- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn gà mà cứ “nhất phao câu nhì đầu cánh” thì sớm đến ngày gặp Diêm Vương thôi
Ông bà ta có câu sắc phong cho phần ngon nhất của con gà là “nhất phao câu nhì đầu cánh”, nhưng liệu ngoài ngon ra thì còn bao nhiêu độc hại mà ta không biết?
Ông bà ta có câu sắc phong cho phần ngon nhất của con gà là “nhất phao câu nhì đầu cánh”, nhưng liệu ngoài ngon ra thì còn bao nhiêu độc hại mà ta không biết?
Người Việt Nam không ai là không biết đến phần đặc sắc “phao câu”,
“đầu cánh” được mệnh danh là miếng ngon không thể bỏ qua khi thưởng thức
thịt gà. Bên cạnh đó phần chân gà, nội tạng cũng rất được nhiều người
yêu thích, nhưng trái lại với hương vị khó quên, gây thương nhớ ấy là
các nguy cơ gây hại cho sức khỏe đến không ngờ.
1. Phao câu
Người
nào mê mẩn khu vực này thì thường chép miệng bảo rằng “ăn gà mà không
ăn phao câu thì coi như chưa biết gà ngon là như thế nào”. Phao câu với
vị béo ngậy rất được lòng những người thích khẩu vị ngấy, nhiều mỡ cùng
với mùi đặc trưng khiến ai đã lỡ ghiền thì khó lòng dứt ra được.
Ảnh: Internet
Nhưng bên cạnh đó, phao câu là bộ phận dơ và hại nhất trong toàn bộ con gà, vì phao câu chứa túi xoang là nơi tích tụ nhiều nhất những siêu vi khuẩn, chất dịch độc hại. Ăn nhiều dễ khiến ta bị các bệnh về đường ruột và nguy cơ ung thư cũng tăng cao hơn. Chính vì thế, dù có ngon cỡ nào thì cũng hãy cắt phăng phau câu đi, đừng ăn kẻo hối không kịp mọi người nhé.
2. Đầu cánh
Phần
này là nơi khoái khẩu của những ai thích gặm xương, ít thịt nhiều da vì
vậy rất béo. Ăn cánh gà tức là cơ thể bạn sẽ nạp một lượng lớn mỡ, chất
béo vào cho cơ thể không hề tốt cho tim mạch, làm tăng cao cholesterol trong cơ thể.
Ảnh: Internet
Hơn
nữa, hiện nay ở một số trang trại nuôi gà công nghiệp, họ thường chích
kháng sinh, thuốc tăng trưởng để gà nhanh mập, không bệnh qua đường
cánh. Thế nên vùng cánh cũng là nơi ứ đọng nhiều chất độc hại hơn, hãy
hạn chế ăn cánh gà dù nó có ngon thế nào đi nữa.
3. Cổ gà
Phần
tập trung hạch bạch huyết trong toàn bộ con gà nhiều nhất chính là khu
vực cổ. Hạch bạch huyết là nơi tập trung phần lớn độc tố, tiêu thụ nhiều
cổ gà chẳng khác nào bạn đang tự đầu độc chính mình.
4. Phổi gà
Phổi
gà thuộc bộ phận nội tạng nên chứa khá nhiều vi khuẩn, giun sán gây hại
mà cho dù được nấu chín kĩ ở nhiệt độ cao cũng chưa chắc sẽ tiêu diệt
được hết. Mặc khác, gà là loại gia cầm thường xuyên ăn các sinh vật sống
nên phổi chính là nơi làm việc cật lực để hút hết các chất độc hại cho
cơ thể gà. Ăn phổi gà là bạn đang nạp cả ổ vi trùng vào cơ thể mình
đấy.
5. Mề gà
Ảnh: Internet
Hương vị dai giòn của mề khiến bao người sành ăn say mê, nhưng không nhiều người biết được sự độc hại của bộ phận đó. Mề là nơi nghiền thức ăn của dạ dày con gà vì vậy có rất nhiều vi khuẩn, vi sinh vật sẽ bị tích lại tại đây, ăn nhiều cũng là tự hại sức khỏe của mình.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe6 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe10 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe11 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe15 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe15 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe18 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.