Bé gái 8 tuổi ở Phú Thọ bị liệt mặt ngoại biên, bác sĩ cảnh báo: Tuyệt đối không mở điều hòa quá lạnh vào mùa hè!

Mùa hè không nên mở điều hòa quá lạnh, cần giữ ấm đầu, mặt, cổ, tránh gió lạnh hoặc thay đổi nhiệt độ cơ thể đột ngột.

Giai đoạn giao mùa, thời tiết thay đổi thất thường, nóng lạnh đột ngột, để lại nhiều vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ em. Liệt mặt ngoại biên (liệt Bell) là một trong những chứng bệnh có liên quan đến yếu tố thời tiết.

Thấy con ăn uống rơi vãi, Mẹ cháu H.D.C phát hiện con bị méo miệng, miệng lệch sang trái, mắt phải nhắm không kín, mờ nếp nhăn mũi má phải nên cho cháu đi khám tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) và được bác sĩ chẩn đoán liệt mặt ngoại biên bên phải.

Sau 6 ngày điều trị bằng các thủ thuật YHCT, hiện gương mặt bé C đã cân đối hơn, nhưng chưa phục hồi hoàn toàn.

Theo BSCKI Phạm Anh Hùng - Trưởng khoa Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng: "Đây không phải là bệnh nhân duy nhất bị chứng liệt bell, hiện nay khoa đang điều trị cho 3 bệnh nhân khác cũng bị chứng bệnh này. Nguyên nhân chủ yếu liệt mặt ngoại biên là do lạnh, bởi dây thần kinh số 7 ngoại biên nằm sát với bề mặt da nên rất nhạy cảm với nhiệt độ. Nếu gặp lạnh đột ngột, mạch máu nuôi sẽ co lại gây tổn thương thần kinh số 7 ngoại biên, chỉ mất vài giây khi tiếp xúc với nguồn lạnh đã có thể mắc bệnh".

Bác sĩ khuyến cáo:

- Mùa hè không nên mở điều hòa quá lạnh, cần giữ ấm đầu, mặt, cổ, tránh gió lạnh hoặc thay đổi nhiệt độ cơ thể đột ngột.

- Không tắm quá khuya.

- Khi cho Trẻ nhỏ ra ngoài trời vào lúc sáng sớm hoặc đêm muộn cần mặc ấm, quấn khăn, đội mũ, chơi trong thời gian ngắn; Tránh cho trẻ ngồi nơi gió lùa, đi đường xa phải che ấm hàm, đeo khẩu trang, không nên cho trẻ ngồi phía trước xe máy.

Theo Phụ Nữ Mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/be-gai-8-tuoi-o-phu-tho-bi-liet-mat-ngoai-bien-bac-si-canh-bao-tuyet-doi-khong-mo-dieu-hoa-qua-lanh-vao-mua-he-d308605.html

liệt mặt


Cách làm đậu tẩm hành thơm ngon bắt vị, cực hao cơm chỉ trong 15 phút
Đậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.
Nhân tình phủi tay, vợ trẻ bẽ bàng đem 'sản phẩm' về thú tội với chồng
Vì vậy khi được sếp của cô ta hứa hẹn nọ kia, vợ anh quên luôn mình là gái đã có chồng để dâng hiến, đến nỗi đem 'sản phẩm' với nhân tình về nhà cho anh nuôi. Thế thì việc gì anh phải băn khoăn, day dứt và hi vọng sẽ có cuộc sống hạnh phúc với người phụ nữ xấu xa đó?

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.