9 bộ phận bẩn nhất của cơ thể, bạn chắc chắn sẽ không ngờ tới

Bình luận1

Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng, phần nào của cơ thể mình bẩn nhất?

Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng, phần nào của cơ thể mình bẩn nhất?

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc của các bộ phận bẩn nhất của cơ thể con người. Theo một nghiên cứu gần đây, người ta phát hiện ra rằng có hơn 615 loại vi khuẩn khác nhau sinh sống trong miệng, lưỡi của chúng ta và các bộ phận khác của cơ thể, làm cho chúng trở thành các bộ phận cơ thể bẩn nhất nhất trong cơ thể con người.

Nhiều người cho rằng, hậu môn là bộ phận bẩn nhất của cơ thể vì là nơi đào thải chất thải, tuy nhiên, sự thực không phải vậy. Nhiều bộ phận còn bẩn hơn vì nó chữa những loại vi khuẩn có hại và là môi trường cho các loại vi khuẩn ấy phát triển mạnh.

1. Miệng

9 bo phan ban nhat cua co the, ban chac chan se khong ngo toi - 1

Điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên nhưng sự thật là vậy. Miệng chính là phần bẩn nhất của cơ thể con người. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có khoảng 600 loại vi khuẩn khác nhau sống trong đó.

2. Nách

9 bo phan ban nhat cua co the, ban chac chan se khong ngo toi - 2

Nách là bộ phận ‘sưu tập’ hơn 80.000 vi khuẩn và đó là lý do tại sao đây là một bộ phận bị liệt kê vào danh sách bẩn nhất của cơ thể con người. Và nách luôn luôn cần được làm sạch bởi xà phòng diệt khuẩn.

3. Tai

9 bo phan ban nhat cua co the, ban chac chan se khong ngo toi - 3

Ráy tai có tác dụng bảo vệ vệ cơ thể của bạn nhưng nó cũng là phần được cho là bẩn của cơ thể vì nó cung cấp dầu bôi trơn đến ống tai.

4. Lưỡi

9 bo phan ban nhat cua co the, ban chac chan se khong ngo toi - 4

Lưỡi được biết đến là một nơi cứ trú của rất nhiều loại vi khuẩn. Lưỡi thay đổi màu sắc nên có vi khuẩn bám vào đó. Vì vậy, lưỡi là bộ phận cần được làm sạch thường xuyên nhất mỗi ngày.

5. Móng tay

9 bo phan ban nhat cua co the, ban chac chan se khong ngo toi - 5

Móng tay cũng là một trong những bộ phận bẩn nhất của cơ thể. Vùng da dưới móng tay có chứa những loại vi khuẩn sinh bệnh gây chết người. Vậy nên chúng ta phải nhớ, đừng bao giờ quên vệ sinh sạch sẽ phần này.

6. Tóc, da đầu

9 bo phan ban nhat cua co the, ban chac chan se khong ngo toi - 6

Việc ngứa đầu không chỉ gây ra gàu mà còn xuất phát từ vi khuẩn và các vi khuẩn ở trên đầu tạo thành.

7. Rốn

9 bo phan ban nhat cua co the, ban chac chan se khong ngo toi - 7

Rốn là một trong những phần bẩn nhất của cơ thể, có thể điều này sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Khi tắm nên nhớ làm sạch nếu không, có thể có các vi khuẩn gây bệnh ung thư.

8. Hậu môn

9 bo phan ban nhat cua co the, ban chac chan se khong ngo toi - 8

Chắc chắn rồi, đây sẽ là phần vô cùng bẩn của cơ thể vì nó là nơi đào thải cặn bã của con người. Đó là lý do bạn luôn luôn phải giữ vệ sinh sạch sẽ

9. Hốc mũi

9 bo phan ban nhat cua co the, ban chac chan se khong ngo toi - 9

Hốc mũi luôn được bao quanh bởi nhiều loại vi khuẩn khác nhau, bận cần phải nghiêm túc giữ vệ sinh sạch sẽ để tránh nhiễm trùng mũi.


Theo Khám Phá

vệ sinh cá nhân

Bình luận(1)
teen
06/01/2017 | 11:51
bàn tay