- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bộ phận “ngon nhất” của con lợn siêu giàu collagen và canxi, có tiền chưa chắc đã mua được
Bộ phận này của lợn dù làm món gì cũng rất ngon, đặc biệt là nướng. Hơn nữa chúng còn giàu collagen, canxi tốt cho cơ thể.
- Không phải sữa, đây mới là món ăn được người Nhật ưa chuộng vì cực giàu canxi giúp xương chắc khỏe, chợ Việt Nam bán nhiều
- Loại rau giúp trường thọ mà người Nhật rất thích, giàu canxi hơn cả sữa nhưng nhiều người vẫn chưa biết để áp dụng
- 9 loại rau giàu canxi hơn cả sữa, có bán khắp các chợ, biết tận dụng bạn sẽ không còn phải lo lắng về các vấn đề xương khớp
Thịt lợn vô cùng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, có khi chúng xuất hiện trong cả 3 bữa cơm hàng ngày. Từ tai lợn, đến lòng lợn, phổi lợn... đều có thể tận dụng để làm thức ăn. Hơn nữa, thịt lợn còn rất dễ chế biến, có thể làm ra được nhiều món ăn từ luộc, rang, chiên, nướng, kho đều rất ngon.
Dù ngày nào cũng đi chợ mua thịt lợn về nấu ăn, nhưng bạn có biết chỗ nào là quý nhất của con lợn không? Nhiều người sẽ trả lời đó là phần thịt ba chỉ, nhưng một con lợn có tới vài cân ba chỉ. Có một bộ phận khác của lợn còn quý hơn, mỗi con lợn chỉ có một ít, thậm chí có tiền cũng khó mua được.
Dù ngày nào cũng đi chợ mua thịt lợn về nấu ăn, nhưng bạn có biết chỗ nào là quý nhất của con lợn không?
Phần đó chính là xương lưỡi liềm. Xương lưỡi liềm nằm ở phần chân trước của lợn, nó là nơi kết nối giữa xương ống và xương quạt. Phần xương này có hình cong vát tương tự hình lưỡi liềm, nó chủ yếu là sụn nên ăn rất giòn, mềm, ngọt. Hơn nữa, phần này rất giàu collagen, canxi, protein và vitamin. Rất tốt cho việc bảo vệ sức khỏe xương khớp, tăng cường thể lực, đặc biệt phụ nữ có sức khỏe yếu, muốn làm đẹp da thì càng nên ăn phần thịt này.
Xương lưỡi liềm dù làm món gì cũng rất ngon, đặc biệt là nướng. Ngoài ra, bộ phận này còn có thể dùng để hầm thành canh hay xào rau củ, món nào cũng thơm, giòn.
Cũng vì xương lưỡi liềm trên lợn không nhiều nên người bán ít khi bán cho khách, họ thường giữ lại để ăn hoặc bán cho người thân, bạn bè. Nếu có dịp ăn phần xương này, đảm bảo bạn sẽ nhớ mãi vì rất ngon và bổ dưỡng.
Phụ nữ ăn phần xương lưỡi liềm, cơ thể nhận được 3 lợi ích nào?
1. Bổ sung canxi
Sụn của xương lưỡi liềm có chứa nhiều canxi. Thường xuyên sử dụng bộ phận này sẽ giúp xương phát triển và khỏe mạnh. Đối với trẻ nhỏ đang độ tuổi tăng trưởng, sụn có thể là một loại thuốc tuyệt vời, giúp trẻ phát triển xương khỏe mạnh, thúc đẩy trẻ cao hơn và có xương chắc khỏe hơn.
Cơ thể khi thiếu canxi sẽ gây ra nhiều triệu chứng, ví dụ như bị chuột rút ở bàn chân, bàn tay, gãy xương, trật khớp… Do đó việc bổ sung xương lưỡi liềm vào chế độ ăn là một cách nuôi dưỡng sức khỏe rất tốt.
2. Bổ sung collagen
Phụ nữ yêu làm đẹp đều biết đến vai trò của collagen. Collagen là một loại protein phổ biến, có mặt trong da, xương, khớp, tóc… Nếu thiếu collagen, làn da sẽ khô sạm, tóc dễ gãy rụng, xương khớp yếu ớt.
Phần sụn ở xương lưỡi liềm có thể cung cấp collagen cho cơ thể. Collagen giúp hỗ trợ các khớp khỏe mạnh, hỗ trợ tiêu hóa và giúp cho làn da đàn hồi tốt hơn.
3. Bổ sung vitamin
Xương lưỡi liềm cũng chứa nhiều phốt pho và một số vitamin, có thể đáp ứng nhu cầu về năng lượng của cơ thể. Đồng thời, các nguyên tố vi lượng trong xương lưỡi liềm hoạt động như 1 loại "thuốc bổ" giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng cường sức đề kháng để phòng tránh những tác nhân gây bệnh.
Lưu ý:
Sụn lợn, xương lưỡi liềm dù là bộ phận chứa nhiều canxi và phốt pho, cũng như nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người nhưng ăn quá nhiều cũng không tốt, vì không dễ tiêu hóa. Mỗi tuần chỉ nên tiêu thụ 1-2 lần.
Bệnh nhân mắc bệnh dạ dày và gặp các vấn đề về hệ tiêu hóa, răng miệng cần ninh kỹ xương lưỡi liềm cho mềm, thời gian nấu cần lâu hơn các phần thịt khác.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe2 giờ trướcNgười đàn ông 38 tuổi bị đột quỵ khi đang ship hàng bằng xe máy giữa trời nắng 37 độ C. Hiện tại, ý thức của anh chỉ như đứa trẻ 3 tuổi.
-
Sức khỏe2 giờ trướcSau thăm khám tổng quát, người phụ nữ ngỡ ngàng vì phát hiện túi ngực đặt trước đó 14 năm bị vỡ nhưng không có dấu hiệu.
-
Sức khỏe3 giờ trướcNgười phụ nữ 48 tuổi ở Hà Nội được gia đình đưa vào viện tâm thần vì hoang tưởng chồng ngoại tình, có hành vi chửi bới, đe doạ cả nhà.
-
Sức khỏe4 giờ trướcNão bộ là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Xây dựng cho trẻ một thói quen ăn uống lành mạnh sẽ giúp trẻ có một não bộ khỏe mạnh. Hãy tránh xa các thực phẩm có hại sau đây để giúp trẻ tránh được nguy cơ suy giảm nhận thức, lão hóa và ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.
-
Sức khỏe18 giờ trướcỞ nam giới và phụ nữ, sàn chậu khỏe mạnh là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Các bài tập Kegel giúp giải quyết các vấn đề do cơ sàn chậu yếu gây ra, thậm chí tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNHẬT - Cơ quan y tế phát hiện thêm hai hợp chất bất thường trong thực phẩm chức năng chứa gạo men đỏ của hãng dược Kobayashi.
-
Sức khỏe23 giờ trướcChúng ta thường ăn quả, ngọn, đôi khi là hoa mướp nhưng ít ai biết rằng lá mướp cũng có thể thành thuốc quý nếu dùng đúng cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột số người trộn thêm mắm tôm, ớt, lá hành vào trà sữa không chỉ làm mất vị mà còn có nguy cơ ngộ độc.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác nhà nghiên cứu đã tìm thấy các chất chống oxy hóa và chất chống vi khuẩn trong cà phê có thể giúp giảm viêm gan, giảm sự tích tụ của mỡ trong gan và cải thiện chức năng gan tổng thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột số thực phẩm có thể gây ảnh hưởng tới gan nếu ăn quá nhiều hoặc quá thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông có tên Dương Minh (30 tuổi, Quý Châu, Trung Quốc) bất ngờ ngất xỉu khi ở nhà và được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu.