuối không? Các nghiên cứu cho thấy, phụ nữ ăn 4-6 quả chuối mỗi tuần có thể làm giảm 54% nguy cơ ung thư thận. Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, bạn nên chú ý ăn một ít chuối, sẽ có thêm nhiều lợi ích cho sức khỏe.
4. Cam
Nhiều người không thích ăn cam, nhưng chuyên gia khuyên bạn hãy mua cam về ăn thường xuyên hơn. Nếu có điều kiện, mỗi ngày nên ăn một quả cam, hoặc các loại trái cây họ cam quýt. Bởi vì trong cam chứa một lượng lớn các vitamin giúp diệt khuẩn Helicobacter pylori gây ra ung thư dạ dày, phòng ngừa ung thư dạ dày hiệu quả hơn.
5. Hạt lanh
Thông thường bạn có thể đã ăn hạt lanh, nhưng lại ít khi biết rõ hiệu quả của nó. Trong thực tế, những lợi ích của hạt lanh đối với sức khỏe con người được đánh giá rất cao. Đây không chỉ là loại hạt để làm chất điều vị cho các loại bánh, mà còn có thể dùng để hỗ trợ điều trị ung thư.
Theo một nghiên cứu của Mỹ đã công bố, nếu phụ nữ bị ung thư vú thêm hạt lanh vào thực đơn ăn uống hàng ngày có thể mang lại hiệu quả trong việc ức chế sự phát triển khối u.
Bác sĩ Hà Dụ Dân, viện sĩ, giáo sư Đại học Trung y dược Thượng Hải (TQ)
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe3 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe12 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe14 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.