7 lợi ích vàng với sức khỏe của quả thanh long

Để giúp cơ thể thoát khỏi các gốc tự do có thể gây ung thư, bạn nên ăn các loại thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa và thanh long là một trong những thực phẩm đó.

Để giúp cơ thể thoát khỏi các gốc tự do có thể gây ung thư, bạn nên ăn các loại thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa và thanh long là một trong những thực phẩm đó.

1. Tăng cường sức đề kháng

Thanh long là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Vitamin C có một vai trò quan trọng hỗ trợ hệ miễn dịch và thậm chí có thể giúp nhanh khỏi và giảm mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh thông thường. Ngoài ra, vitamin C có trong long còn có tác dụng làm đẹp da. Vì vậy, chúng ta nên bổ sung thanh long trong chế độ ăn uống hàng ngày.

7 lợi ích vàng với sức khỏe của quả thanh long
Lượng chất xơ cao trong quả thanh long có thể giúp ổn định lượng đường trong máu. Ảnh: Healthfood

2. Bổ máu

Hàm lượng sắt có trong thanh long cũng khá cao. Sắt là nguyên liệu cần thiết để sản xuất hemoglobin trong cơ thể con người. Chúng ta có thể bổ sung sắt đầy đủ để ngăn chặn bệnh thiếu máu bằng cách ăn thanh long.  

3. Tốt cho bệnh tiểu đường

Lượng chất xơ cao trong quả thanh long có thể giúp ổn định lượng đường trong máu. Nó cũng giúp hạn chế những đợt tăng đường huyết sau khi ăn những thực phẩm có chỉ số đường huyết cao.   

Cũng trong nghiên cứu trên tạp chí Pharmacognosy Research, các nhà nghiên cứu thấy rằng thanh long có tác dụng tốt lên tình trạng stress oxi hóa và xơ cứng động mạch chủ ở chuột bị tiểu đường. Điều này cho thấy ăn thanh long thường xuyên có lợi trong việc ngăn ngừa các vấn đề thường gặp liên quan tới bệnh tiểu đường.

4. Tốt cho tim

Thanh long có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm mức cholesterol xấu và bổ sung thêm cholesterol tốt. Trái cây này rất giàu chất béo không bão hòa đơn giúp trái tim được nghỉ ngơi trong tình trạng tốt nhất.

5. Tốt cho tiêu hóa

Quả thanh long có hàm lượng chất xơ đáng kể. Điều này có nghĩa là nó có thể cải thiện hoạt động đường ruột bằng cách giúp cho thức ăn đi qua đường tiêu hóa dễ dàng hơn. Ăn thanh long có thể làm giảm nguy cơ bị các bệnh như táo bón và hội chứng ruột kích thích. Những người bị táo bón có thể được lợi từ việc bổ sung loại trái cây này vào chế độ ăn.

6. Bổ mắt

Mắt cần có vitamin A để nhìn trong điều kiện thiếu sáng và nhận biết màu sắc. Thiếu hụt loại vitamin này còn dễ gây ra quáng gà và thoái hóa điểm vàng. Thanh long sẽ cải thiện vấn đề thị lực cho bạn nhờ lượng vitamin A dồi dào.

7. Hỗ trợ hệ thần kinh

Thanh long cung cấp vitamin B hỗ trợ sự hình thành và duy trì của các cấu trúc cơ bản trong não. Canxi trong loại quả này còn tăng cường chức năng của hệ thần kinh, giữ cho các dây thần kinh khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, các chất béo có ích của thanh long có khả năng nuôi dưỡng và bảo vệ bao myelin.

Theo Lao Động


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.