- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn uống hợp lý để giảm chất béo
Có nhiều món ăn rất hấp dẫn nhưng lại chứa nhiều chất béo, không tốt cho sức khỏe. Nếu biết ăn uống hợp lý, bạn sẽ giảm được lượng chất béo nạp vào cơ thể.
Loại bỏ các thức ăn có chứa nhiều đường
Các món ăn có chứa nhiều đường sẽ làm tăng lượng mỡ trong cơ thể. Do đó, trong các bữa ăn, bạn nên chú ý về việc sử dụng đường. Bạn nên thay thế các đồ uống và món ăn có chất ngọt, đường bằng cách uống trà. Hầu hết nước ngọt đều là sự lựa chọn không tốt cho con người vì có chứa nhiều đường.
Ăn nhiều cá
Chất omega-3 tìm thấy trong cá hồi hoặc cá mòi có thể giảm được chất béo và giảm được nguy cơ đột quỵ, bệnh tim mạch. Vì thế bạn nên ăn các loại cá này thường xuyên hoặc có thể uống dầu cá. Một số nghiên cứu cho thấy sử dụng 2 hoặc 3 gram dầu cá mỗi ngày sẽ giúp giảm được chất béo.
Ngũ cốc tốt cho sức khỏe
Ngũ cốc có chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho cơ thể bạn, đặc biệt cho những người ăn kiêng, có thể kể đến các món ăn như bánh mì, bột ngũ cốc. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn lựa các loại thực phẩm được làm từ ngũ cốc như bột yến mạch, cơm cho bữa ăn sáng.
Không nên ăn các món tráng miệng có nhiều chất ngọt
Bạn khó có thể bỏ qua những món tráng miệng chứa nhiều đường như kem, bánh quy, bánh ngọt, bánh nướng… đầy hấp dẫn. Tuy nhiên đó là những món ăn làm cho chất béo trong cơ thể bạn tăng lên rất nhiều. Bạn có thể thay thế các món ăn này bằng những món như bánh táo, hoặc táo tươi. Chất xơ và chất pectin có trong trái cây sẽ giúp hệ thống tiêu hóa của cơ thể bạn tiêu hóa tốt.
Theo Khánh Nhật
-
Sức khỏe1 giờ trướcKhi thấy người bị đột quỵ đầu tiên phải gọi cấp cứu ngay lập tức, không tự ý sơ cứu và cho uống bất cứ thuốc gì.
-
Sức khỏe1 giờ trướcSau 3 tháng nâng mũi bằng chỉ tại một cơ sở làm đẹp gần nhà, người phụ nữ 25 tuổi ở Hà Nội bất ngờ vì mũi bị sưng đỏ, mưng mủ, thủng và biến dạng.
-
Sức khỏe4 giờ trướcChuối chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, chuối có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món, dưới đây là lợi ích sức khoẻ không ngờ của chuối luộc.
-
Sức khỏe6 giờ trướcNghiên cứu mới từ Tây Ban Nha cho thấy sức mạnh bất ngờ của bữa ăn sáng trong việc đẩy lùi một loạt vấn đề tim mạch đáng ngại.
-
Sức khỏe7 giờ trướcSau tắm khuya, người đàn ông đau đầu, ý thức chậm, nhanh chóng đi vào hôn mê, đến viện được chẩn đoán đột quỵ, chảy máu não.
-
Sức khỏe8 giờ trướcSau khi làm đẹp vùng kín tại các spa, nhiều phụ nữ gặp phải các biến chứng như nhiễm trùng, chảy máu, thậm chí thủng âm đạo, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.
-
Sức khỏe20 giờ trướcBé gái 2 tháng tuổi xuất hiện sẩn đỏ rải rác ở mông sau đó tiến triển thành các mảng, phồng nước, kết quả xét nghiệm chẩn đoán mắc giang mai bẩm sinh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThiếu tá Nguyễn Văn Chương - nạn nhân bị thương nặng nhất vụ cháy chung cư ở Hà Nội hồi tháng 9/2023 vẫn bị rối loạn trí nhớ, không nhận ra được người quen.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCách chế biến có thể quyết định hàm lượng sulforaphane - được chứng minh là có thể hỗ trợ chống ung thư, tiểu đường - trong món bông cải bạn ăn.
-
Cháy quán cà phê 11 người tử vongSức khỏe1 ngày trướcCác nạn nhân trong vụ cháy quán hát ở Phạm Văn Đồng (Hà Nội) được đưa vào Bệnh viện E cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn. Hai bệnh nhân đã được chuyển vào khu hồi sức đặc biệt.
-
Cháy quán cà phê 11 người tử vongSức khỏe1 ngày trướcTrong số 11 người tử vong liên quan vụ cháy quán 'Hát cho nhau nghe' ở đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) được đưa vào Bệnh viện 198, nhiều thi thể cháy đen, đang được tiến hành nhận dạng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều loại gia vị có đặc tính chữa bệnh tự nhiên giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, đặc biệt khi dùng dưới dạng trà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải là một loại rau củ quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, củ cải tuy tốt nhưng không phải ai cũng nên ăn. Trong một số trường hợp, ăn củ cải có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, thậm chí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcAnh T. ăn không ngon miệng, sụt cân nhưng nghĩ do áp lực công việc. Một thời gian sau, người đàn ông 41 tuổi phát hiện bị ung thư dạ dày giai đoạn muộn.