- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách kiểm tra xem mình có thiếu chất xơ không chỉ với vài hạt ngô
Ăn vài hạt ngô sẽ giúp kiểm tra hoạt động tiêu hóa cực kì dễ, khiến bạn biết cơ thể đủ chất xơ hay không và bổ sung rau quả cho phù hợp.
Ăn vài hạt ngô sẽ giúp kiểm tra hoạt động tiêu hóa cực kì dễ, khiến bạn
biết cơ thể đủ chất xơ hay không và bổ sung rau quả cho phù hợp.
>> Công dụng "thần thánh" của tỏi nhiều người vẫn chưa biết hết
Táo bón là căn bệnh "tế nhị" nhưng không ít người mắc phải. Với thói quen ăn uống công nghiệp giàu đạm và mỡ, việc thiếu chất xơ xảy ra khá thường xuyên, đặc biệt là ở người trẻ. Dù bạn chưa nhận ra, nhưng việc thiếu chất xơ có ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe như xơ vữa động mạch, dễ bị tiểu đường và mỡ máu,… Thiếu chất xơ cũng là nguyên nhân gây ra làn da khô ráp, xám xịt và cản trở việc giảm cân của bạn.
Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp đánh giá khả năng tiêu hóa của cơ thể, từ đó xác định bạn có đang thiếu chất xơ hay không. Bằng cách ăn vài hạt ngô và quan sát thời gian ngô được thải khỏi cơ thể, bạn sẽ "chấm điểm" được bộ máy tiêu hóa của mình:
Vì ngô là món ăn cần tốn năng lượng nhiều để tiêu hóa, nó sẽ phản ánh rõ rệt hiệu quả nghiền và thải thức ăn của cơ thể bạn. Người thiếu chất xơ thì quá trình này thường chậm hơn người đầy đủ chất xơ. Ngoài ra, nếu bạn mắc phải các dấu hiệu sau thì nên cân nhắc việc bổ sung chất xơ: Phân đóng cục nhỏ, khô, đói hoặc buồn ngủ ngay sau bữa ăn, thường xuyên buồn ngủ.
Bổ sung chất xơ sao cho đúng?
- Hãy nhớ, bạn cần ít nhất 25-30g chất xơ mỗi ngày.
- Nên sử dụng chất xơ từ thực phẩm tươi như rau củ quả, không dùng nước ép mà nên dùng ở dạng thô.
- Chế biến quá kĩ sẽ khiến chất xơ bị hao hụt. Bạn hãy ăn các món luộc, hấp đơn giản và tránh những món ninh nhừ quá lâu.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe4 giờ trướcThanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị vừa phát hiện một cơ sở làm làm tóc "lấn sân" qua dịch vụ nam khoa với quảng cáo "Cậu bé Nga - VIP".
-
Sức khỏe5 giờ trướcGiữ lại phần thức ăn thừa, sau đó thêm nhiều gia vị hoặc đun nóng để tiếp tục ăn vào bữa sau là thói quen của rất nhiều gia đình Việt.
-
Sức khỏe6 giờ trướcNghiên cứu mới cho thấy gần một nửa số ca mắc ung thư có 1 điểm chung, và điều này khiến nhiều chuyên gia lo ngại.
-
Sức khỏe10 giờ trướcHiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế hướng dẫn tiêm vaccine phòng COVID- 19 như sau.
-
Sức khỏe11 giờ trướcĐược người nhà cho ăn kẹo và quả hồng xiêm từ chiều hôm trước, sáng hôm sau người phụ nữ bất ngờ xuất hiện khó thở tăng dần, phải đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
-
Sức khỏe14 giờ trước52 người trong đoàn khách 750 người lưu trú tại phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi dùng cơm ở nhà hàng và nhậu tại resort.
-
Sức khỏe15 giờ trướcGạo là loại lương thực thiết yếu, có thể đem đến 1 số lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, 3 loại gạo kém chất lượng dưới đây có thể gây hại cho sức khoẻ nếu chúng ta vô tình ăn phải.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTỏi được giới khoa học ví như “siêu thực phẩm” vì chứa nhiều dưỡng chất, có thể đem lại những lợi ích đáng kinh ngạc đối với sức khỏe nếu sử dụng đúng cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChúng ta luôn được nhắc nhở rửa tay trước khi dùng bữa vì ai cũng đều biết “bệnh từ miệng”. Nhưng nhiều người lại bỏ qua việc đũa có sạch hay không?