- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 loại hạt trái cây là khắc tinh của tế bào ung thư
Khi ăn hoa quả nhiều người có thói quen vứt bỏ hạt mà không hề biết chúng có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Dưới đây là các loại hạt trái cây không nên bỏ khi ăn.
Khi ăn hoa quả nhiều người có thói quen vứt bỏ hạt mà không hề biết chúng có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Dưới đây là các loại hạt trái cây không nên bỏ khi ăn.
Hạt bơ
Hạt bơ rất giàu chất chống oxy hóa và kali, đặc biệt chứa lượng chất xơ hòa tan nhiều hơn bất kỳ thực phẩm nào.
Hạt bơ có chứa hơn 70% các chất chống oxy hóa trong toàn bộ trái bơ, giúp giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim mạch và đột quỵ. Họ cũng giúp làm giảm viêm trong đường ruột.
Các chất chống oxy hóa trong hạt bơ kích thích quá trình tự diệt của tế bào ung thư cũng như ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư.
Hạt táo
Rất nhiều người sợ ăn phải hạt táo vì trong hạt có chứa xyanua. Tuy nhiên, trong thực tế một lượng nhỏ của xyanua sẽ không ảnh hưởng tới các tế bào thậm chí trong một số nghiên cứu khoa học chứng minh được rằng nó còn có thể tiêu diệt tế bào ung thư. Vitamin B17, hay còn gọi là laetrile, cũng được tìm thấy với số lượng cao trong hạt táo, giúp hỗ trợ trong việc điều trị một số bệnh ung thư. Mặc dù vitamin này đã gây tranh cãi giữa các cộng động y tế, nhưng rõ ràng là nó có tác dụng đối với sức khỏe.
Hạt lê
Hạt lê vô cùng nhỏ và mềm, vậy nên có thể bạn sẽ không thể biết được liệu bạn có ăn hay không. Tương tự như táo, hạt lê chứa một lượng nhỏ xyanua, nhưng nếu ăn với lượng nhỏ sẽ không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Hạt lê chứa nhiều chất chống oxy hóa và axit béo cần thiết hơn là xyanua. Theo các chuyên gia sức khỏe, vì hạt lê quá nhỏ nên bạn có thể có thể ăn 8 quả lê cả hạt mà không hề bị ảnh hưởng.
Hạt đu đủ
Hạt đu đủ thường được tiêu thụ bởi những người sống ở các vùng nhiệt đới để giúp ngăn chặn sự phá hoại ký sinh trùng trong cơ thể. Hạt đu đủ chứa một loại enzyme phân giải protein, papain, một loại enzyme giúp hỗ trợ trong việc tiêu hóa. Loại hạt này cũng chứa hợp chất alkaloid anthelmintic hay còn gọi là carpaine, giúp tiêu diệt giun sán và amip.
Hạt đu đủ có chứa hợp chất glucosinolate lợi (hợp chất hữu cơ chứa lưu huỳnh và ni-tơ) gọi glucotropaeolin, khi chuyển hóa trong cơ thể tạo ra hợp chất isothiocyanate chống lại các thành phần gây độc, các chất gây ung thư.
Hạt các loại quả họ cam quýt
Tất cả các hạt trái cây này đều an toàn khi ăn. Trong hạt những quả này có chứa một lượng nhỏ axit salicylic (thành phần chính trong thuốc aspirin), vì vậy nếu ăn cũng sẽ không gây ảnh hưởng xấu. Những loại hạt này có tác dụng chữa ho, chữa táo bón rất hiệu quả.
Hạt dưa hấu
Những hạt này có chứa lượng kẽm cực cao, quy định hơn 100 loại enzyme khác nhau trong cơ thể và là rất quan trọng đối với chức năng miễn dịch. Thật không may, khoáng chất này không được lưu trữ trong cơ thể của bạn trong thời gian dài, để đảm bảo rằng bạn nhận được nhiều kẽm trong chế độ ăn hàng ngày là rất quan trọng.
Hạt dưa hấu cũng có chứa nhiều axit amin arginine, giúp điều hòa huyết áp và điều trị bệnh tim mạch vành. Chúng cũng rất giàu vitamin B, niacin, cũng như các khoáng chất Magie-hơn 80% dân số thiếu.
Theo Giadinhvietnam.com
-
Sức khỏe2 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe2 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe6 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe9 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.