- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn 1 bắp ngô vào thời điểm này trong ngày, phụ nữ suốt đời không sợ ung thư vú và ngừa được nhiều bệnh khác
Ngô rất tốt nhưng nhất định phải ăn cho đúng thời điểm để cơ thể dễ dàng hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng.
Vào khoảng 10.000 năm về trước, ngô được trồng lần đầu tiên ở các vùng của Mexico và Trung Mỹ.
Ngô thường được coi là một loại rau củ nhưng nó thực sự là một loại ngũ cốc, giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Ngày nay, cả Đông y lẫn Tây đều phải công nhận những lợi ích tuyệt vời mà ngô đem lại cho sức khỏe.
Bàn giải về ngô, lương y Vũ Quốc Trung (Phòng Chẩn trị Y học Cổ truyền, Hội Đông y Việt Nam) cho biết: Ngô có vị ngọt, tính bình, có tác dụng lợi niệu tiêu thũng, bình can, lợi đàm. Đông y sử dụng ngô để áp dụng nhiều bài thuốc như: Trị mất ngủ, khó ngủ. Lợi tiểu, giảm huyết áp. Chữa yếu sinh lý. Cải thiện những chứng bệnh dạ dày. Chữa viêm thận, viêm bàng quang. Làm đẹp da, bổ cho tóc...
Ngô rất tốt nhưng nhất định phải ăn cho đúng thời điểm để cơ thể dễ dàng hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng. Trước khi ăn ngô bạn cần biết: Thời điểm vàng để ăn và những lưu ý quan trọng khi tiêu thụ chúng.
Thời điểm vàng bạn nên ăn một bắp ngô trong ngày
Theo NDTV, thời điểm tốt nhất trong ngày nên ăn ngô là vào bữa sáng. Lý do là vì lúc này nồng độ axit trong dạ dày tương đối cao, lượng cellulose có trong ngô có tác dụng kích hoạt đường tiêu hóa hoạt động. Ngoài ra, ngô rất giàu carbohydrate phức hợp, được tiêu hóa với tốc độ chậm hơn, không chỉ cung cấp năng lượng thể chất mà còn đảm bảo hoạt động bình thường của não và hệ thần kinh. Vậy nên, thay vì sử dụng bún, phở, bánh mì vào bữa sáng… bạn nên thay thế bằng ngô để tốt cho sức khỏe hơn.
Nếu chăm chỉ ăn ngô vào bữa sáng, cơ thể sẽ nhận được những lợi ích gì?
1. Ngừa ung thư vú
Một nghiên cứu được thực hiện trên 35.000 người đã cho thấy, phụ nữ ăn ngô đều đặn sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú, nguyên nhân là bởi trong ngô có chứa hàm lượng chất xơ cao, có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi bị ung thư.
2. Ngăn ngừa được bệnh tim
Theo trang MagWomen, ngô là thực phẩm giàu folate… có tác dụng làm giảm acid amin trong các mạch máu.
Nếu như cơ thể bạn có acid amin tăng cao quá mức sẽ gây ra các vấn đề trong mạch máu, gây ảnh hưởng đến tim. Từ đó có thể nhận thấy, việc ăn ngô đều đặn sẽ giúp bạn ngăn ngừa được nguy cơ mắc bệnh tim.
3. Bơm collagen cho cơ thể
Ngô chứa nhiều Vitamin C và lycopene (chất chống oxy hóa) giúp tăng sản xuất collagen và ngăn chặn các gốc tự do tạo ra tia UV gây hại cho da. Bên cạnh việc tiêu thụ ngô qua đường ăn uống, phụ nữ có thể dùng dầu ngô, tinh bột ngô để bôi trực tiếp lên da để chống lão hóa.
4. Tăng cường trí nhớ
Một bắp ngô ngọt có chứa rất nhiều Thiamin và Vitamin B1 - hai dưỡng chất có tác dụng cải thiện sức mạnh bộ nhớ, giảm các nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer…
5. Giảm nguy cơ thiếu máu
Ngô rất giàu vitamin B12, axit folic và sắt giúp sản xuất các tế bào hồng cầu trong cơ thể. Nó giúp giảm nguy cơ thiếu máu bằng cách cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để tạo ra các tế bào hồng cầu mới. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 1 cốc ngô thô chứa 125 calo, 27g carbohydrate, 4 g protein, 9g đường, 2g chất béo và 75mg sắt - tất cả đều có lợi trong việc giảm nguy cơ thiếu máu.
Lưu ý khi ăn ngô để đảm bảo sức khỏe
Khẩu phần ăn ngô dành cho một người lớn, khỏe mạnh là một bắp ngô. Người đang có bệnh hoặc gặp bất cứ phản ứng phụ nào sau khi ăn ngô cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi định sử dụng món này thường xuyên.
Bệnh nhân tiểu đường, người có chức năng tiêu hóa kém, bệnh nhân loãng xương, người thừa cân... được khuyên nên hạn chế ăn ngô.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Sức khỏe1 giờ trướcTập luyện một cách đột ngột, quá sức là sai lầm nguy hiểm mà nhiều người, nhất là những người trẻ tuổi hoặc đang muốn giảm cân nhanh thường mắc phải.
-
Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe1 giờ trướcAstraZeneca cho biết họ đã bắt đầu thu hồi vắc-xin ngừa COVID-19 trên toàn thế giới do “dư thừa các loại vắc-xin cập nhật sẵn có” kể từ sau đại dịch.
-
Sức khỏe4 giờ trướcMột người đàn ông ở Trung Quốc đã bị hoại tử ở ngón tay sau khi ăn tôm hùm đất cùng bạn bè.
-
Sức khỏe16 giờ trướcĂn quá nhiều rau chưa chắc là đã khỏe mạnh, đặc biệt là khi bạn chọn ăn những loại rau dưới đây.
-
Sức khỏe20 giờ trướcThực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.
-
Sức khỏe21 giờ trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng thì chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân đột quỵ mỗi ngày, trong đó gần 10% là người trẻ. Đây là nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn cả ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgày 7/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã hoàn tất báo cáo ban đầu về vụ việc, một người tử vong hàng chục người nhập viện nghi do ăn tiết canh gây xôn xao dư luận tại phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChỉ trong vòng 8 tháng, từ tháng 9-2023 đến tháng 5-2024, theo ước tính, cả nước đã có hơn 1.000 người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Vào hè, nguy cơ ngộ độc thực phẩm càng tăng do nắng nóng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh khiến thực phẩm dễ ôi thiu, hư hỏng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh về tuyến tụy, nhất là ung thư tụy vô cùng nguy hiểm vì rất khó phát hiện sớm nhưng lại khó điều trị, tỷ lệ tử vong rất cao.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng, dậy sớm là điều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không xem xét tình hình, thể trạng cụ thể của bản thân thì điều này có thể trở thành gánh nặng.