- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bộ phận “ngon nhất” của con lợn siêu giàu collagen và canxi, có tiền chưa chắc đã mua được
Bộ phận này của lợn dù làm món gì cũng rất ngon, đặc biệt là nướng. Hơn nữa chúng còn giàu collagen, canxi tốt cho cơ thể.
- Không phải sữa, đây mới là món ăn được người Nhật ưa chuộng vì cực giàu canxi giúp xương chắc khỏe, chợ Việt Nam bán nhiều
- Loại rau giúp trường thọ mà người Nhật rất thích, giàu canxi hơn cả sữa nhưng nhiều người vẫn chưa biết để áp dụng
- 9 loại rau giàu canxi hơn cả sữa, có bán khắp các chợ, biết tận dụng bạn sẽ không còn phải lo lắng về các vấn đề xương khớp
Thịt lợn vô cùng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, có khi chúng xuất hiện trong cả 3 bữa cơm hàng ngày. Từ tai lợn, đến lòng lợn, phổi lợn... đều có thể tận dụng để làm thức ăn. Hơn nữa, thịt lợn còn rất dễ chế biến, có thể làm ra được nhiều món ăn từ luộc, rang, chiên, nướng, kho đều rất ngon.
Dù ngày nào cũng đi chợ mua thịt lợn về nấu ăn, nhưng bạn có biết chỗ nào là quý nhất của con lợn không? Nhiều người sẽ trả lời đó là phần thịt ba chỉ, nhưng một con lợn có tới vài cân ba chỉ. Có một bộ phận khác của lợn còn quý hơn, mỗi con lợn chỉ có một ít, thậm chí có tiền cũng khó mua được.
Dù ngày nào cũng đi chợ mua thịt lợn về nấu ăn, nhưng bạn có biết chỗ nào là quý nhất của con lợn không?
Phần đó chính là xương lưỡi liềm. Xương lưỡi liềm nằm ở phần chân trước của lợn, nó là nơi kết nối giữa xương ống và xương quạt. Phần xương này có hình cong vát tương tự hình lưỡi liềm, nó chủ yếu là sụn nên ăn rất giòn, mềm, ngọt. Hơn nữa, phần này rất giàu collagen, canxi, protein và vitamin. Rất tốt cho việc bảo vệ sức khỏe xương khớp, tăng cường thể lực, đặc biệt phụ nữ có sức khỏe yếu, muốn làm đẹp da thì càng nên ăn phần thịt này.
Xương lưỡi liềm dù làm món gì cũng rất ngon, đặc biệt là nướng. Ngoài ra, bộ phận này còn có thể dùng để hầm thành canh hay xào rau củ, món nào cũng thơm, giòn.
Cũng vì xương lưỡi liềm trên lợn không nhiều nên người bán ít khi bán cho khách, họ thường giữ lại để ăn hoặc bán cho người thân, bạn bè. Nếu có dịp ăn phần xương này, đảm bảo bạn sẽ nhớ mãi vì rất ngon và bổ dưỡng.
Phụ nữ ăn phần xương lưỡi liềm, cơ thể nhận được 3 lợi ích nào?
1. Bổ sung canxi
Sụn của xương lưỡi liềm có chứa nhiều canxi. Thường xuyên sử dụng bộ phận này sẽ giúp xương phát triển và khỏe mạnh. Đối với trẻ nhỏ đang độ tuổi tăng trưởng, sụn có thể là một loại thuốc tuyệt vời, giúp trẻ phát triển xương khỏe mạnh, thúc đẩy trẻ cao hơn và có xương chắc khỏe hơn.
Cơ thể khi thiếu canxi sẽ gây ra nhiều triệu chứng, ví dụ như bị chuột rút ở bàn chân, bàn tay, gãy xương, trật khớp… Do đó việc bổ sung xương lưỡi liềm vào chế độ ăn là một cách nuôi dưỡng sức khỏe rất tốt.
2. Bổ sung collagen
Phụ nữ yêu làm đẹp đều biết đến vai trò của collagen. Collagen là một loại protein phổ biến, có mặt trong da, xương, khớp, tóc… Nếu thiếu collagen, làn da sẽ khô sạm, tóc dễ gãy rụng, xương khớp yếu ớt.
Phần sụn ở xương lưỡi liềm có thể cung cấp collagen cho cơ thể. Collagen giúp hỗ trợ các khớp khỏe mạnh, hỗ trợ tiêu hóa và giúp cho làn da đàn hồi tốt hơn.
3. Bổ sung vitamin
Xương lưỡi liềm cũng chứa nhiều phốt pho và một số vitamin, có thể đáp ứng nhu cầu về năng lượng của cơ thể. Đồng thời, các nguyên tố vi lượng trong xương lưỡi liềm hoạt động như 1 loại "thuốc bổ" giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng cường sức đề kháng để phòng tránh những tác nhân gây bệnh.
Lưu ý:
Sụn lợn, xương lưỡi liềm dù là bộ phận chứa nhiều canxi và phốt pho, cũng như nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người nhưng ăn quá nhiều cũng không tốt, vì không dễ tiêu hóa. Mỗi tuần chỉ nên tiêu thụ 1-2 lần.
Bệnh nhân mắc bệnh dạ dày và gặp các vấn đề về hệ tiêu hóa, răng miệng cần ninh kỹ xương lưỡi liềm cho mềm, thời gian nấu cần lâu hơn các phần thịt khác.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe5 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe10 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe10 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe14 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe14 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe17 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.